รันเวย์ต้องลุกเป็นไฟ! 3 แบรนด์ไทย ดีไซเนอร์คลื่นลูกใหม่ อวดโฉมคอลเลกชั่นล่าสุด

มิติใหม่ของวงการแฟชั่นไทย! เมื่อ 3 ดีไซเนอร์คลื่นลูกใหม่ จากแบรนด์แฟชั่นชั้นนำที่ประกอบไปด้วยแบรนด์ The Parrot , Cher’Z และ THAPAKON 3 พร้อมใจกันผนึกกำลังขับเคลื่อนวงการแฟชั่นไทยครั้งใหม่ในนาม Walkabout พร้อมเนรมิตรันเวย์หรูอวดโฉมคอลเลกชั่น สปริง/ซัมเมอร์ 2019 อย่างยิ่งใหญ่

Walkabout การทำงานร่วมกันของ 3 แบรนด์แฟชั่นชั้นนำของเมืองไทย ที่ประกอบไปด้วยแบรนด์ ‘เดอะ แพรอท’ (The Parrot) โดย พิมสิริ นาคสวัสดิ์, แบรนด์ ‘เชอ-ซี’ (Cher’Z) โดย กรรณิการ์ วนะเกียรติกุล และ แบรนด์ ‘ฐาปกรณ์’ (THAPAKON) โดย ฐาปกรณ์ อังกูรานนท์ ดำเนินงานภายใต้แนวคิดของการเดินทางค้นหาแรงบันดาลใจใหม่ เพื่อพัฒนางานดีไซน์ของแต่แบรนด์อย่างไม่หยุดนิ่ง ถ่ายทอดเป็นเสื้อผ้าที่มีความสดใหม่ พร้อมผลักดันวงการแฟชั่นไทยให้ก้าวไกลและได้รับการยอมรับในระดับสากล

สำหรับคอลเลกชั่น สปริง/ซัมเมอร์ 2019 นี้ แบรนด์ The Parrot ได้ใช้ชื่อคอลเลกชั่นว่า Laguna Contour แรงบันดาลใจจากมุมมองของนกแก้วที่มองเห็นท้องน้ำ (Lagoon) ในพื้นที่ต่างๆ ขณะบินผ่าน ซึ่งภาพจากมุมมองของนกนั้นจะแตกต่างจากภาพของสายตามนุษย์ โดยจะเป็นภาพมุมกว้าง มองเห็นเส้นขอบโค้งซึ่งเป็นกรอบในรูปแบบธรรมชาติของลากูน ที่เชื่อมโยงตั้งแต่บริเวณชายฝั่งไล่ลงไปถึงใต้ท้องน้ำ นำมาถ่ายทอดโดยใช้เทคนิคการเชื่อมต่อไล่เรียงเฉดสีและวัตถุต่างๆ พร้อมคงความเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ในสไตล์ที่เน้นความมินิมอลและความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวเอาไว้ และการนำเส้นสายของเส้นคอนทัวร์ ซึ่งเป็นเส้นบอกระดับในทางสถาปัตยกรรม เข้ามาช่วยลดทอนรูปแบบอิสระ ของธรรมชาติลง ให้เข้าใจง่ายมากขึ้น อาทิ การซ้อนเลเยอร์, การใช้พลีทไล่สี, การเดินเส้นแบบทริมมิ่ง และการตีเกล็ดผ้า เพื่อให้เกิดความพลิ้วยามเคลื่อนไหว และเน้นความเบาสบายเหมาะกับฤดูร้อนเป็นอย่างมาก


ส่วนแบรนด์ Cher’Z คอลเลกชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2019 ที่ชื่อว่า Love is in the air ที่นำเสนอแรงบันดาลใจจากมนต์เสน่ห์แห่งความรักที่ล่องลอยอยู่ทุกหนทุกแห่งเพียงสัมผัสความรู้สึกนั้นด้วยหัวใจ นำมาถ่ายทอดผ่านเสื้อผ้าที่มีดีเทลการตัดเย็บเน้นความเบาสบาย สามารถสัมผัสได้ถึงความพลิ้วไหวของผ้าลูกไม้และผ้าชีฟอง สะท้อนความอ่อนหวานที่มีสไตล์โก้หรูในแบบฉบับของหญิงสาว Cher’Z ด้วยการนำเทคนิคการจับเดรปจากช่างฝีมือสุดเนี้ยบ มาช่วยคอมพลีทลุคที่ดูเบาสบายสไตล์สมาร์ท แคชชวล โดยคอลเลกชั่นนี้เลือกใช้สีขาวเป็นสีหลัก พร้อมการตกแต่งด้วยผ้าลูกไม้เพิ่มความเฟมินีน ซึ่งสื่อความหมายในเชิงความรักสำหรับผู้หญิงยุคใหม่ ผ่านการเลือกแต่งกายที่มีสไตล์โก้หรู


ด้านแบรนด์ THAPAKON กับคอลเลกชั่นที่ชื่อว่า Brand New Attitude ทัศนคติที่ดีจากภายใน คือนิยามที่สำคัญของวิถีชีวิตที่สมบูรณ์แบบในแบบฉบับของผู้หญิง THAPAKON ผ่านการเลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อตนเอง ด้วยความเข้าใจและรู้จักตัวตน อันสะท้อนให้เห็นถึงหญิงสาวที่มีงามจากภายในสู่ภายนอก ก่อเกิดเป็นคอลเลคชั่นสปริงซัมเมอร์ที่สามารถสะกดทุกสายตา ผ่านเสื้อผ้าดีไซน์หรูหราอย่างลงตัว โดยเลือกใช้ผ้าที่มีคุณภาพ อาทิ ผ้าแมตต์เครป (Matte Crepe) ที่สามารถสร้างโครงชุดขับเน้นสรีระของผู้สวมใส่, ผ้าไหมชีฟอง ที่มีน้ำหนักเบา ตัดเย็บด้วยเทคนิคตัดต่อช่วยสร้างเสน่ห์ความพลิ้วไหว สำหรับเฉดสีที่เลือกใช้ในฤดูกาลนี้ เน้นเฉดสีคลาสสิคเหนือกาลเวลา อาทิ สีขาว, สีดำ, สีชมพู และสีแชมเปญ ผสมผสานกับเฉดสีโทนอัญมณี อย่าง สีแดงและสีฟิวเชีย

keyboard_arrow_up