สตรีทสไตล์ไทย ที่โลกต้องจำ! DAROON ปล่อยคอลเลกชั่นแรก “ไม้ขีดไฟสยาม” เทรนด์แฟชั่นไทยเท่ยุคนี้

หลบหน่อยดรุณจะเดิน! วันนี้ “อมรินทร์ทีวีออนไลน์” พาไปอัพเดทเทรนด์แฟชั่นที่โชว์ความเป็นไทยในสไตล์สตรีทแวร์กับคอลเลกชั่น “ไม้ขีดไฟสยาม” ที่คุณจะได้ย้อนเวลาสู่อดีต แต่เฟียร์สฟาดทุกไปถึงอนาคต

Streetwear (สตรีทแวร์) คำที่เรียกการแต่งกายรูปแบบหนึ่งเชื่อว่าใครหลายๆ คนคงเคยได้ยินอยู่เป็นประจำ DAROON (ดรุณ) แบรนด์แฟชั่นสตรีทแวร์ที่หยิบจับความเป็นไทยเท่ๆ แต่แฝงไปด้วยสไตล์สตรีทสากล ด้วยการออกแบบสร้างสรรค์ความเป็นไทยยุคใหม่ที่สนุกสนานจับต้องได้ ภายใต้นิยาม “ความสตรีทไทยที่แทรกอยู่ในชีวิตประจำวัน ที่เรามักมองข้าม ใส่ลงไปในสตรีทสไตล์ของโลก”

สินค้าของแบรนด์กับการออกแบบภายใต้แนวคิด “Handmade & Heartmade” คือการผลิตขึ้นด้วยความพิถีพิถันและความตั้งใจโดยคนไทยทุกกระบวนการ ตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบ การเลือกวางองค์ประกอบ ไปจนถึงการผลิต ไม่ว่าจะเป็นการทำมือ ปักมือ หรือ สกรีนลายพิมพ์ด้วยมือ และที่มาของชื่อ DAROON ก็ยังสะท้อนถึงสไตล์ของแบรนด์อย่างแท้จริง โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากชื่อหนังสือเรียนภาษาไทย “ดรุณศึกษา” ซึ่งผู้ก่อตั้งแบรนด์ทั้งสองคนมีความทรงจำในวัยเรียน ด้วยหนังสือเล่มนี้สอนภาษาไทยแต่ถูกเขียนขึ้นโดยบาทหลวงชาวฝรั่งเศส จึงเป็นการบ่งบอกความเป็นไทยในบริบทอินเตอร์ได้ดีเยี่ยม

คอลเลกชั่นไม้ขีดไฟสยามมุ่งนำเสนอความคลาสสิค ความเท่ห์ ความเชื่อของไทย รวมไปถึงเอกลักษณ์ไม้ขีดไฟไทยลายพญานาค

ไม่ว่าจะผ่านมาเนิ่นนานเท่าไหร่ดีไซน์นี้ก็ยังไม่เคยเปลี่ยนแปลง ซึ่งแบรนด์นำมาออกแบบลวดลายใหม่ปรับให้ทันสมัยยิ่งขึ้น จนกลายเป็นสตรีทร่วมสมัยแต่ยังคงลุคความเป็นไทยไว้ โดยผสมผสานสัญลักษณ์ไทยๆ อย่างเช่น ช้าง ไปจนถึงตัวอักษรโฆษณาภาษาไทยในสมัยก่อน ซึ่งใช้คำว่า “LUCKY” และ “โชคดี” ที่เป็นคำคุ้นหูอยู่ทุกวัน

สำหรับคอลเลกชั่นนี้ประกอบไปด้วย กระเป๋ากล่องไม้ขีดไฟ ทั้งหมดเป็นงานฝีมือทำขึ้นด้วยมือคนไทย ทั้งการขึ้นโครงกระเป๋า การสกรีนลาย ไปจนถึงการปักไหมและปักดิ้น แบรนด์ดึงเอาแรงบันดาลใจจากดีไซน์ไม้ขีดไฟไทยสุดคลาสสิคแล้วทำลายขึ้นมาใหม่มีด้วยกันสี่ลายได้แก่ พญานาค, ช้าง, LUCKY SIAM, โชคดี และ พริก

ถุงผ้าแคนวาส ทำขึ้นจากการตัดผ้าสักหลาดหลายๆ ชิ้น ปักลวดลายบนผ้าแต่ละชิ้นแล้วค่อยนำมาประกอบเป็นรูปด้วยการเย็บซ้อนๆ กัน มีหลาบแบบ อาทิ ลายแฮปปี้ ไม้ขีดไฟสยาม พญานาค และช้าง

นอกจากนี้สำหรับสาวกสตรีท แบรนด์ยังมีกระเป๋าเล็กเอนกประสงค์กับเชือกสีๆ มาทำเป็นสายยาว หมวกแก๊ปปีกหน้ายาวพิเศษ หมวกทรงบักเก็ตพร้อมสายห้อยเท่ๆ เสื้อยืด T-Shirt ทรงโอเวอร์ไซส์ เสื้อกั๊ก และชุดกันฝนที่จำหน่ายเป็นเซต ทั้งหมดแต่งด้วยอารม์หรือแบดจ์ลายพญานาค และลายโชคดี

หมวกแก๊ปปีกหน้ายาวพิเศษ เหมาะกับการกันแดดเมืองไทย

หมวกทรงบักเก็ตพร้อมสายห้อยเท่ๆ

เสื้อยืด T-Shirt ทรงโอเวอร์ไซส์ และเสื้อกั๊ก 

ชุดกันฝน

ถ้าคอลเลกชั่นแรกของ DAROON เตะตาต้องใจสายสตรีทแวร์ทั้งหลายแล้วล่ะก็ ปักหมุดไว้ แล้วพบได้ที่ Shop Absolute Siam Store ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์ สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Instagram: xdaroonx หรือ Facebook: xdaroonx

keyboard_arrow_up