อิ่มเอมทุกสุดสัปดาห์ ที่ ‘Mega Weekend Fest’ แลนด์มาร์คใหม่ของคนกรุง

สายกิน สายเปย์ สายชิลล์ ต้องมาปักหมุดกับ แหล่งกิน+เที่ยวแห่งใหญ่ ของโซนกรุงเทพตะวันออก อมรินทร์ทีวี ออนไลน์ จะพามาสร้างแลนด์มาร์คใหม่ให้อิ่มเอมที่ “Mega Weekend Fest”

เริ่มกันที่ “สายเปย์” มีร้านค้าหมุนเวียนมาให้เพื่อนๆ ได้เปย์เงินมากมาย และสินค้าก็เก๋กู๊ดสุดๆ อย่างร้าน Relax Corner ร้านขายต้นไม้บอนไซ และปลากัด เน้นปลาสายพันธุ์ Half Moon หรือหางยาว ที่นี่จะมี “ปลากัดลายธงชาติ” จำหน่ายด้วย ราคาเริ่มต้นที่ 200 บาท

ในส่วนของ “บอนไซ” คุณลักษณะเด่นคือ เป็นไม้พุ่มเตี้ย โตช้า เลี้ยงง่าย การดูแลก็ไม่ยุ่งยาก แค่รดน้ำอย่างน้อยอาทิตย์ละ 2 ครั้ง ราคาเริ่มต้นที่ 300 บาท

ไปต่อกันที่ ร้าน KOKOEKO สินค้ารักษ์โลก ดีไซน์ เก๋กู๊ด สินค้าที่นำมาจำหน่ายจะทำจากฟางข้าว ทำจากวัสดุธรรมชาติ อย่าง “ถังยืดหด” ช่วยลดพื้นที่ในการจัดเก็บได้ มีขนาดตั้งแต่ ไซส์เล็กจุน้ำหนัก 8 กก. ราคา 350 บาท, ไซส์กลางจุน้ำหนัก 10 กก. ราคา 450 บาท และไซส์ใหญ่จุน้ำหนัก 14 กก. ราคา 650 บาท

ช้อปแล้วก็ต้องกิน กิน เพราะกองทัพไม่ได้เดินด้วยขา แต่เดินด้วยท้อง แฮ่! “สายกิน” เริ่มซัดกันที่ “ร้านครัวรสหนึ่ง” ศูนย์รวมความแซ่บ!!! พบกับเมนูเด็ด “ปูไข่ดอง” ดองเองจากมือแม่ค้า ดองเองวันละ 20 กิโลกรัม การันตีความสดใหม่ทุกวัน ราคาขึ้นอยู่กับความต้องการ เริ่มต้นที่ ขีดละ 150 บาท

แซ่บสอง “กั้งดองน้ำปลา” มาพร้อมกับน้ำจิ้มแซ่บเว่อร์ ราคาชุดละ 150 บาท ชอบความแซ่บเชิญร้านนี้!

เผ็ชร้อนกันต่อที่ ร้านซุปเปอร์ปิ้งหม่าล่า มีของปิ้งให้คุณเลือกมากกว่า 20 เมนู เริ่มต้นที่ไม้ละ 20 บาท ไฮไลต์คือ หมูชีส, เบคอนพันเห็ด, บล็อคคลอรี่, เบคอน, เห็ดออริจิ เป็นต้น **บอกตรงนี้ว่า ระดับความเผ็ชชช แจ้งได้เลยนะเจ้าค่ะ

มาที่เครื่องดื่มกันหน่อย เมื่อ บัวลอยน้ำขิง ถูกผสานเข้ากับ ชานมไข่มุก เกิดเป็นเครื่องดื่มแนวใหม่ กับร้าน Klom Dessert House (กลม ดีสเสิร์จ เฮ้าส์) พบกับชาไทยบัวลอยมีไส้ เมนูขายดี คือ นมสด, ชาเขียว, ชาไทย และโกโก้ บัวลอยมี 4 ไส้ให้ลิ้มลอง ได้แก่ งาดำ, มันม่วง, มันเทศ และ ไข่เค็มคัตตาส ท็อปด้วย ทูบมันม่วง และมันเทศ ให้ผิวสัมผัสความหนึบเหมือนไข่มุก ราคา 75 บาท

จัดหนัก จัดเต็มให้สมกับเป็นแหล่งท่องเที่ยว และที่พักผ่อนโซนใหม่ ของกรุงเทพฯ ตะวันออก ในทุกสัปดาห์จะมีร้านค้า ร้านอาหารหมุนเวียนมาเสิร์ฟให้อิ่มเอมมากกว่า 20 ร้าน และยังมีโซนนั่งชิลล์ นั่งดื่ม ฟังเพลงเพราะๆ จากดนตรีเล่นสด แล้วมาพบกันนะคะ ทุกสุดสัปดาห์ ตั้งแต่เวลา 11 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน ที่บริเวณฟู้ดวอล์ก โซนใหม่ (หน้าท็อปส์ซูเปอร์มาร์เก็ต) ศูนย์การค้าเมกาบางนา 

เก็บมายั่ว!
ร้านปูไข่เยิ้ม บายมิค บรมวุฒิ นักแสดงชื่อดัง, ร้านถนัดหอย ร้านดังจากจังหวัดเพชรบุรี, สายหวานกับบราวนี่ ของนักแสดงดังเอมี่ กลิ่นประทุน และยังมีร้านว่างกะหวาน ร้านขนมบราวนี่ มีเมนูให้เลือกทานมากกว่า 5 รสชาติ, ร้าน AMAIMO มันหวานนำเข้าจากญี่ปุ่น มีให้เลือก 3 ประเภทมัน Gold หวานสุด, Red หวานพอดีเนื้อหนึบ และ Yellow หวานน้อยสุด ทานง่ายสุด สะดวกร้านไหน ดิ่งตรงไปเลยจร้า.

keyboard_arrow_up