แจกพิกัดอร่อยซอยเด็ด! ‘ร้านหมูปลาร้า’ แยกคอกวัว หมูย่างหอมกรุ่นจิ้มน้ำพริกปลาร้าสุดแซ่บ!

จริงไหม? ที่เขาว่ากันว่าร้านไหนที่คนเยอะแสดงว่าร้านนั้นอร่อย ยิ่งต้องรอคิวนานๆ ยิ่งอร่อยเด็ด! วันนี้เราเลยจะพาไปพิสูจน์ความอร่อยซอยเด็ดที่ ร้านหมูปลาร้า แยกคอกวัว ใกล้ซอยราชดำเนินเหนือ ที่ใครจะมาซื้อต้องรออย่างต่ำ 30 นาที ถึง 1 ชั่วโมง!? แต่ถึงขนาดนั้นก็ยังมีคนจากทั่วทุกสารทิศเดินทางมาต่อคิวรอทานกันอย่างแน่นขนัดเป็นประจำทุกคืน

ร้านหมูปลาร้า ต้อนรับเราด้วยกลิ่นของหมูย่างที่หอมกรุ่น ภาพพนักงานที่กำลังย่างหมูกันมือระวิง กับกลุ่มคนที่กำลังต่อคิวรอกันอย่างคึกคัก เมื่อเดินเข้าไปถามบางคนเดินทางมาไกลจากดอนเมืองกันเลยทีเดียว ซึ่งลูกค้าก็มีทั้งคนที่เดินทางมาครั้งแรกเพื่อพิสูจน์ความอร่อยตามคำร่ำลือ และคนที่เคยมากินแล้วติดใจต้องมากินแล้วกินอีก

จุดเด่นของร้านหมูปลาร้า ที่แตกต่างจากร้านหมูย่างทั่วๆ ไป จนสามารถดึงใจลูกค้ามากหน้าหลายตาไว้ได้ นั้นมาจาก หมูย่างที่ย่างอย่างพอดี โดยใน 1 ไม้ จะมีทั้งเนื้อและเนื้อติดมันนผสมรวมกันไป ในราคาไม้ละ 15 บาทเท่านั้น ซึ่งในราคานี้ ลูกค้าจะได้ผักแกล้ม และ น้ำพริกปลาร้าสับ สูตรเด็ดเฉพาะจากทางร้านไปทานคู่ฟรีๆ

พูดคุยกับพี่ดำ กิจดำรงค์ พิมพ์พรมมา เจ้าของร้านรุ่นที่ 2 ของร้านหมูปลาร้า พี่ดำเล่าให้ฟังว่า ร้านหมูปลาร้าแห่งนี้เปิดมากว่า 17 ปีแล้ว เริ่มจากร้านรถเข็นริมถนนเล็กๆ ที่คุณพ่อคุณแม่ช่วยกันสร้างขึ้น จนตอนนี้ร้านมีเตาย่างด้วยกันทั้งหมด 4 เตา และในหนึ่งวันต้องใช้หมูถึง 80-100 กิโลกรัม

นอกจากรสชาติแสนอร่อยของเนื้อหมูย่าง แกล้มกับน้ำพริกปลาร้าสูตรเด็ดกลมกล่อม พร้อมผักเคียงไม่อั้นในราคาแสนเป็นมิตรแล้ว พี่ดำเชื่อว่า เสน่ห์อีกอย่างที่ดึงดูดลูกค้าได้อยู่หมัดคือรสชาติบ้านๆ มีกลิ่นอายความเป็นอีสานแท้ๆ ที่เมื่อทานแล้วเกิดความรู้สึกเป็นกันเอง รับประกันความเป็นกันเองได้จากการที่ลูกค้าปูเสื่อหรือหามุมเหมาะๆ นั่งกินกันตรงนั้นได้เลย

ใครที่อยากมาพิสูจน์ความอร่อยของ ร้านหมูปลาร้า เดินทางมาได้ที่บริเวณซอยราชดำเนินกลาง แขวงวัดบวรนิเวศ เขต พระนคร กรุงเทพฯ เปิดขายทุกวันตั้งแต่เวลา 2 ทุ่ม ถึงตี 3 ซึ่งพี่ดำกระซิบมาว่าสักทุ่มครึ่งก็มีคนมารอต่อคิวแล้ว ดังนั้นอย่าลืมเตรียมตัวกันไปให้พร้อม

ครั้งหน้า อร่อยซอยเด็ด จะพาไปชิมร้านเด็ดในซอยใด ติดตามได้ทุกวันพุธ ในรายการ ปากลำโพง ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-10.00 น. ทางช่อง อมรินทร์ทีวี 34

keyboard_arrow_up