“เลดี้ กาก้า” เปิดใจ เคยป่วยเป็น PTSD จากการโดนข่มขืนตอนอายุ 19

เลดี้ กาก้า นักร้องสาวสุดฮอตขวัญใจเหล่าลิตเติล มอนสเตอร์ ให้สัมภาษณ์รายการ “ทูเดย์” ทางสถานีโทรทัศน์เอ็นบีซี หลังจากเดินทางไปเยี่ยมกลุ่มวัยรุ่นที่มีความหลากหลายทางเพศอันได้แก่ เลสเบี้ยน เกย์ ไบเซ็กชวล และคนข้ามเพศ ที่ไม่มีบ้านอยู่อาศัยในนิวยอร์ก ว่าเธอได้ซื้อของขวัญ เสื้อผ้าไปให้พวกเขา และร่วมพูดคุยเพื่อกำลังใจกลุ่มคนเหล่านี้ที่ต้องเผชิญหน้ากับความเครียดทางจิตใจ เพราะครอบครัวไม่ยอมรับในสิ่งที่พวกเขาเป็น พร้อมกันนี้เธอยังให้เปิดใจถึงเรื่องราวคลามลับที่ถูกเก็บไว้มานานและไม่เคยบอกใครมาก่อน ว่าเธอเคยป่วยเป็น PTSD หรืออาการผิดปกติ ที่เกิดหลังเผชิญหน้ากับความเครียดที่เกิดจากเหตุสะเทือนใจ

โดยก่อนหน้านี้เมื่อปี 2014 เธอเคยให้สัมภาษณ์ระหว่างร่วมรายการ The Howard Stern Show ว่าเคยถูกโปรดิวเซอร์ที่อายุแก่กว่าถึง 20 ปี ลวนลามทางเพศเมื่อตอนอายุได้ 19 ปี และนี่คือสาเหตุที่ทำให้เธอต้องทนทุกข์และเผชิญหน้ากับอาการผิดปกติจากความเครียดดังกล่าวทุกวัน

ทั้งนี้เธอพยายามหาวิธีรักษาด้วยตัวเองมาตลอด โดยใช้สมาธิเป็นตัวช่วย และสิ่งสำคัญอีกอย่างคือความรัก ความเข้าใจจากคุณหมอ ครอบครัว และเพื่อนๆ ที่ทำให้เธอสามารถก้าวเดินต่อไปได้

image

ข้อมูลจาก CNN

ภาพจาก Today.com, Newsday

keyboard_arrow_up