ส่องนางฟ้าทั้ง 10 ที่สุดของแอร์โฮสเตสระดับโลก การบินไทยก็ติดด้วย!

ช่วงนี้หลายๆ สายการบินออกโปรโมชั่นตั๋วถูกกันมารัวๆ เหล่านักท่องเที่ยวตัวเต็งก็กระหน่ำจองกันสนั่นหวั่นไหว งานนี้เห็นทีสาวๆ แอร์โฮสเตสก็คงต้องเตรียมตัวต้อนรับและให้บริการกันอย่างเต็มที่ วันนี้เราจึงขอนำเสนอ ‘ ที่สุดของแอร์โฮสเตสโลก 10 อันดับ’ มาฝากกัน เพื่อเป็นกำลังใจให้กับบรรดาเหล่านางฟ้า ที่คอยต้อนรับและให้บริการผู้โดยสารด้วยดีมาตลอด

อันดับ 10 Virgin Atlantic

ด้วยชุดสูทสีแดง สีสัญลักษณ์ของสายการบินตัดกับผ้าพันคอสีม่วง ซึ่งเป็นการเนรมิตร่วมกันกับแบรนด์ Vivienne Westwood สรรค์สร้างออกมาในรูปแบบที่งดงามและเรียบง่าย แต่สามารถสะกดสายตานักเดินทางได้ทั่วโลก  แถมยังเคยครองตำแหน่งแอร์ที่ “น่าหลงใหล” ที่สุดของยุโรปในปี 2011 มาแล้วอีกด้วย

อันดับ 9 Thai Airways

บอกเลยว่าแอร์โฮสเตสไทยก็ไม่แพ้ชาติใดในโลกจ้า สำหรับแอร์โฮสเตสของสายการบิน Thai Airways สายการบินประจำชาติของเรากับชุดสีม่วงสะกดตา จากชุดไทยที่ตัดด้วยผ้าไหมสีสวย บวกกับท่าไหว้ที่เป๊ะเว่อร์ และการบริการทุกระดับประทับใจ เลยทำให้ได้ใจทั่วโลกไปเต็มๆ

อันดับ 8 Lufthansa 

สาวแอร์โฮสเตสสัญชาติเยอรมัน แต่มีหน้าตาหลากหลาย ไม่น่าเบื่อ แถมยังได้รับคำกล่าวขานว่า เป็นหนึ่งในสายการบินที่แอร์เป็นมิตรและให้บริการดีที่สุดสายหนึ่งในยุโรปอีกด้วย

อันดับ 7 Air Asia 

เป็นสายการบินเดียวในโลกที่แอร์โฮสเตสไม่ม้วนเก็บผม สำหรับ Air Asia เหล่านางฟ้าสายการบินนี้ มาในชุดแดงสุดร้อนแรงพร้อมหุ่นนางแบบเอเชีย บอกลเลยว่านอกจากเป็นสายการบิน low-cost ที่ดีที่สุดแล้ว ยังมีแอร์ที่เซ็กซี่ที่สุดอย่างไร้คู่แข่งอีกด้วย

อันดับ 6 Emirates 

ภาพจาก http://i.huffpost.com

แทบไม่ต้องบรรยายสรรพคุณใดๆ เลย สำหรับ Emirates สายการบินที่ขึ้นชื่อว่าร่ำรวยที่สุด รวมถึงรางวัล ทั้งเครื่อง ทั้งพนักงาน เต็มตู้แทบทุกปี แอร์โฮสเตสสายการบินนี้เขารวบรวมสาวสวยจากทั่วโลก บริการได้ทุกภาษา สูงสง่า หน้าคม มีคลาส เหมือนกับบริการบนเครื่องที่ติดระดับ 5 ดาว

อันดับ 5 Cathay Pacific 

ภาพจาก i.pinimg.com

สายการบินชั้นนำของเอเชีย ที่ได้รับรางวัลชื่นชมต่างๆ มากมาย ทั้งจากพนักงานที่บริการเยี่ยม แอร์โฮสเตสสาวหมวยที่สวยขนาดพนักงานไปเดินแคทวอล์กหลายต่อหลายครั้ง แต่ก็ไม่ได้มีดีแค่สวยอย่างเดียวยังยิ้มหวานได้เสมอ ในทุกๆสถานการณ์

อันดับ 4 Kingfisher Carriers 

สไตล์การแต่งเสื้อผ้าหน้าผมแทบจะเรียกว่าเหมือนแอร์เอเชียเลยสำหรับสายการบิน Kingfisher Carriers แต่เปลี่ยนมาใส่ในไตล์แบบอินเดีย สาวๆ แอร์โฮสเตสสายการบินนี้สวยตาคมแบบภารตะ  ชวนให้ฝัน จนหนุ่มยุโรปต่างเทโหวตให้ ไม่แพ้สาวแอร์เอเชีย ในฐานะแอร์ที่ฮอตที่สุดในโลก

อันดับ 3 Aeroflot Air

ไม่ติดท็อปก็คงจะแปลกอยู่ไม่น้อย สำหรับ Aeroflot Air ที่เคยได้รับการโหวตให้เป็นเบอร์หนึ่งในเรื่องยูนิฟอร์มของพนักงานต้อนรับที่ดูดีที่สุดในโลก ด้วยเอกลักษณ์หมวกทรงทหาร กับผ้าพันคอผูกเป็นโบ เก๋ไก๋ดูมีคลาส รวมถึงความเป็นสาวรัสเซียสวยคม หน้าผมเป๊ะ ยิ่งเรื่องหุ่นไม่ต้องพูดถึง

อันดับ 2 Singapore Aircrafts 

ภาพจาก Asia 361

คงต้องปรบมือรัวๆ ให้กับสายการบิน Singapore Aircrafts ที่หยิบเอาชุดประจำชาติ “Sarong Kebaya” มาสร้างเอกลักษณ์ให้กับสายการบินได้สำเร็จ และประทับใจผู้โดยสารทุกคนที่ได้เห็น รวมถึงแอร์ของสายการบินนี้ถึงแม้จะดูมีคลาส แต่ยิ้มเป็นกันเองให้เสมอ ทำให้ได้รับการยอมรับจากทั้งผู้โดยสาร นิตยสาร องค์กรในอุตสาหกรรมการบิน ว่าเป็นอันดับหนึ่งในด้านการบริการบนเครื่อง การันตีด้วยรางวัลบริการของลูกเรือที่ดีที่สุดในโลกเป็นเวลา 17 ปีติดต่อกัน

อันดับ 1 Air France

ด้วยเป็นประเทศแห่งแฟชั่น ดังนั้น พนักงานต้อนรับทุกคนเปรียบเสมือนสวมวิญญาณนางแบบ เดินไปมาตามทางเดินบนเครื่องประหนึ่งมาเดินแคทวอล์ค ในชุดที่ออกแบบโดยดีไซเนอร์ชื่อก้องโลกอย่าง Christian Lacroix บวกกับแอร์โฮสเตสสายการบินนี้ดูน่าหลงใหลน่าค้นหา ตามสไตล์ฝรั่งเศสที่ว่า แรงปรารถนา มาก่อนความสบาย สาวๆ ทุกคนจึงไฮโซดูดี ผู้โดยสารหนุ่มๆ อยากที่จะไขว่คว้า ผู้โดยสารสาวๆ ต่างก็อิจฉาตาร้อยในความเพอร์เฟคนี้

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก: www.worldstopmost.com

keyboard_arrow_up