โอนิซึกะ ไทเกอร์ รันเวย์คอลเลกชั่น S/S 2020 แฟชั่นกีฬาผสานมรดกทางวัฒนธรรม

โอนิซึกะ ไทเกอร์ แบรนด์แฟชั่นไลฟ์สไตล์จากญี่ปุ่น ยังคงดึงดูดความสนใจของนักออกแบบแฟชั่นทั่วโลก ด้วยคอลเลกชั่น Spring & Summer 2020 แนวร่วมสมัยผสมผสานแฟชั่นให้เข้ากับกีฬาและมรดกทางวัฒนธรรม ที่ออกแบบโดย ครีเอทีฟ ไดเรคเตอร์ Andrea Pompilio ที่ Shin-toyosu Brillia Running Stadium

แฟชั่นโชว์ครั้งนี้มีคนเข้าร่วมงานกว่า 450 คน รวมถึง Brand Ambassador และเซเลบริตี้จากแต่ละประเทศ อาทิ Naomi Watanabe, Han Huo Huo, Toc Tien, แบงค์-ธิติ มหาโยธารักษ์ รวมถึงเหล่า Influencer และคนดังในวงการแฟชั่นอีกมากมาย การแสดงบนรันเวย์เริ่มต้นด้วยโชว์กีฬาแบบ nouvelle อาทิ ทริคกิ้ง (tricking) และ วีล ยิมนาสติก (wheel gymnastics) แสดงโดยนักกีฬาในแนวหน้า พร้อมกับการแสดงดนตรีโดยวงมาร์ชชิ่งแบนด์

สำหรับคอลเลกชั่นนี้ผลิตขึ้นมาเพื่อเป็นการแสดงความเคารพต่อ Kihachiro Onitsuka ผู้ก่อตั้ง โอนิซึกะ ไทเกอร์ และฉลองครบรอบ 70 ปี โดยคอลเลกชั่นนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากชุดยูนิฟอร์มในกีฬาต่าง ๆ นอกจากเสื้อและกางเกงขาสั้นที่ได้รับแรงบันดาลใจจากวัสดุตาข่ายของชุดบาสเก็ตบอล, กางเกงยีนส์แบบ denim cargo ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากการปีนเขา, เสื้อยืดหลากสีสันที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการแข่งรถ, แจ็คเก็ตบุนวมได้รับแรงบันดาลใจจากการขี่ม้า, เสื้อโค้ทที่ทำจากวัสดุโปร่งใสที่ได้แรงบันดาลใจจากการแล่นเรือใบ, เสื้อถักแบบสองสีที่ถักทอด้วยด้ายโพลีเอสเตอร์ซึ่งมีแรงบันดาลใจจากการดำน้ำ เดรสซาตินสำหรับงานตอนเย็นที่สวยงามของผู้หญิงที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเสื้อคลุมมวย

พาเลทสีที่แสดงให้เห็นถึงอารมณ์ของความเฟรชและสปอร์ทตี้โทนสีดำเหลืองนีออน, ส้มนีออน, และคราม คอลเลกชั่นนี้ประกอบด้วย 5 สิ่งสำคัญ – The New Youth; The Modern Uniform; The New Casual; The Sports Obsession; และ The Free Spirit ด้วยทัศนคติของ “The Masculine Feminine”, “The Genderless” และ “The Global Diversity”

และเมื่อพูดถึง “TOKYO ONITSUKA” ซึ่งปรากฏในชุดฟินาเล่ Pompilio ได้กล่าวว่า “ในขณะที่ฉันเห็นกราฟิกที่มีอยู่ จุดสีแดงที่มองแล้วเหมือนรูปหัวใจและคำว่า “Onitsuka Tiger Loves Tokyo” ก็ขึ้นมาในความคิดของฉัน” แคปซูลคอลเลคชั่นนี้ซึ่งได้นำกราฟิกที่มีอยู่นำมาเพื่อเผยแพร่ถึงความเป็นมาของโอนิซึกะ ไทเกอร์ และคอลเลกชั่นนี้จะเปิดตัวในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน

keyboard_arrow_up