ซุป’ตาร์พาตะลุย: ขึ้นเหนือไปแอ่วหมู่บ้านกะเหรี่ยงกับสาวเกาหลี ‘ซอ จียอน’

ซุป’ตาร์พาตะลุยครั้งนี้ ขึ้นเหนือไปกับสาวโคเรีย “ซอ จียอน” และพิธีกรสุดกวน “นิกกี้ ณฉัตร” จุดนัดหมายก็ที่ริมแม่น้ำกก บรรยากาศสุดร่มรื่นและเต็มไปด้วยบรรดาช้าง ช้าง ช้าง ช้าง ช้าง ช้าง

โดยทริปนี้เริ่มต้นก็นั่งน้องช้างเที่ยวไปเที่ยวหมู่บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร แต่ก่อนจะออกเดินทางก็มาร้องเพลงช้าง ออกท่าทางกันให้ตื่นซักนิด งานนี้มีทั้งเพลงช้างของไทย และของเกาหลี เลยล่ะจ้า

และก็ถึงเวลาออกเดินทาง ไปกันเลย แปร๊นนน น.

แหม่ ตอนนั่งมันก็ชิลอ่ะเนาะ แต่พอตอนลงสาวจียอนถึงกับกรี๊ดแตกเลยทีเดียว บ่เป็นหยังเน้อ

อ่ะ พามาถึงที่แล้วก็ตบรางวัลกันซะหน่อย

ยังไม่ทันได้เที่ยวชมหมู่บ้าน สาวจียอนก็เจอเรืองมหัศจรรย์ต้อนรับกันตั้งแต่หน้าหมู่บ้านกันเลย

ก่อนที่จะอึ้งกันไปมากกว่านี้ เด็กๆ เลยรีบเอาเสื้อผ้าของชาวกะเหรี่ยงมาให้ทั้งพิธีกรและแขกรับเชิญไปเปลี่ยนให้กลมกลืนซะหน่อย

แหม่ก็ต้องบอกว่ากลมกลืนจนแยกไม่ออกว่าเป็นสาวเกาหลีเลยล่ะจ้า

สำหรับชุดของชาวบ้านรวมมิตร จะแบ่งออกเป็น 3 สี คือ สีดา สำหรับคนที่มีครอบครัวแล้ว สีขาว และมีผ้าโพกแดง คือหญิงสาวที่ยังบริสุทธิ์ และชุดสีม่วงเป็นชุดดัดแปลงใหม่เพื่อเพิ่มความหลากหลายของสี

สำหรับการแต่งกายพื้นเมือง ผู้ใหญ่บ้านเขาบอกว่าแต่งบ่อยอยู่เหมือนกันจ้า

พาสาวเกาหลีมาเที่ยวหมู่บ้านกะเหรี่ยงทั้งที ก็ต้องมีแลกเปลี่ยนภาษากันหน่อย ไม่ได้แลกเปลี่ยนภาษาธรรมดานะ แต่แลกเปลี่ยนภาษารักกันซะด้วย

นอกจากนี้ก็ยังมีการละเล่นอย่าง ลาวกระทบไม้ มาโชว์สาวจียอนและหนุ่มนิกกี้อีกด้วย

แหม่ จะมานั่งดุอย่างเดียวก็เสียชื่อรายการ ซุป’ตาร์พาตะลุย หมด ของแบบนี้มันต้องลองด้วยถึงจะมาถึงที่ งานนี้ใครจังหวะไม่ดี ก็ต้องถูกไม้หนีบไปตามระเบียบ

 ความสนุกยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ทั้งนิกกี้และจียอน จะไปตะลุยแหล่งท่องเที่ยวไหนของจังหวัดเชียงรายกันต่อ ติดตามได้ในรายการ ซุป’ตาร์ พาตะลุย : ซอ จียอน ซุป’ตาร์ จังหวัดเชียงราย ทางยูทูป AMARIN TVHD

keyboard_arrow_up