รีวิวร้าน KAKASHI 8 เมนูดงบุริ ‘ข้าวหน้าล้น’ เพิ่มเนื้อX 2 อร่อยล้ำอิ่มล้นจาน จนกระเพาะต้องรอขอชีวิต!

เตรียมซู้ดดดปากกันได้เลย เพราะวันนี้ “อมรินทร์ทีวี ออนไลน์” พาไปหาของอร่อยยั่วน้ำลายแตกซ่านกันถึงย่านรัชโยธิน สัมผัสสุดยอดดงบุริ ที่ ร้านคาคาชิ (KAKASHI By OISHI) สาขาใหม่ล่าสุด เมเจอร์ ซีนีแพล็กซ์ รัชโยธิน โซน อเวนิว กับ 6 เมนู “ข้าวหน้าล้น” ที่อร่อยล้ำอิ่มล้นจาน และ 2 เมนู “ทานเล่นแต่อร่อยจริงจัง” จนต้องสั่งซ้ำ!

“ดงบุริ” (Donburi) ที่รู้จักกันดีว่าเป็นอาหารพื้นถิ่นของญี่ปุ่นมานานตั้งแต่ก่อนศตวรรษที่ 17 และนิยมแพร่หลายมากขึ้นในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 โดยหัวใจสำคัญของดงบุริคือ ข้าว, เนื้อสัตว์ และซอสปรุงรส อัดแน่นในชาม ซึ่งที่ ร้านคาคาชิ ยกทัพเมนูใหม่ “ข้าวหน้าล้น” เพิ่มเนื้อคูณ 2 เท่า จัดมาแบบไม่อั้น เนื้อล้นทะลักจาน

อิ่มอร่อยในบรรยากาศสุดชิล

รูปแบบการให้บริการของที่นี่แตกต่างจากร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไป เพราะเป็นแบบ Self Service Model โดยมีขั้นตอนการสั่งอาหารแบบง่ายๆ คือ 1. เข้าคิวและสั่งอาหารที่เคาน์เตอร์พร้อมชำระเงิน 2. รับอุปกรณ์ Beerper จากพนักงานแล้วมานั่งรอที่โต๊ะ 3. เมื่อได้ยินสัญญาณจาก Beerper ให้เดินมารับอาหารที่เคาน์เตอร์ 4. หยิบช้อน ส้อม ตะเกียบ และเครื่องปรุง ได้ที่เคาน์เตอร์อุปกรณ์

ภายในร้านมีจุดบริการ ชาร์จแบตมือถือฟรี!

การตกแต่งเน้นโทนสีส้ม-เหลือง เพิ่มความสนุกสดใส

 

ข้าวหน้าล้นหมูสไปซี่ไข่ออนเซ็น

เปิดประสบการณ์อร่อยแซ่บลิ้นกันด้วยเมนูขายดีอย่าง ข้าวหน้าล้นหมูสไปซี่ไข่ออนเซ็น ราคา 149 บาท ที่บอกเลยว่า เนื้อหมูล้นทะลักจานจริงๆ โดยเลือกใช้เนื้อหมูเฉพาะส่วนสันคอและสามชั้นสไลด์ ก่อนมาผัดคลุกเคล้ากับซอสสไปซี่จนเข้าเนื้อ แถมมีพริกแห้งเพิ่มความหอม ให้รสจัดจ้านสะใจ เสิร์ฟพร้อมไข่ออนเซ็นเยิ้มๆ อร่อยแบบสุโค่ยไปเลยจ้าาา

 

ข้าวหน้าล้นเบคอนย่าง

ความพิเศษของเมนู ข้าวหน้าล้นเบคอนย่าง คือ ด้านบนไม่ได้ราดซอส แต่ทำเป็นไข่มุกพอนสึ วางอยู่บนเบคอนสไลด์ชิ้นหนาย่างบนเปลวไฟอ่อนๆ ให้สุกพอเกรียม หอมฉุยกลิ่นเบคอน ทานพร้อมกับไข่มุกพอนสึ เคี้ยวปุ๊บซอสฉ่ำในปาก อร่อยแปลกใหม่ ต้องลอง! ราคาเพียง 149 บาท

ข้าวหน้าล้นคอหมูย่างพริกเกลือ

เมนูนี้อร่อยจนต้องร้องขอชีวิต ในราคาเพียง 149 บาท บอกเลยว่า คอหมูย่างคือเดอะเบสออฟเดอะเบส สัมผัสนุ่มเข้ากันได้ดีกับพริกเกลือหอมตลบ ไม่สามารถหยุดเอาเข้าปากได้เลยยยย…ย

ความพิเศษของเมนูนี้คือ ใช้ส่วนคอหมูจริงๆ มาย่าง ซึ่งส่วนของคอหมูหนึ่งตัวจะมีเนื้อส่วนนี้น้อย ดังนั้นตอนนี้จึงมีแค่ 3 สาขาเท่านั้นที่มีเมนู ข้าวหน้าล้นคอหมูย่างพริกเกลือ ได้แก่ สาขา เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน , สาขาสายใต้ใหม่ และสาขาเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ ซึ่งคาดว่าจะมีครบทุกสาขาช่วงเดือนมีนาคมนี้

 

ข้าวหน้าไก่กรอบราดซอสมาโย

เมนูนี้ใช้เนื้อไก่ส่วนสะโพก 2 ชิ้น ต่อ 1 จาน ซึ่งเนื้อไก่ส่วนสะโพกขึ้นชื่อในเรื่องความนุ่มและฉ่ำ! นำมาหมักกับเครื่องเทศนานาชนิดจนเข้าเนื้อ แล้วค่อยนำไปทอดในน้ำมันร้อนๆ จนกรอบนอกนุ่มใน แล้วท็อปปิ้งโดยซอสมาโย เปรี้ยวๆ หวานๆ คนชอบเมนูไก่ต้องเลิฟ! (ราคา 139 บาท)

 

ข้าวแกงกะหรี่ไข่ข้นกุ้งจุใจ

แกงกะหรี่ของคาคาชิจะไม่เหมือนกับที่อื่นตรงที่ ใส่ซอสมะม่วงลงไปในแกงกะหรี่ ดังนั้นจะมีความหอมหวานของมะม่วงในตัวแกงกะหรี่ด้วย โดยรวมคือ แกงกะหรี่รสชาติกล่อมกล่อม หอมกลิ่นเครื่องเทศ ทานคู่ไข่ข้น และกุ้งเทมปุระถึง 5 ตัว! ราคา 149 บาท

ไข่ข้นร้อนๆ ทั้งเนียนและนุ่ม ละมุนลิ้นเหลือเกินจ้าพี่จ๋าา

 

ข้าวหน้าล้นหมูย่างมิโซะ

เมนูนี้มีความอลังการของเนื้อหมูชิ้นบิ๊กบึ้ม อร่อยด้วยรสชาติของซอสมิโซะที่ซึมซ่านอยู่ในเนื้อหมูย่าง จากกระบวนการทำที่ค่อยๆ ทาซอสมิโซะเข้าไประหว่างย่างจนซอสซึมเข้าเนื้อ เสิร์ฟพร้อมไข่ต้มซอสอร่อยเข้ากันเวอร์ ราคา 149 บาท

 

ผ่านไปแล้วกับ 6 เมนู ข้าวหน้าล้น มาต่อกันที่อีก 2 เมนูทานเล่นแต่อร่อยจริงจังที่เราขอแนะนำคือ

แซลมอนวาซาบิแซ่บ

เนื้อแซลมอนสดมากกก…ก หั่นชิ้นลูกเต๋าขนาดกำลังดี ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ ความพิเศษคือ น้ำจิ้มซีฟู้ดนี้มีการผสม “วาซาบิ” ลงไปด้วย ทำให้ระดับความจัดจ้านถึงลิ้นมากกว่าที่เคยสัมผัสน้ำจิ้มซีฟู้ดอื่นๆ โดยการเสิร์ฟจะมีการราดน้ำจิ้มซีฟู้ดมาประมาณหนึ่ง และมีใส่ถ้วยแยกมาให้อีก สำหรับคนที่ชอบน้ำจิ้มเยอะๆ ไม่มีหวงแน่นอนจ้า (ราคา 139 บาท)

 

ยากิเกี๊ยวซ่าชีส

อีกหนึ่งเมนูที่ห้ามพลาด คือ ยากิเกี๊ยวซ่าชีส! เป็นความผสมผสานระหว่าง เกี๋ยวซ่ารสกลมกล่ม กับความเป็นรสชาติยากิที่โรยด้านบนด้วยปลาโอ แล้วยังมีทีเด็ดคือ ชีส 2 ตัวคือ มอสซาเรล่า ชีส และ เชดดาร์ชีส เมนูนี้ไม่พูดเยอะ สั้นๆ อร่อยน้ำตาไหล

เนื้อล้นจานแค่ไหนถามกระเพาะดู!

สัมผัสสุดยออดประสบการณ์ดงบุริ ข้าวหน้าล้น เพิ่มเนื้อ X2 ได้แล้ววันนี้ที่ คาคาชิ สาขาใหม่ล่าสุด เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน โซน อเวนิว ดูที่ตั้งสาขาและการเดินทางได้ที่ www.oishifood.com

keyboard_arrow_up