บุกบ้าน ‘เมย์ ชูชีวา’ ส่อง ‘ห้องใต้หลังคา’ สุดแนว!

ที่ไหนเราก็เรียกว่าบ้านได้ ถ้าเรามีความสุขกับการได้อยู่ในที่ตรงนั้น ไม่จำเป็นต้องใหญ่ ไม่จำเป็นหรูหรา ขอแค่ทุกพื้นที่ห้อมล้อมด้วยสิ่งที่เราชอบ สามารถบ่งบอกตัวตนของเราได้อย่างแท้จริง ที่นั่นแหละก็คือบ้าน

วันนี้รายการ My home พาไปบุกบ้านส่อง ห้องใต้หลังคา ของคุณ เมย์ ชูชีวา ชีพชนม์ สาวมากความสามารถ เพราะเธอเป็นทั้งช่างแต่งหน้า สไตล์ลิสต์ เป็นนักร้อง นักดนตรี และมีแบรนด์เสื้อผ้าเป็นของตัวเองด้วย

ห้องนี้มีพื้นที่เท่าไหร่ แล้วอะไรที่ทำให้เราชอบห้องนี้ เลยเลือกที่นี่
“น่าจะ 50 ตารางเมตร และเราเป็นคนชอบพื้นไม้อยู่แล้ว และผนังสีครีมมันก็ให้ความอุ่นๆ มันก็ดูเป็นบ้าน ไม่ชอบคอนโดโมเดิร์น ไม่ชอบคอนกรีต ความเป็นคอนกรีตมันทำให้รู้สึกไม่สบาย ก็เลยเป็นเหตุผลว่าเราไม่ซื้อคอนโดดีกว่า และที่สำคัญที่ชอบห้องนี้เพราะสโลฟหลังคามันน่ารักดี มันดูเป็นดีเทลที่แบบต่อให้เราซื้อห้องทำเอง เราก็จะไม่ได้อันนี้ ยกเว้นว่าเราจะซาดิสจัดให้ช่างทำ ซึ่งมันก็ไม่เมคเซ้นส์ แต่นี่แบบมันเป็นหลังคาจริงๆ”

บุกบ้าน 'เมย์ ชูชีวา' ส่อง 'ห้องใต้หลังคา' สุดแนว!

แล้วเฟอร์นิเจอร์อะไรบ้างที่มีอยู่แล้ว หรืออันไหนเรานำมาตกแต่งเพิ่ม
“เอาออกหมดเลย ยกเว้นบิวท์อิน อย่างตู้เสื้อผ้านี้มันทำไรไม่ได้ ตอนแรกก็เคยคิดจะเลาะประตูออก เปลี่ยนไม้นะ แต่ก็รู้สึกว่าเยอะไป ไม่ทำดีกว่า ก็มีโซนครัว ทุกอย่างที่เค้าบิวท์อินไว้ ก็เอาออกไม่ได้ แต่มันก็มีไม่เยอะ ของเราเองเยอะกว่า เพราะว่าตอนย้ายบ้านไม่ได้ให้แม่เอาของตัวเองไปเลย ให้รถส่งมาที่นี่เลย ตอนหลังก็ค่อยมาคัดๆ อันไหนฝากกลับบ้าน แต่ว่ามันก็แบบยังเยอะอยู่ เยอะมากๆเลย”

แล้วการจัดห้องของเรา เราจัดเป็นสไตล์ไหน
“สไตล์ห้องก็น่าจะเป็นแบบโคซี่ โฮมมี่ ก็คือจะดูอบอุ่น เพราะใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในห้อง ทั้งพักผ่อน คิดงาน ออกแบบเสื้อผ้า และบางครั้งก็สามารถใช้ห้องของเราเป็นสตูดิโอถ่ายแบบไปด้วยเช่นกัน จึงอยากให้ทุกมุมห้องสามารถใช้งานได้จริง จึงตกแต่งจัดวางของในแบบที่เราชอบ นำต้นไม้ พรม และงานไม้ มาจัดวางไว้อยู่ทุกๆมุม ทำให้ห้องนี้มีสีสัน สดชื่น และไม่รู้สึกอึดอัด หรือกดดันในระหว่างทำงาน”

ด้วยความที่ห้องเรามันเล็ก เรามีการจัดสรรพื้นที่การใช้งานอย่างไรบ้าง
“ก็จะแยกมุมนั่งเล่นและมุมพักผ่อนด้วยประตูไม้บานเลื่อน พื้นที่พักผ่อนก็จะจัดเป็นแบบ One Space จัดมุมนั่งเล่น มุมครัว มุมรับประทานอาหารเข้าไว้ด้วยกัน อาศัยพื้นไม้และเฟอร์นิเจอร์ไม้ อย่างโต๊ะรับประทานอาหาร ตู้เก็บของ และโต๊ะกลาง มาสร้างพื้นที่ให้เป็นหนึ่งเดียว”

ไอเดียที่เอาเครื่องครัวมาแขวน เราคิดเองด้วยมั้ย
“ก็ทำเอง เพราะอยากจะจัดสรรให้มันเก็บของได้มากที่สุด เพราะว่าเหมือนตอนมาถึงมันไม่มีอะไรเลย เราเห็นแค่คอนโซนเราก็แบบ เราจะวางของไว้ที่ไหน ก็เริ่มเก็บหม้อเก็บอะไรในเก๊ จานอะไรอยู่ข้างบน ก็ต้องเริ่มออแกไนซ์เอง และก็เอาตัวแปะๆมาใช้ห้อยพวกตะหลิว”

ติดตามชมรายการมายโฮม ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 9.30 น. ช่องอมรินทร์ทีวี 34

keyboard_arrow_up