เล่นน้ำคลายร้อนที่ ‘น้ำตกไทรโยคน้อย’ อีกแหล่งท่องเที่ยวห้ามพลาดเมืองกาญจน์

คุณนายจ่ายตลาด เลยจะพาเยือนเมืองกาญจนบุรี ไปเที่ยว น้ำตกไทรโยคน้อย เล่นน้ำคลายร้อนให้สดชื่น อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ไม่ควรพลาด! เมื่อมาเยือนกาญจนบุรี กับไกด์กิตติมศักดิ์คุณนายกิิตติยา จึงรุ่งเจริญกิจ รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี

น้ำตกไทรโยคน้อย

น้ำตกไทรโยคน้อย เป็นน้ำตกที่มีน้ำใสสะอาด ไหลจากต้นน้ำลงมาผาตามหน้าผาสูง แต่เดิมชื่อว่า น้ำตกเขาพัง ตั้งอยู่ในเขตอุทยานไทรโยค ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ติดกับทางหลวงหมายเลข 323 นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปได้ง่ายๆ โดยขับรถจากตัวอ.เมืิองกาญจนบุรี ไปตาม ทางหลวงหมายเลข 323 มุ่งหน้าอ.ทองผาภูมิ เพียง 50 กิโลเมตรเท่านั้น

โดยมีคนแอบกระซิบมาว่า ในเดือนกรกฎาคม-ตุุลาคม จะมีความสวยงามเป็นพิเศษ เพราะน้ำจะไหลลงมาเต็มหน้าผา แต่ในช่วงอื่นๆ ของปีก็สวยงามไม่แพ้กัน สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเดินทางมาเที่ยวได้ทุกวัน ตั้งแต่ 06.00-18.00 น. ไม่มีการเก็บค่าธรรมเนียมแต่อย่างใด

จากนั้นจะพาไปเดินตลาดสดเทศบาลตำบลท่าม่วง ซื้อวัตถุดิบทำแกงป่าไก่บ้าน อาหารขึ้นชื่อของเมืองกาญจนบุรีกัน จะสนุกขนาดไหน ติดตามชมรายละเอียดเต็มๆ ในคลิปด้านล่าง และอย่าลืมติดตามรายการคุณนายจ่ายตลาด ทุกวันอาทิตย์ 09.00 น. ทางช่องอมรินทร์ทีวี 34

keyboard_arrow_up