เที่ยว ‘อุทยานหินเขางู’ เดินเล่นชมวิวหุบเขา พร้อมสูดอากาศบริสุทธิ์ให้ชุ่มปอด!

เที่ยวเมืองราชบุรี เยือนอุทยานหินเขางู สถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เดินชมความสวยงาม สูดอากาศบริสุทธิ์ แถมได้สักการะพระพุทธรูปเพื่อความเป็นสิริมงคลของชีวิต กับไกด์กิตติมศักดิ์คุณนายวีณา ศรีสรรพางค์ ที่ปรึกษาสภากาชาด จ.ราชบุรี

อุทยานหินเขางู

อุทยานหินเขางู ตั้งอยู่ใน ต.เกาะพลับพลา อ.เมือง จ.ราชบุรี เปิดตั้งแต่ 08.00-20.00 น. สามารถเดินทางมาได้ง่ายๆ ตามทางหลวงหมายเลข 3089 ทางวัดหนองหอย อุทยานตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองราชบุรี เพียง 5 กิโลเมตร เท่านั้น โดยเปิดเป็นสวนสาธารณะ มีสะพานและทางเดินให้ประชาชนสามารถเดินเล่น ชมความสวยงามภายในอุทยาน ภายในมีพระพุทธรูปหินขนาดใหญ่ แนะนำอย่างยิ่งในช่วงเย็น ที่มีลมพัดเย็นสบาย ถ้าตกค่ำมาจะมีหิ่งห้อยให้ดูอีกด้วย

โดยสถานที่แห่งนี้แต่เดิมเป็นโรงโม่หิน ต่อมาจ.ราชบุรีมีนโยบายให้หยุดการทำเหมือง จึงได้ปรับปรุงสถานที่ให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยว นอกจากนี้รอบ ๆ บริเวณอุทยานหินเขางู ยังมีถ้ำให้แวะท่องเที่ยวอีกจำนวนมาก ในแต่ละถ้ำก็จะมีพระพุทธรูปในปางที่แตกต่างกันประดิษฐานอยู่ให้สักการะกัน และยังมีฝูงลิงให้ได้ชมความน่ารักอีกด้วย

เข้าไปชมความของ อุทยานหินเขางู แบบเต็ม ๆ ได้ในคลิปด้านล่าง และติดตามความสนุก และความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวเด็ดๆ ทั่วไทย พร้อมสูตรเมนูอร่อยในแต่ละถิ่น ได้รายการคุณนายจ่ายตลาด ทุกวันอาทิตย์ 09.00 น. ทางช่องอมรินทร์ทีวี 34 

keyboard_arrow_up