กลืนน้ำลายเอื๊อก! The Cheesecake Factory Bakery สุดยอด “ชีสเค้ก” อันดับ 1 ในอเมริกามาไทยแล้ว!

The Cheesecake is coming… สิ้นสุดการรอคอยสำหรับสายชีสเพราะ ชีสเค้กอันดับ 1 ของอเมริกา กำลังมาไทยแล้ว โดย “Bank of Bakery” ผู้นำเข้าเบเกอรี่แบรนด์ดังจากทั่วทุกมุมโลก เปิดตัวแรงด้วยการนำเข้าThe Cheesecake Factory Bakery สุดยอด “ชีสเค้ก” อันดับ 1 ในอเมริกา ที่ได้รับรางวัล The Best Desserts in Casual Dining 5 ปีติดต่อกัน (2010-2014) จาก Zagat Survey (National Restaurant Reviewer) มาให้คนไทยได้ลิ้มลองถึง 13 รสชาติยอดนิยม โดย “ชีสเค้ก” ทุกชิ้นอิมพอร์ตเข้ามาจากอเมริกา “ทั้งก้อน” พร้อมตั้งราคาขายถูกกว่าเพื่อนบ้านอีก 30% ช่วงคริสมาสต์ปีใหม่

ความแตกต่างที่ทำให้ชีสเค้กของที่นี่ไม่เหมือนที่ไหนๆ บนโลกจนติดปากชาวอเมริกันมาเกือบ 40 ปี ก็เห็นจะเป็นความแน่นหนึบเข้มข้นเบอร์สิบของตัว “ชีสเค้ก” ชั้นดี รวมไปถึงรสชาติอันหลากหลายที่สร้างความแปลกใหม่มากกว่าการเป็นชีสเค้กเลี่ยนๆ น่าเบื่อๆ รสชาติต้นตำรับทั่วไป พร้อมความคุ้มเวอร์ โดยเป็นชีสเค้กขนาด American size ที่มีขนาดเท่ากับเค้กถึง 5 ปอนด์ (เส้นผ่านศูนย์กลาง 10 นิ้ว)

โดย The Cheesecake Factory Bakery พร้อมนำเสนอ “ชีสเค้ก” 13 รสชาติยอดนิยม อาทิ Original Cheesecake, White Chocolate Raspberry Cheesecake, Dutch Apple Cheesecake และ Tuxedo Mousse Cheesecake ฯลฯ

สำหรับไอเท็มพิฆาต ที่หลายคนรอคอย หรืออยากให้เอฟซีสายนี้ลองสุดๆ คือ Plain Cheesecake ชีสเค้กต้นตำรับ ที่เป็นจุดเริ่มต้นของ The Cheesecake Factory Bakery เหนือกว่าด้วยครีมชีสหอมมัน วางบนเค้กที่ทำจากแคร็กเกอร์แกรแฮม บดละเอียดอร่อย สร้างความกลมกล่อมลงตัว เรียกได้ว่าเป็นรสชาติสุดคลาสสิก ของชีสเค้กแบบ Original จริงๆ

“ชีสเค้กสไตล์ก” คนทั่วไปส่วนใหญ่รู่จักแบ่งเป็น 2 สไตล์ คือ New York Cheesecake และ French Cheesecake ต่างกันที่ส่วนผสมและเนื้อสัมผัส ซึ่ง The Cheesecake Factory Bakery เป็นสไตล์ New York Cheesecake ฝั่งนี้จะเรียบง่าย ไม่ตกแต่งอะไร ผู้คนจะติดใจในรสชาติความเข้มข้น เนื้อสัมผัสที่แน่น เนียน หลักๆ อาจเป็นเพราะใช้ ครีมชีส (Cream cheese) ในขณะที่คนชอบ French Cheesecake เนื่องจากนุ่มละมุ่น เบาบาง ส่วนใหญ่ใช้ Neufchatel cheese ซึ่งเป็นชีสที่ผ่านการบ่มที่ไม่นานนัก

พิเศษช่วงคริสต์มาสต์-ปีใหม่ จัดกล่องรวมรสชาติที่ได้รับความนิยม 4 รสชาติ 8 ชิ้น “The Cheesecake Factory At Home® Grand Cheesecake Selection” ในราคาเพียง 1,200 บาท จำหน่ายที่ Supermarket ระดับพรีเมี่ยม Gourmet Market @ Siam Paragon โดยจะนำมาจัดจำหน่ายวันแรกในวันที่ 16 ธันวาคมนี้

Cheesecake The Original

Dulce de Leche

Bananas Foster

กลืนน้ำลายเอื๊อก! Bank of Bakery นำเข้าสุดยอด “ชีสเค้ก” อันดับ 1 ในอเมริกา 13 รสชาติยอดนิยม

Key Lime Pie

Dutch Apple Cheesecake

Wild Strawberries Cream

 

Tuxedo Mousse

Blueberries and Cream Cheesecake

Crazy Red Velvet Cheesecake

White Chocolate Raspberry

เรื่องราวของ The Cheesecake Factory Bakery เริ่มต้นในเมือง ดีทรอยต์ รัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกา ในปี
ค.ศ. 1940 Evelyn Overton พบสูตรขนมในหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นที่จุดประกาย ชีสเค้กสูตรแรก (“Original” Cheesecake) ของเธอ จน ในปี ค.ศ. 1972 Evelyn and Oscar สามีของเธอได้ตัดสินใจย้ายไปยัง Los Angeles เพื่อเปิดร้านเบเกอรี่ The Cheesecake Factory และได้เริ่มจัดจำหน่ายชีสเค้กของเอเวอลีนไปยังร้านอาหารต่างๆทั่วทั้ง Los Angeles กระทั่งกิจการได้ขยาย Evelyn ได้ทำชีสเค้กและขนมหวานอื่นๆ ที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น และด้วยการมองการณ์ไกล ของลูกชายทั้งสองที่ได้ตัดสินใจเปิดร้านอาหาร จึงได้รู้ว่าลูกค้าจะชอบร้านอาหารที่ครอบคลุมทุกเมนูผลไม้และขนมหวาน ในปี ค.ศ. 1978 จึงได้เปิดร้านอาหาร The Cheesecake Factory แห่งแรกใน เบเวอร์รี ฮิลล์แคลิฟอร์เนีย ร้านแห่งนี้ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วและในปัจจุบันมีร้าน The Cheesecake Factory มากกว่า 200 สาขาทั่วโลก ซึ่งยึดมั่นในคุณภาพและความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์สู่ลูกค้าทั่วโลก

ตำนานชีสเค้กล้วนเริ่มต้นมาจากศิลปะโบราณของการทำชีสให้เป็นเค้กของชาวกรีก

โดย “ชาวกรีกโบราณ” อยู่ได้ด้วยอาหารมื้อประหยัดที่ทำจากข้าว สาลี น้ำมันมะกอก และไวน์ ดังนั้นจึงเข้าใจได้ไม่ยากว่าทำไมพวกเขาถึงคลั่งชีสนักหนา ชาวกรีกให้ชีสกับลูกหลานเหมือนเป็นของกินพิเศษ “ชีสน้อย” (little cheese) เป็นคำพิเศษแสดงความรักใคร่ ชีสชนิดแรกสุดของชาวกรีกคือชีสนมแกะเรียบง่ายซึ่งเก็บไว้ในน้ำเกลือเพื่อ ถนอมไม่ให้ความร้อนรุนแรงในฤดูร้อนทำให้อาหารเสีย ชีสชนิดหนึ่งชื่อ เฟตา (feta) ถูกผลิตมาหลายร้อยปีแล้ว และยังคงเป็นอาหารหลักของคนกรีกในปัจจุบัน แม้ว่าชื่อเฟตาซึ่งมาจากคำในภาษาอิตาลีว่า เฟตตา (fetta) หรือ “ชิ้น” (slice) จะยังไม่มีการใช้จนกระทั่งศตวรรษที่ 17 ก็ตาม รสชาติจืดๆ ของเฟตาทำให้มันเป็นชีสที่อเนกประสงค์อย่างยิ่ง ใส่อาหารคาวหรือหวานก็อร่อยทั้งนั้น ใช้ทำชีสเค้กได้ด้วย เรื่องนี้เกิดขึ้นมาตั้งแต่สมัยโบราณแล้ว ชาวกรีกทำชีสเค้กไว้กินในโอกาสพิเศษ

นักประวัติศาสตร์เชื่อว่ามีการทำชีสเค้กให้นักกีฬาระหว่างการแข่งขัน โอลิมปิกครั้งแรกเมื่อปี 776 ก่อนคริสตกาลด้วยซ้ำ

โดยสันนิษฐานว่าเป็นส่วนหนึ่งของอาหารสำหรับนักกีฬาที่มีชีสเป็นองค์ประกอบหลัก เค้กแต่งงานในยุคนั้นทำจากชีสเกือบทั้งหมด ส่วนที่อาร์โกส (Argos) ก็มีธรรมเนียมให้เจ้าสาวนำชีสเค้กน้ำผึ้งชิ้นเล็กมาให้เพื่อนๆ ของเจ้าบ่าวกิน จากนั้นชาวโรมันรับช่วงอาหารกรีกชนิดนี้ไปอย่างรวดเร็ว มีการระบุชีสเค้กครั้งแรกใน De agri cultura (“ว่าด้วยเกษตรกรรม”) ของคาโตผู้อาวุโส (Cato the Elder) เมื่อราวปี 160 ก่อนคริสตกาล ผู้เขียนบรรยายการทำเค้ก (libum) วิธีทำใกล้เคียงกับชีสเค้กในปัจจุบันอย่างยิ่ง ดังนั้นคราวต่อไปหากคุณกินชีสเค้กสักชิ้น (fetta) ก็ขอให้คุณรู้ว่ามนุษย์เรากินอาหารชนิดนี้กันมานานแล้ว

keyboard_arrow_up