คุณนายพาจ่ายตลาดสุราษฎร์ฯ เดินสะพานแขวน ชมวิว ‘ภูเขาหินปูนรูปหัวใจ’ สุดโรแมนติก

คุณนายพาลงใต้ไปจ่ายตลาดสุราษฎร์ กับไกด์กิตติมศักดิ์ คุณนายสินีนาฏ อินทร์นาค นายกเหล่ากาชาดและภรรยาท่านผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ไปเดินทอดน่องบนสะพานแขวน สัมผัสธรรมชาติ รับอากาศบริสุทธิ พลางชมทิวทัศน์ภูเขาหินปูนรูปหัวใจ บอกเลยโรแมนติกสุดๆ

สะพานแขวนเขาเทพพิทักษ์ หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า สะพานแขวนเขาพัง อยู่ที่ต.เขาพัง อ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี ที่เมื่อเดินสะพานเราจะเห็นภูเขาเทพพิทักษ์ซึ่งเป็นภูเขาหินปูนลักษณะคล้ายรูปหัวใจ ทำให้มีอีกชื่อเรียกตามความโดดเด่นคือ สะพานแขวนภูเขารูปหัวใจ นั่นเอง ซึ่งนอกจากวิวของภูเขาแล้ว เมื่อมองไปด้านล่างจะเห็นวิวคลองพระแสง หรือคลองแสง รายล้อมไปด้วยป่าเขียวขจี เรียกว่าให้ทิวทัศน์ที่สวยงามรอบด้านเลยทีเดียว

สะพานแขวนแห่งนี้นอกจากจะเป็นที่เดินเล่นชมทิวทัศน์ ชาวบ้านยังสามารถขับรถพ่วงข้างขึ้นบนสะพานเพื่อขนส่งผลไม้ได้อีกด้วย เพราะในบริเวณนี้มีสวนทุเรียนหนึ่งในผลไม้ขึ้นชื่อของจังหวัดสุราษฎร์ธานีนั้นเอง ซึ่งเมื่อพูดถึงแล้วจะไม่ลองชิมก็ไม่ได้ คุณนายเลยพาเดินสะพานเลาะลงไปที่ สวนทุเรียนบ้านคลองแสง ซึ่งความพิเศษของที่นี่คือ นอกจากทุเรียนพันธุ์ที่เราจะเห็นขายทั่วไปตามตลาดอย่างหมอนทอง ชะนีหรือก้านยาว ที่นี่จะมี ‘ทุเรียนบ้าน’ ให้ได้ทานกันด้วย

เสร็จจากการเดินกินลม ชมสวนทุเรียน จะขาดการเดินตลาดไปไม่ได้ คุณนายสินีนาฏพามาต่อกันที่ ตลาดชุมชนวัดตาขุน ชิมของอร่อย ดูพืชผักที่นอกจากใช้เป็นอาหารและยังเป็นยาสมุนไพรชั้นดี เช่น ใบเหลียง เล็บรอก ก่อนจะหาซื้อของไปทำเมนูเด็ดที่หาทานกันไม่ได้ง่ายๆ อย่าง แกงส้มทุเรียน จะอร่อยขนาดไหน ตามไปล้วงสูตรเด็ดนี้กันได้ในรายการ “คุณนายจ่ายตลาด” ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 09.00 น. ทาง อมรินทร์ทีวี 34

keyboard_arrow_up