เช็คดวงการเงิน กับ ปู โลกเบี้ยว ก.พ. นี้ ใครจะโดนโกง! ใครจะมีโชคแบบฟลุ๊คๆ แถมเคล็ดลับการเก็บเงินให้อยู่!

สัปดาห์นี้มามีสติก่อนหยิบสตางค์ เช็คดวงการเงิน กับ “ปู โลกเบี้ยว” มาดูกันซิว่า ภายในเดือนก.พ. นี้ คนที่เกิดในเดือนไหนบ้างที่มีเกณฑ์จะได้เงิน และใครบ้างที่จะซวยมีเหตุให้เสียเงินเสียทอง เป็นหนี้ก็โดนเชิ่ด!! พร้อมเคล็ดลับการเก็บเงินให้อยู่!

คนที่มีเกณฑ์จะเสียเงิน

1. คนที่เกิดในเดือนกันยายน ต้องระวังเงินไม่พอใช้ แถมทวงหนี้ลำบาก

คนที่เกิดในเดือนกันยายน ในเดือนกุมภาพันธ์นี้ต้องระวัง เพราะจะใช้เงินเปลือง “เสียน้อยเสียยากเสียมากเสียง่าย” บางคน “เล็กๆ ไม่ ใหญ่ๆ จ่าย” ส่วนใครที่ให้คนยืมเงินไป บอกกเลยว่า ทวงลำบาก เพราะลูกหนี้ไม่มีจ่าย เพราะฉะนั้นใครจะมายืมเงินปฏิเสธเอาไว้ก่อน เพราะตัวเองก็ไม่พอใช้อยู่แล้ว

นอกจากนี้ ถ้าเป็นผู้หญิง ด้วยนิสัยเป็นคนที่ ซื้อทุกอย่าง แบบที่ว่าถ้ากลับไปดูที่บ้านจะเจอของวางคาไว้แบบที่ยังไม่ได้ใช้เลยจ้า แต่ซื้อมาใหม่อีกแล้ว ไม่รู้จะซื้ออะไรนักหนา
แต่ ถ้าเป็นผู้ชายจะเสียน้อยเสียมาก เสียเงินไปกับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งเรื่องเล็กๆ น้อยๆ นั้นเยอะหลายสิ่งมาก สุดท้ายเยอะไปหมด

2. คนที่เกิดในเดือนมกราคม ต้องระวังโดนโกง!!

คือด้วยความที่เป็นคน “งก” อยู่แล้ว เป็นคนมัธยัสถ์งกนิดๆ เก็บทุกอย่าง ปรากฎว่าพอเราให้คนอื่นยืมตังแล้วคิดดอกเขาด้วย กลายเป็นว่า เดือนนี้จริงๆ เขามีจ่าย แต่เขาไม่จ่าย! ระวังโดนโกง โดนหลอก โดนทรยศ โดยเฉพาะโดนโกงให้ระวังเป็นพิเศษเพราะเงินไม่ใช่น้อยๆ ด้วยนะจ๊ะบอกเลย!! อ่ะๆ พอพูดแบบนี้คนเดือนมกราคมจะเริ่มเครียดแล้ว เพราะเป็นคนเครียดง่าย โดยเฉพาะเกี่ยวกับทรัพย์สมบัติ เงินทอง ดังนั้นก็อย่าให้เขาโกงเราได้

3. คนที่เกิดในเดือนสิงหาคม ต้องระวังโดนโกง

นอกจากต้องระวังเรื่องโดนโกงแล้ว ถ้าคิดจะเสี่ยงโชค เบาๆ นิดหนึ่ง มันอยู่ที่จังหวะชีวิตของคุณด้วยนะ ถ้าคุณทำบุญมาดี ก็จะเจอโชคฟลุ๊คๆ บ้าง แต่ถ้าทำบุญมาไม่ดี เสียเงินแน่ๆ เสียเงินด้วยตัวเองด้วย ส่วนเรื่องโดนโกงหรือลูกหนี้ไม่ใช้หนี้ ก็เพราะตัวเราเอง เช่น เราจะไปทวงหนี้ แทนที่จะไปทวงดี แต่ไปประชดประชันแดกดัน ก็… อด! หมดกัน!! จบนะ เขาไม่จ่าย!! แถมยังมีปัญหาด้วย ก็ต้องระวังเงินจะหมด เขาไม่ใช่หนี้ หรือจะเป็นหนี้ เพราะตัวเอง ย้ำ เพราะตัวเองทั้งนั้น คืออยากจะบอกว่าคนที่เกิดเดือนสิงหาคมเป็นคนที่กวน (บาทา) มาก เพราะนิสัยเป็นแบบนี้ เหตุที่จะเสียเงิน หรือโดนเขาแกล้งก็เพราะตัวเราเองที่ กวนบาทามาก ดังนั้นเบาๆ ลงหน่อยจ้า

นอกจากนี้ เวลาจะตัดสินใจจ่ายเงินกับอะไรให้ตัดสินใจดีๆ และให้ช้าลง เช่น อาทิตย์หน้าต้องจ่ายเงิน บอกเขาไปว่า อีก 2 อาทิตย์ได้ไหม ในระหว่าง 2 อาทิตย์นั้นเราจะเห็นเลยว่า เราจะมีปัญหาอะไรบ้างแล้วเราจะแก้ปัญหานั้นได้ สรุปคือ ทำอะไรให้ช้าลง และอย่าหาเรื่องใส่ตัว ใครมาชวนให้ร่วมลงทุนอะไร คิดนานๆ คิดร้อยรอบพันรอบไปเลยนะคะ


คนที่มีเกณฑ์จะได้เงิน 

1. คนที่เกิดในเดือนพฤศจิกายน

คนที่มีโอกาส มีความน่าจะเป็นในการจะได้เงินในเดือนกุมภาพันธ์นี้เยอะกว่าคนอื่นก็คือ คนที่เกิดในเดือนพฤศจิกายนนี่แหละค่ะ ถ้าจะเสี่ยงโชค จะได้โชคจากผู้หลักผู้ใหญ่เป็นผู้ให้ แต่บอกไว้ก่อนว่า ได้ไม่มากนัก แต่ถือว่าก็ยังได้ แล้วถ้าไม่ได้เงินได้ทองจากการเสี่ยงโชค ก็จะได้เป็นของรางวัล ได้เป็นลาภปาก

2. คนที่เกิดในเดือนกุมภาพันธ์

จะได้โชคแบบฟลุ๊คๆ ซึ่งอาจจะเป็นโชคเบาๆ นะคะ ไม่ได้เยอะ แต่ก็ถือว่าช่วยให้หมุนเงินได้ อย่างไรก็ตามถ้าทำบุญมาดีก็จะได้โชคไปแบบฟลุ๊คๆ แต่ถ้าทำบุญมาไม่ดีโชคนั้นก็อาจพลาดไปได้เช่นกัน


เคล็ดลับการเก็บงานให้อยู่

1. หมั่นเช็คกระเป๋าว่ารั่วขาดหรือไม่
สีกระเป๋าสตางค์ ที่เขาฮิตกันว่า ต้องใช้สีนี้สีนู้น ขอบอกว่า ชอบสีไหน อยากใช้สีไหนก็ใช้เลย เพราะบางทีคุณผู้ชายจะมาใช้กระเป๋าตังค์สีแดงมันก็มิใช่ค่ะคุณขา ดังนั้นอยากใช้สีไหน ใช้ไปเลยเพียงแต่ คอยตรวจเช็คว่ามันขาดหรือเปล่า เมื่อไหร่กระเป๋าสตางค์ขาดต้องรีบเปลี่ยนทันที! เพราะในทางฮวงจุ้ยแล้ว กระเป๋าสตางค์ที่ขาด หมายถึง เงินรั่วไหล

2. เวลาเก็บเงินในกระเป๋า ต้องใช้แบงก์ใหญ่ห่อแบงก์เล็ก
โดยการเรียงจาก แบงก์พัน , แบงก์ห้าร้อย , แบงก์ร้อย, แบงก์ห้าสิบ และแบงก์ยี่สิบ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าทรงยาว หรือ กระเป๋าสั้นแบบพับครึ่ง

บางคนที่ไม่ใช้กระเป๋าสตางค์ก็ใช้วิธีเรียงแบงก์แบบเดียวกัน คือ แบงก์ใหญ่ห่อแบงก์เล็ก แล้วพับลงในกระเป๋ากางเกงก็ได้เช่นกัน ขอเพียงแค่ไม่ขยำมั่วๆ ยัดลงในกางเกง เพราะเงินอาจจะร่วงลงไปหรือหายได้ หรือแม้แต่คุณผู้หญิงที่ชอบยัดๆ เงินใส่กระเป๋าสตางค์แบบเละเทะ เวลาหยิบเงินก็อาจก็อาจจะร่วงหายได้เช่นกัน

ทั้งหมดนี้เรียกว่าเป็นกุศโลบาย ถ้าเราเรียงแบงก์ไว้ เวลาเราจะหยิบแบงก์ เราจะเจอแบงก์ใหญ่ก่อน เพราะมันห่อแบงก์เล็กไว้ อยู่ด้านนอกสุด เราก็จะรู้สึกเสียดาย เราจะค่อยๆ คลี่แบงก์ออกมาแล้วหยิบแบงก์ที่เล็กที่สุด อย่างแบงก์ยี่สิบ ออกมาใช้ก่อน แต่ถ้าเราวางแบงก์แบบเกะกะ เวลาเราหยิบได้แบงก์ไหน เราก็ใช้แบงก์นั้นเลย เงินก็จะหมดไว ทั้งหมดนี้เป็นเคล็ดลับเล็กๆ ลองดูค่ะ ลองจัดแบงก์ให้เป็นระเบียบ เวลาเราหยิบเงินออกมาก็จะหยิบง่ายขึ้นแต่ทุกครั้งที่หยิบอาจจะรู้สึกเสียดายไม่อยากใช้เงิน

keyboard_arrow_up