สวรรค์ของคนรักเนื้อ! 30 ร้านญี่ปุ่นชื่อดัง 30 เมนูพิเศษ ในงาน Eat Meats Fest @MBK Center

อร่อยเด็ดเชฟญี่ปุ่นมาเอง! ชวนมาชิมหลากหลายเมนูสารพัดเนื้อ ครั้งแรกในไทยกับร้านอาหารดัง ฝีมือการปรุงรสโดยคนญี่ปุ่นขนานแท้มากกว่า 30 ร้านดังที่จะมารวมตัวกันในงาน Eat Meats fest 

งานนี้บอกเลย “เอ็กซ์คลูซีฟเมนูเนื้อๆ” เชฟรังสรรค์มาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ณ ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ระหว่างวันที่ 8-10 มิถุนายน 2561 บริเวณลาน เอ็ม บี เค อเวนิว โซนA และB มาแอบดูกันว่ามีเมนูจากร้านไหนน่าโดนบ้าง

ร้าน KATANA (คาตานะ)

จากเมนูเด็ด “ชาบูชาบู วากิว มัทสึซากะ” ที่ฮิตสุดๆ ในหมู่คนญี่ปุ่น แต่งานนี้เชฟชื่อดัง “ฟุคุดะ เท็สซึย่า” ได้สร้างสรรค์ “ข้าวปั้นห่อหมูย่าง” เป็นเมนูพิเศษมาให้ได้ชิมกัน

ร้าน GENPUKAN (เก็น ปุ คัน)

ร้านดังจากญี่ปุ่นที่มีประวัติยาวนานกว่า 60 ปี แห่งเมืองฟุกุโอกะ ขอนำเสนอเมนู “ข้าวเนื้อย่างซอสสูตรลับ 60 ปี” ที่เป็นสูตรลับประจำตระกูลซึ่งสืบทอดกันมารุ่นต่อรุ่น ห้ามพลาดเพราะรสชาติฟินๆ แบบนี้หาทานได้ที่นี่ที่เดียว

 ร้าน GOLD CURRY (โกลด์ เคอร์รี่)

นักกินสายแข็งท้าให้มาลิ้มลอง “แกงกะหรี่จานยักษ์” เนื้อแกงเข้มข้นด้วยซอสแกงกะหรี่สูตรต้นตำรับของเมืองคานาซาว่า จังหวัดอิชิคาวะ ประเทศญี่ปุ่น งานนี้ขอนำเสนอไฮไลท์เมนู “ข้าวราดแกงกะหรี่หมูโกลด์คัตสึ”

 ร้าน BEPPIN YA (เบ็บปิงยะ)

ร้านเต้าหู้ชื่อดังจากจังหวัดนารา โดยใช้ถั่วเหลืองอย่างดีจากฮอกไกโดมาทำเป็นเมนูเต้าหู้หลากหลาย เชิญมาลองเมนู “ขนมจีบเต้าหู้” ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพอย่างแท้จริง

ร้าน THE BUTCHER by GINZADO (บุชเชอร์ บาย กินซาโด)

ร้านเนื้อย่างและร้านขายส่งเนื้อของคนญี่ปุ่น ที่มีวากิวคุณภาพดี ราคากันเอง แถมยังมีเนื้อส่วนที่หากินยาก งานนี้ต้องมาลอง “สเต็กเนื้อลูกเต๋า” กระซิบบอกมาว่าราคาพิเศษ คุ้มราคามาก

ร้าน SHOUTAIAN (โชว ไท อัน)

ร้านนี้ดังสุดๆ จากงาน NIKU FEST ที่จัดมาแล้วทั่วประเทศญี่ปุ่น ใช้เนื้อวากิว A5 100 % จากแม่วัวพันธุ์ดี นำเสนอไฮไลท์ “แฮมเบิร์กลาวา A5” นุ่มละลายในปากอิมพอร์ตส่งตรงจากญี่ปุ่นมาให้ได้ชิมในงานนี้เท่านั้น

ร้าน MUSASHIYA (มุซาชิยะ)

ร้านอิซากายะยอดนิยมของชาวญี่ปุ่นนำเมนู “ราเมงซุปไก่คอลลาเจน” ต้มจนนุ่มและอุดมไปด้วยคอลลาเจนที่ดีต่อผิว ท็อปปิ้งด้วยชาชูไก่ที่เข้ากันเป็นอย่างดีกับเส้นและน้ำซุป เป็นเมนูเด็ดที่สาวๆ ห้ามพลาด

ร้าน HINAYA (ฮินายะ)

งานนี้มานำเสนอเมนูพิเศษ “เกี๊ยวซ่าราดนิคุมิโสะ” ที่มีส่วนผสมของเครื่องเทศ 5 ชนิดในเนื้อไก่สับ อร่อยกลมกล่อมเข้ากับเกี๊ยวอย่างลงตัว

ร้าน SAGAMI (ซางามิ)

ร้านที่มีกว่า 120 สาขาในญี่ปุ่น ขึ้นชื่อลือชาด้วยเมนูไก่ทอดสไตล์นาโกย่า ซึ่งชนะเลิศการแข่งขันปีกไก่ทอด ได้รางวัล Golden Award 2 ปีซ้อน เมนู “ปีกไก่ทอดสไตล์นาโกย่า” จึงเป็นไฮไลท์ห้ามพลาดเด็ดขาดในงานนี้

ร้าน Shakariki 432 (ชาคาริกิ 432)

อยากทานอาหารขึ้นชื่อของโอซาก้าในประเทศไทย ต้องมาที่ร้าน Shakariki 432 งานนี้สร้างสรรค์เมนู “เนื้อขาหน้าแมมมอธตัวผู้” เนื้อติดกระดูกจำลองมาในรูปแบบและขนาดที่กินง่ายและได้อารมณ์แบบที่เคยเห็นในการ์ตูนหรือเกมส์

keyboard_arrow_up