ซุป’ตาร์พาตะลุย: ‘โอ๊ต ปราโมทย์’ ครางชื่อลั่นแก่งหินเพิง ที่ปราจีนบุรี

ซุป’ตาร์พาตะลุยครั้งนี้ เรามีนัดกับซุป’ตาร์ที่ฮอตที่สุด ถ้าพูดถึงเรื่ืองต่ำตมต้องนึกถึงเขาคนนี้เลย “โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน” ที่จะพาทุกคนไปตะลุยจังหวัดปราจีนบุรี จะสนุก มันส์ ฮา ขนาดไหน ตามหนุ่มนิกกี้ไปพบกับเขาเลย

ที่แรกที่หนุ่มนิกกี้ต้องไปเจอกับซุป’ตาร์ของเราในวันนี้ก็คือ ร้านก๋วยเตี๋ยวสมุนไพรไทย “คุณต้อ”  ที่มีครบทั้งก๋วยเตี๋ยวหมูและก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ทีเด็ดร้านนี้อยู่ที่น้ำซุปกลมกล่อมแบบไม่ต้องพึ่งผงชูรส แถมยังอัดแน่นไปด้วยคุณประโยชน์ของสมุนไพรไทยนานาชนิด ซึ่งเสิร์ฟความอร่อยมานานากว่า 15 ปีแล้ว

งานนี้ทั้งพิธีกรและแขกรับเชิญสายกินของเราก็ไม่รีรอ สั่งกันมาแบบชุดใหญ่ไฟกระพริบ

อิ่มท้องแล้ว ก็ออกเดินทางไปสักการะ ต้นโพธิ์ศรีมหาโพธิ กันต่อ ต้นโพธิ์ศรีมหาโพธิต้นนี้ เป็นต้นไม้เพียงต้นเดียวที่กรมศิลปากรประกาศขึ้นทะเบียนโบราณสถานของชาติ เชื่อว่าเป็นต้นโพธิ์ของพระศรีมหาโพธิที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย มีอายุกว่า 900 – 1,300 ปี

ไม่น่าเชื่อเลยใช่มั้ยล่ะว่าหนุ่มโอ๊ตจะมีมุมสายบุญกับเค้าด้วย

ที่นี่บรรยากาศรมรื่นมากๆ และมากับพ่อบ้านไลก้าทั้งที ก็ต้องมีการแชะภาพกันซักแชะ 2 แชะ ไว้เป็นที่ระลึก

และไปกันต่อที่โบราณสถานสระมรกต อยู่ห่างจาก ต้นโพธิ์ศรีมหาโพธิ ประมาณ 2 กิโลเมตร ที่นี่เป็นโบราณสถานที่ยืนยันว่าเป็นแคว้นเก่าแก่ของอำเภอศรีมโหสถ ที่มีรอยพระบาทคู่บนศิลาแดง สันนิษฐานว่าเป็นรอยพระพุทธบาทเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย

อิ่มบุญกันมาพอสมควรแล้ว ขอปรับโหมดกลับมาเป็นตัวของตัวเองอย่างจริงๆ จังๆ ซักที

วันนี้พิธีกรของเรากวนดีนัก งานนี้หนุ่มโอ๊ต เลยลากหนุ่มนิกกี้ไปลองกิจกรรมล่องแก่ง เป็นครั้งแรกในชีวิต! ที่จุดเช็คอินสุดท้ายของวันนี้ ศักดิ์สุภา รีสอร์ท อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ หน่วยที่ 9

มาถึงแล้วก่อนอื่นก็ต้องเรียนรู้วิธีการใช้อุปกรณ์เซฟตี้กันก่อน โดยปกติเรือ 1 ลำ จะสามารถบรรทุกได้ 8 คน แบ่งเป็นเบาะละ 3 คน แต่ถ้ามาแบบไซส์ก้านกล้วย เอ้ยยย แบบหนุ่มโอ๊ต ก็ได้แค่ 2 คนเท่านั้นจ้า

ได้เวลาที่จะเอาเรือไปล่องแก่งแล้ว โดยเจ้าหน้าที่จะทำการม้วนเรือขึ้นหาบ เมื่อไปถึงที่หมายค่อยปั้มลมเข้า ไม่ใช่ให้เป่าเองหรอกหนุ่มโอ๊ต โถ่วว

โดยการล่องแก่งจะใช้ระยะเวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งขึ้นไป โดยในปีนึงจะสามารถทำกิจกรรมนี้ได้ประมาณ 4-5 เดือน คือช่วงเดือน มิถุนายน – พฤศจิกายน สำหรับแก่งที่จะล่องเรือก็มีทั้งหมด 6 แก่งด้วยกัน แต่กว่าจะไปถึงก็ต้องบุกป่าฝ่าดง ลอดอุโมงค์ไม้ไผ่กันซักนิด

แต่แหม่ พิธีกรของเราก็ดันขี้สงสัย ถามมาได้ไม้ไผ่จริงหรือไม่ไผ่ปลอม เข้ามาในอ้อมกอดธรรมชาติขนาดนี้ ของจริงไม่แต่งสีหรอกจ้าา

เดินมาได้ครึ่งทางที่แก่งลูกเสือ ก็ดูท่าว่าซุป’ตาร์ของเรา จะหมดแรงซะแล้ว ไม่ยอมพูดยอมจา เลยต้องแวะพักเอาแรงกันซะหน่อย

อ่ะ พลังมาแล้วลุยกันต่อ ก่อนจะไปขอจัดซักมุข จากแก่งลูกเสือ ป้ายต่อไป แก่งเนตรนารี ผ่าม!

ในที่สุดก็มาถึง แก่งหินเพิง ชั้นสูงสุดที่ทุกคนจะได้ออกสตาร์ทความมันส์ งานนี้ลงเรือสองคนดูจะไม่ค่อยสะใจ เลยไปชวนนักท่องเที่ยวมาร่สมแก๊งค์มินเนี่ยนซะเลย

แล้วก็ได้เวลาที่ทั้งหมดจะได้แอดเวนเจอร์กลางสายน้ำที่เชี่ยวกราดแล้ววว

คนที่สนุกที่สุดเห็นจะเป็นซุป’ตาร์โอ๊ตนี่ล่ะ ร้องโอดโอยตลอดเวลาเลยทีเดียว

ไม่ทันถึงไหน หนุ่มโอ๊ตก็ออกอาการแขนเปลี้ย กลัวกล้องหล่นน้ำซะแล้ว แต่เสียใจด้วยระยะทางยังอีกยาวไกล ไปลุยต่อกัยเล้ย

ล่องแก่งอยู่ดีๆ ไหงกลายมาเป็นแข่งเรือพายก็ไม่รู้ งานนี้ซุป’ตาร์ ของเราก็เลยสวมบทนักพากษ์ไปแบบไม่รู้ตัว และสุดท้ายทีมลุ่มน้ำแดง จากรายการซุป’ตาร์พาตะลุย ก็เป็นฝ่ายชนะไป ใช่หรอ!!?

ล่องกันต่อยาวๆ ดูแล้วยิ่งลงมา น้ำก็ยิ่งแรงขึ้นเรื่อยๆ

แล้วก็ถึงเวลากระโดดน้ำลอยคอ ปล่อยตัวปล่อยใจไปกับสายน้ำ ทริปนี้พิธีกรของเราได้แผลกลับบ้านนิดหน่อย ส่วนซุป’ตาร์ของเราได้ความสะใจไปเต็มๆ

การได้ลงแช่อ่าง เอ้ย! แช่น้ำนี่มันทางของโอ๊ต ปราโมทย์ จริงๆ ชิลซะจนพิธีกรของเราอดหมั่นไส้ไม่ได้

ติดตามซุป’ตาร์ พาตะลุย รายการที่จะพาคุณไปเที่ยว ซอกแซก ค้นหาความแปลก ความเด็ด ให้ได้ฮาตลอดเส้นทางกับซุป’ตาร์ ประจำจังหวัดได้ทุกวันอาทิตย์ เวลา 17.00 น. ทางช่องอมรินทร์ 34

keyboard_arrow_up