คุณนายพาจ่ายตลาดเมืองอุบลฯ พร้อมพาทัวร์อันซีน…’กอดเถาวัลย์ 1 ทีรักกันนานร้อยปี’ คืออะไร!?!

Amazing อุบลราชธานี กับไกด์กิตติมศักดิ์ คุณนายสิริพร สงบธรรม ภริยาผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ที่จะพาทุกคนไปรู้จักกับหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยว “อันซีนไทยแลนด์” เรียกว่า “เถาวัลย์ยักษ์ 400 ปี” ซึ่งเชื่อกันว่าถ้าคู่รักคู่ไหนได้มากอดเถาวัลย์ยักษ์อันนี้ จะรักกันยืนยาวไป 100 ปีเลยทีเดียว WOW!!!

เจ้าเถาวัลย์ยักษ์ดังกล่าว อยู่ที่น้ำตกทุ่งนาเมือง ในเขตอุทยาน แห่งชาติผาแต้ม ซึ่งมีป้ายติดไว้บริเวณเถาวัลย์ยักษ์ด้วยว่า “กอดเถาวัลย์ 1 ที รักกันนานร้อยปี” จุดนี้เอง ที่ทำให้มีคู่รักหลายคู่นิยมมาถ่ายพรีเวดดิ้งกันที่นี่

ใช่จะมีแค่เพียงเท่านี้ หากเดินถัดลงมาอีกนิดเดียว ก็จะพบอันซีนที่สอง ที่ให้ความรู้สึกเหมือนเราอาบน้ำจากฝักบัวขนาดยักษ์ นับเป็นอีกหนึ่งผลงานสร้างสรรค์ของธรรมชาติอันน่าทึ่งจริงๆ นั่นก็คือ “น้ำตกแสงจันทร์” ที่มาของชื่อน้ำตก เรียกตามสายธารน้ำตก ที่โปรยละออง ผ่านช่องหินลงมาเป็นสีขาวนวล คล้ายๆ แสงจันทร์

เสร็จจากเรื่องเที่ยว ก็ต้องไปต่อที่เรื่องกิน เพื่อให้ครบสูตร ซึ่งเมนูเด็ดวันนี้ก็คือ “แหนมซี่โครงอุบล” แค่ชื่อก็รู้แล้วว่าต้องแตกต่างกับแหนมซี่โครงจังหวัดอื่นแน่นอน จะแตกต่างและอร่อยแค่ไหน ตามไปล้วงเคล็ดลับเมนูนี้ ในรายการ คุณนายจ่ายตลาด ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 09.00 น. ทาง Amarintv 34 HD

keyboard_arrow_up