‘จีจี ฮาดิด’ เปลี่ยน 4 คาแรคเตอร์ ฟาดแคมเปญ Monogram Collection จาก BURBERRY

Burberry แบรนด์ชื่อดังจากเกาะอังกฤษเผยผลงานการออกแบบ ‘Monogram Collection’ เป็นครั้งแรกภายใต้การออกแบบโดย Riccardo Tisci ครีเอทีฟไดเรกเตอร์ พร้อมกับซูเปอร์โมเดลสาว Gigi Hadid นางเอกของแคมเปญนี้ที่มาแปลงโฉมเป็นทั้งเด็กผู้ชาย เด็กผู้หญิง สุภาพบุรษ และสุภาพสตรี อันเป็นตัวแทนของคาแรคเตอร์ทั้งสี่บทบาทที่มีแตกต่างกัน

‘โมโนแกรมคอลเลกชั่น’ เป็นดั่งการเฉลิมฉลองให้กับประวัติศาสตร์อันยาวนานหลายทศวรรษของผู้ก่อตั้งเฮาส์แห่งนี้และเป็นการเชิดชูมรดกอันล้ำค่าของแบรนด์ ผ่านการนำเสนอสัญลักษณ์ที่สะท้อนภาพลักษณ์ได้อย่างชัดเจน TB ตัวอักษรย่อที่สอดประสานกันเป็นหนึ่งเดียวถูกออกแบบให้มีโทนสีเบจ และน้ำตาล อันเป็นเฉดสีอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ Burberry

ลวดลายโมโนแกรมรูปแบบใหม่นี้ปรากฎโฉมครั้งแรกในเดือนสิงหาคม 2018 ผลงานการออกแบบร่วมกันระหว่าง Riccardo และ Peter Saville ผู้กำกับศิลป์และนักออกแบบกราฟฟิกชาวอังกฤษ หลังจากที่เขาได้รับตำแหน่งที่ Burberry เขาได้ค้นคว้าเสาะหาข้อมูลต่างๆ มากมายจนพบกับโลโก้โมทีฟของ Thomas Burberry ในช่วงศตวรรษที่ 20 ทางแบรนด์เก็บรักษาไว้เป็นอย่างดีในคลังข้อมูล ซึ่งต่อมาได้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้เขารังสรรค์สัญลักษณ์ตัวแทนของ Burberry ยุคใหม่

งานนี้ซูเปอร์โมเดลสาวชื่อดังระดับโลกอย่าง Gigi Hadid เป็นตัวแทนการเปิดแคมเปญล่าสุดสำหรับ Burberry ทั้งภาพถ่ายโฆษณาและวิดีโอ ถ่ายทอดมุมมองโดย Nick Knight ช่างภาพมากความสามารถชาวอังกฤษ Gigi ได้นำเสนอความหลากหลายของคอลเลกชั่นโดย การแปลงโฉมเป็นทั้งเด็กผู้ชาย เด็กผู้หญิง สุภาพบุรษ และสุภาพสตรี อันเป็นตัวแทนของคาแรคเตอร์ทั้งสี่บทบาทที่มีแตกต่างกันเพื่อเฉลิมฉลองแด่แฟชั่นเฮาส์แห่งนี้

“ฉันมักจะตกหลุมรักและความเชื่อมันในผลงานการออกแบบของ Riccardo อยู่เสมอ แถมยังรู้สึกเป็นเกียรติและซาบซึ้งมากที่เขาไว้ใจให้ฉันร่วมงานในครั้งนี้ โชว์แรกของฉันที่ Burberry คือครั้งแรกที่ฉันได้ร่วมงานกับ Riccardo นับว่าเป็นเหตุการณ์ครั้งแรกที่จะได้ทำความรู้จักกันมันช่างเป็นเวลาเหมาะเจาะจริงๆ ครั้งที่สองหลังจากที่ฉันได้ยินแนวคิดสำหรับการถ่ายแคมเปญนี้ ฉันรู้ทันทีว่าฉันต้องทำสิ่งนี้ และแสดงออกถึงมุมมองที่แตกต่างของตัวฉันผ่านตัวละครทั้งสี่คาแรกเตอร์ Nick, Katy และ Peter พวกเขาล้วนแต่เป็นผู้มีฝีมือระดับตำนาน เป็นปรมาจารย์ในด้านที่พวกเขาถนัด ฉันรู้สึกอิ่มเอมกับช่วงเวลาที่ได้อยู่กับพวกเขา และต้องการมอบสิ่งที่มีทั้งหมด เป็นอีกหนึ่งวันของการทำงานที่สนุกที่สุดที่ฉันเคยมี!”

HyperFocal: 0

เคียงข้างการทำงานร่วมกับ Nick Knight ในคราวนี้ Riccardo ได้รวบรวมเหล่าบรรดาทีมงานฝีมือชั้นยอดจากทั่วสหราชอาณาจักรมาร่วมถ่ายทอดจิตวิญญาณของคอลเลกชั่นตั้งแต่ Katy England สไตล์ลิสชื่อดัง, Peter Saville ผู้กำกับศิลป์, Isamaya Ffrench ช่างแต่งหน้า และทำผมโดย Gary Gill

“แนวคิดเบื้องหลังการถ่ายทำสำหรับแคมเปญคือการสร้างสรรค์ผลงานที่ทำให้ Gigi เผยคาแรคเตอร์ที่แตกต่างกันได้อย่างชัดเจน ทั้งผู้หญิง ผู้ชาย เด็กผู้หญิง และเด็กผู้ชาย ในรูปแบบที่แสนจะเรียบง่าย กับบรรยากาศของสตูดิโอฉากสีขาวมีของประกอบฉากอย่างเรียบง่าย การร่วมงานกับกลุ่มคนที่ผมมีความสุขในการทำงาน เพราะทุกๆ คนที่มีความเข้าใจถึงจุดมุ่งหมายสำคัญในการถ่ายทำซึ่งในคราวนี้ก็คือวิสัยทัศน์ของ Riccardo Tisci พวกเขาล้วนมีความเคารพ ความเข้าใจ ทั้งในเรื่องขององค์ประกอบของภาพรวมและความสมบูรณ์แบบในแต่ละภาคส่วน” Nick Knight ช่างภาพกล่าว

โดย ‘โมโนแกรมคอลเลกชั่น’ จะวางจำหน่ายที่สโตร์ของ Burberry ทั่วโลกในสาขาที่ร่วมรายการ และสโตร์ออนไลน์พร้อมกันตั้งแต่วันที่ 22 พฤษภาคม เป็นต้นไป

keyboard_arrow_up