เยือนเมืองประจวบฯ สักการะ ‘พระบรมสารีริกธาตุ’ ชมวิวทะเล สวย 360 องศา

พาไปต่ายตลาดพร้อมเที่ยวกันให้เต็มอิ่ม ที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ จังหวัดในภาคตะวันตกของประเทศไทย ที่เต็มไปด้วยสถานที่เที่ยวน่าสนใจมากมาย ทั้งสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ทะเลสวยๆ สถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม กับ ผศ.ดร. นิศากร สิงหเสนี นายกเหล่ากาชาดและภรรยาท่านผู้ว่าจ.ประจวบคีรีขันธ์

ในครั้งนี้จะพาไปไหว้พระบรมสารีริกธาตุ ให้เป็นสิริมงคลแก่ชีวิตกันที่ วัดทางสาย วัดที่ตั้งอยู่บนยอดเขา เห็นวิวทะเลล้อมรอบ ตัววัดมีทั้งหมด 5 ชั้นด้วยกัน ชั้นแรกถูกใช้เป็นที่เก็บน้ำฝน ชั้นที่ 2 เป็นโถงอเนกประสงค์และสำนักงานมูลนิธิเพื่อพระมหาธาตุเจดีย์ภักดีประกาศ ในชั้นที่ 3 เป็นชั้นวิหาร เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูป 4 อิริยาบถ ได้แก่ ยืน เดิน นั่ง และนอน ให้นักท่องเที่ยวได้สักการะกัน ชั้นที่ 4 เป็นอุโบส ประดิษฐานพระประธาน มีชื่อว่า ‘พระพุทธลีลากาญจนวบพิตร’ และชั้นที่ 5 ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ ซึ่งชั้นนี้จะเปิดให้เข้าชมปีละ 3 วันเท่านั้น คือ ก่อนวันวิสาขบูชา วันวิสาขบูชา และหลังวันวิสาขบูชา

วัดทางสาย ตั้งอยู่ริมทะเลบ้านกรูด อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ สามารถเดินทางได้จากหาดบ้านกรูด หากใช้ทางหลวงหมายเลย 3459 แยกซ้ายจากถนนเพชรเกษม แล้วเลี้ยวขวาไปเขาธงชัย เมื่อถึงตีนเขาจะพบแยกให้เลี้ยวซ้ายไปวัดเขาธงชัย แล้วขับตามทางไปเรื่อยๆ

อิ่มบุญกันแล้วก็มาอิ่มท้องกันต่อที่ ตลาดสดเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ ตลาดเก่าแก่อายุกว่า 50 ปีของเมืองประจวบ ที่ขายทั้งอาหารคาว-หวาน และอาหารสด เปิดตั้งแต่ 04.00 น. – 16.00 น. โดยเราจะมาเลือกซื้อวัตถุดิบไปทำเมนูเด็ด ปลานวลจันทร์ทอดสมุนไพร ซึ่งใช้ ปลานวลจันทร์ทะเล ซึ่งเป็นปลาประจำเมืองประจวบคีีขันธ์เป็นวัตถุดิบทานกับสมุนไพรหลากชนิด ทั้งอร่อยและได้สุขภาพ จะเป็นอย่างไร ติดตามได้ในรายการ “คุณนายจ่ายตลาด” ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 09.00 น. ทาง อมรินทร์ทีวี 34

keyboard_arrow_up