เที่ยวบางแสน แวะคาเฟ่สุดชิค ‘Cafe Kantary Bangsaen’ ราคาน่ารัก

ไปเที่ยวบางแสน แวะคาเฟ่สุดชิค “Cafe Kantary Bangsaen” กินพิซซ่าปลาแซลม่อนรมควันโรยไข่ปลาแซลม่อน ตบหวานกับ Chocolate Fudge Brownie อร่อยเฟร่อ

เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา อมรินทร์ทีวี ออนไลน์ ได้มีโอกาสไปท่องเที่ยว อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ทำให้ได้รู้ว่า เมืองนิคมอุตสาหกรรมแห่งนี้ มีชาวญี่ปุ่นอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งทีมงานยังได้มีโอกาสเข้าร่วมงาน Aki Matsuri 2018 หรืองานเฉลิมฉลองฤดูใบไม้ร่วงที่ทางโรงแรมในเครือเคป แอนด์ แคนทารี จัดขึ้น เพื่อขอบคุณลูกค้าที่ไว้วางใจ บรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนาม การตกแต่งสถานที่ และการแต่งชุดยูคาตะ เข้าร่วมงานเนืองแน่น

หลังจากเสร็จสิ้นกิจกรรมที่อบอุ่นแล้ว ทีมงานเตรียมตัวเดินทางกลับกรุงเทพฯ แต่จะว่าไป มาชลบุรีทั้งที ก็ขอแวะบางแสนสักหน่อย ไปลิ้มรสอาหาร ขนม เครื่องดื่ม ที่ คาเฟ่สุดชิค “Cafe Kantary Bangsaen” ซึ่งตั้งอยู่บริเวณวงเวียนบางแสน บรรยากาศภายในร้านถูกตกแต่งในสไตล์ Modern Tokyo Cafe ใช้โทนสีอบอุ่นสบายๆ และยิ่งตอนนี้อยู่ในช่วงเทศกาลแห่งความสุข ทางร้านยังได้ตกแต่งต้อนรับวันคริสต์มาสอีกด้วย สำหรับเมนูที่จะมาแนะนำให้สายกิน สายแชะ อย่างเรามาลิ้มลอง ก็มีดังนี้

สลัดปลาดิบรวมฮอกไกโด ราคา 270 บาท ผักออร์แกนิคเต็มชาม ปลาดิบ 2 อย่าง ปลาหมึกยักษ์แล่บางๆ โรยหน้าด้วยยำสาหร่ายและไข่กุ้ง เมนูเฮลตี้ดีต่อสุขภาพ ยกให้เป็นออเดิร์ฟเรียกน้ำย่อย ก่อนเจอเมนคอร์ส

พิซซ่าปลาแซลม่อนรมควันโรยไข่ปลาแซลม่อน ราคา 340 บาท แป้งบางกรอบ (มากกก) แซลม่อนชิ้นใหญ่ (เต็มคำ) โรยหน้าด้วยไข่ปลาแซลม่อน (กรุบกรุบ) เอาเข้าปากเคี้ยวเพลินเกินห้ามใจ รู้อีกทีจัดไปแล้ว 3 ชิ้น

สปาเก็ตตี้สองสีผัดขี้เมาทะเล ราคา 170 บาท ยกทะเลมาไว้ในชามแบบอัดแน่น ทั้งกุ้ง ปลาหมึก และหอยแมลงภู่ รสชาติจัดจ้าน เผ็ดร้อนพริกไทย เส้นสปาเก็ตตี้สองสี ประกอบด้วย เส้นสปาเก็ตตี้ปกติ และเส้นดำ บอกเลยว่าถึงเครื่องมากๆ

กินคาวไม่กินหวาน เรียกว่าไม่ครบ กระเพาะเรามีช่องว่างสำหรับของหวานเสมอ ไม่รีรอจัดไปอีก 3 เมนูหวานที่ท้าให้มาลอง เริ่มกันเลยที่

Banana Salted Caramel Black Toast ราคา 180 บาท คือดีย์มากกกก ตัวขนมปังโทสต์ทำจากชาโคล กรอบนอกนุ่นในฉ่ำเนยสุดๆ ไอสครีมหวานกำลังดี เมื่อทานพร้อมกัน บอกเลยว่า โออออออิชี…

Berry berry Crepe ราคา 180 บาท อัดแน่นผลไม้ตระกูลเบอรี่ และวิปครีมที่บอกเลยว่าทะลัก ทะลักทั้งไส้ ทะลุพุงของคนกินมากๆ ตัววิปครีมเบานุ่ม ละมุนสุดๆ

Chocolate Fudge Brownie ราคา 155 บาท ทีมงานขอยกให้เป็นสุดยอดเมนูที่ท้าให้ลอง เพราะตัวบราวนี่ รสชาติที่พอดี ไอศครีมที่วางอยู่ด้านบน ราดด้วยอัลมอนด์ และซอสชอคโกแลต เมื่อกินพร้อมๆ กัน เฮ้ยยยยยย อร่อยมาก

กินคาว กินหวาน ก็ต้องตบท้ายด้วยเครื่องดื่มสักหน่อย กับ 3 เมนูแนะนำ Hot Milk Green Tea, Hot Latte และ Iced Caramel Macchiato ยังไม่หมดเท่านี้นะ ยังมีเมนูอีกหลากหลายเชียว ที่รอให้สายกิน และสายแชะอย่างเราๆ แวะไปลิ้มลอง บางแสนใกล้แค่นี้ แถมยังมีคาเฟ่สุดชิคอยู่ใกล้หาดอีกด้วย ไปครั้งใดไม่แวะถือว่าพลาดนะจ้ะ.

 

keyboard_arrow_up