สวยรับลมร้อน! ด้วยเทรนด์แฟชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2019 จาก 4 แบรนด์ไทยสุดฮอต

เข้าสู่ฤดูร้อนแบบจริงจัง และเตรียมนับถอยหลังสู่ฤดูร้อนมาก…ถึงมากที่สุด “อมรินทร์ทีวีออนไลน์” พาไปอัพเดทเทรนด์แฟชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2019 จาก 4 แบรนด์สายเลือดไทย ที่ฮอตเวอร์พอๆ กับพระอาทิตย์ เป็นไกด์ไลน์ให้สาวๆ มิกซ์แอนด์แมทช์สวยรับซัมเมอร์นี้!!

 

Asv (เอเอสวี) ชวนสัมผัสเรื่องราวและกลิ่นอายความเป็นแอฟริกาในมุมมองใหม่ ผ่านคอลเลกชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2019 ในชื่อ “FARM”

โดยได้แรงบันดาลใจมาจากหนังสือรวมภาพถ่ายของช่างภาพชื่อดังอย่าง Jackie Nickerson ในชุด FARM อันเป็นหนังสือเล่มโปรดของ หมู-พลพัฒน์ อัศวะประภา ดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้ง ซึ่งสะสมมาตั้งแต่สมัยอยู่นิวยอร์ก

กลิ่นอายและอิทธิพลของ ความเป็นแอฟริกาได้ถูกนำมาทวิสต์และผสมผสานเข้ากับความร่วมสมัย ในสไตล์ของ Asv เกิดเป็นคอลเลกชั่นที่มีความหลากหลายทั้งในส่วนของเนื้อผ้าทั้งผิวสัมผัสและสีสัน เลือกสรรให้เหมาะกับการเดินทางท่องเที่ยวฤดูร้อน ไม่ว่าจะเป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์อย่างผ้าลายริ้วต่างๆ ทั้งผ้าคอตตอนลายริ้ว (Cotton Stripe), ผ้าแจ็คการ์ดทอลายริ้ว (Jacquard Stripe), ผ้าไหมพรมทอพิเศษ (Knit) รวมไปถึงผ้าที่ให้ความรู้สึกอ่อนหวานอย่าง ผ้าลูกไม้ (Lace), ผ้าออร์แกนซ่าทอลายดอกซ้อนทับผ้าลายริ้ว (Embroidered Organza) และผ้าลายตารางสีพาสเทล (Gingham) ผนวกเข้ากับผ้าซึ่งทำขึ้นพิเศษในคอลเลกชั่นนี้ซึ่งสะท้อนกลิ่นอายของแอฟริกาอย่าง ผ้าโปร่งปักลวดลายเสือ (Embroidered Tulle)

โทนสีประจำคอลเลกชั่นฤดูร้อนในครั้งนี้ มีการนำเอาสีสันของแอฟริกาที่สะท้อนผ่านภาพถ่ายที่ให้สีสดตัดกันอย่างชัดเจน ในภาพของ Vivian Sassen (วิเวียน ซัสเซน) มาผสมผสานกับความเป็นเอเอสวี เกิดเป็นโทนสีพิเศษที่ช่วยเสริมให้คอลเลกชั่นมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้นอย่าง สีเหลืองไลม์ไลท์ (Limelight Yellow), สีส้มแทนเจอรีน (Tangerine Orange), สีฟ้าโคโลนี (Colony Blue), สีน้ำเงินสนอร์คเคิลบลู (Snorkel Blue), สีฟ้าคราม (Silver Lake Blue) และสีม่วง (Pastel Lilac) และโทนสีที่ขาดไม่ได้ของเอเอสวีหนีไม่พ้นโทนสีคลาสสิคของแบรนด์อย่าง สีขาว, สีดำ, สีเบจ, สีน้ำเงินกรมท่า (Navy) และสีเขียวโอลีฟ (Olive Green)


Canitt (คานิท) เผยเสน่ห์รับลมร้อนให้เรือนร่างกับแบรนด์เสื้อผ้าสตรีหรู ในคอลเลกชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2019 ที่ชื่อว่า ‘บลิสฟูลลี่ ยัวร์ส’ (Blissfully Yours)

โดยมีแรงบันดาลใจจาก ความงดงามบริเวณชายหาดของประเทศบาฮามาส แถบทะเลแคริบเบียน สถานตากอากาศที่แวดล้อมด้วยงานสถาปัตยกรรมจากยุค 1950 อันมีฉากหลังเป็นวิวท้องทะเลสีสวย ผสานเข้ากับงานเขียนของนางแบบที่คร่ำหวอดในวงการแฟชั่นและอินทีเรียดีไซน์อย่าง ‘อินเดีย ฮิคส์’ (India Hicks) ที่บอกเล่าประสบการณ์และความหลงใหลของเธอต่อบีชไลฟ์ (Beach Life) บนเกาะบาฮามาส ทำให้เธอสามารถถ่ายทอดความสวยงามของสรวงสวรรค์บนดินผ่านหนังสือ Island Lifestyle ถึง 3 เล่ม

สำหรับคอลเลกชั่นนี้มีลายพิมพ์สุดพิเศษที่เปรียบได้กับลายเซ็นของคอลเลกชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2019 ที่ได้หยิบเอาสไตล์ทรอปิคอลมาเล่น โดยใช้ เฉดสีคลาสสิคที่เข้ากับทุกสีผิวของผู้หญิงอย่างโทนสีเบจและสีบลู โอเชี่ยน (Blue Ocean) มาจับคู่ไล่ระดับสีสันอันอ่อนหวานภายใต้ลายพิมพ์ที่ใช้ชื่อว่า ‘ดาเลียห์’ (Dahlia) อันสื่อถึงธรรมชาติและความมีชีวิตชีวาของหมู่เกาะ Rose Island ของบาฮามาสที่เปรียบดั่งสวรรค์บนดิน ถ่ายทอดบนผืนผ้าคุณภาพเยี่ยม สวมใส่สบายได้ตลอดทั้งวันอย่าง ผ้าดัชเชสซาติน และผ้าชีฟอง พร้อมเติมสัมผัสความโปร่งเบาสุดเฟมินีนด้วยผ้าลูกไม้และซีทรู


Thea by Thara (เทีย บาย ธารา) แบรนด์แฟชั่นสตรีหรู อวดโฉมคอลเลกชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2019ที่ชื่อว่า ‘บิวตี้ อิน เซเรนนิตี’ (Beauty in serenity) นำเสนอแรงบันดาลใจจากของศิลปะการชงชา ถ่ายทอดสู่อาภรณ์ที่สะท้อนถึงเสน่ห์อันน่าค้นหาของหญิงสาวผู้สวมใส่อย่างลงตัว

สำหรับเสื้อผ้าคอลเลกชั่น Beauty in serenity ได้ถูกบรรจงสร้างสรรค์ขึ้นมาในสไตล์ที่มีความอ่อนหวาน พร้อมเสริมเสน่ห์อันน่าค้นหาด้วยซิลลูเอทที่มีความทันสมัยสามารถสวมใส่ได้ในชีวิตประจำวัน และเน้นการสวมใส่ที่สบาย ผสานเทคนิคการตัดเย็บของช่างฝีมือชั้นสูง พร้อมปักประดับด้วยลูกไม้ และระบายขนนกสุดประณีตบนเสื้อเกาะอกผ้าพลิ้วลายพิมพ์ซิกเนเจอร์ที่สามารถจับคู่กับกางเกงลายปักดอกไม้ได้อย่างน่าค้นหา

รวมถึงเสื้อดีไซน์เก๋ที่เพิ่มเทคนิคการเล่นเลเยอร์ พร้อมประดับระบายไข่มุกใส่กับกางเกงขาสั้นตัวเก่ง ก็สามารถคอมพลีทลุคได้อย่างดีสำหรับวันสบายๆ พร้อมมอบสไตล์อันโดดเด่นเมื่อต้องออกงานในเวลากลางคืน ด้วยชุดเสื้อคล้องคอประดับขนนกแมทช์กับกระโปรงยาวดีไซน์โก้หรู ที่เพิ่มวอลลุ่มด้วยการตัดเย็บจากเนื้อผ้าที่ต่างชนิดกัน ซึ่งโทนในซีซั่นนี้ทีมออกแบบได้เลือกใช้สีพาสเทล ที่สามารถนำเสนอความอ่อนหวานชวนค้นหาได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น สีม่วง, สีน้ำตาลนู้ด, สีฟ้าอมเทา, สีชมพูอ่อน และโทนสีเบสิกอย่างสีขาว

โดยคอลเลกชั่นนี้ทางทีมดีไซน์ได้เลือก ใช้เนื้อผ้าที่มีความบางเบาและพลิ้วไหวที่เหมาะสำหรับการสวมใส่ในช่วงหน้าร้อน รวมถึงเทคนิคการทอผ้าจากเส้นด้าย (Flat knit) ที่ถูกนำมาตกแต่งระบายรอบตัวเสื้อ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเทคนิคใหม่ที่ทางแบรนด์เลือกนำเสนอมาในคอลเลกชั่นนี้ รวมถึงลายพิมพ์ประจำคอลเลกชั่นที่ได้ดีไซน์เนอร์ฝั่งยุโรปมาร่วมสร้างสรรค์ขึ้นจากการวาดมืออย่างบรรจง


Vickteerut (วิคธีร์รัฐ) เปิดตัวคอลเลกชั่นครูซ 2019 ภายใต้ชื่อ ‘Neo Rhapsody’ ถ่ายทอดแรงบันดาลใจผ่านภาพแบ็คกราวด์ของบ้านริมทะเล สไตล์อาร์ตเดโค ที่มีห้องโถงเต็มไปด้วยประติมากรรมผลงานของ Constantin Brancusi โดยนำเอาความเรียบง่ายที่เต็มไปด้วยรายละเอียด รวมไปถึงเส้นสายโค้งมน และรูปทรงผลงานของ Brancusi มาสร้างสรรค์เป็นเสื้อผ้าในคอลเลกชั่นนี้

‘Neo Rhapsody’ คอลเลกชั่นครูซ ประจำปี 2019 เป็นการเผยอีกด้านหนึ่งของผู้หญิงวิคธีร์รัฐ ที่ดูซอฟท์ และมีความเฟมินีน โดยถูกนำมาผสมผสานกับความเรียบ (Simplicity) ที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ได้อย่างลงตัว ทั้งยังมีการเลือกใช้วัตถุดิบอันหลากหลาย ที่ดูบอบบาง และเทคนิคต่างๆ ที่เลือกใช้ อย่างผ้าไหมเครป ผ้าชีฟอง และออร์แกนซาอัดพลีท ผ้าลินินผสมเนื้อนุ่ม ผ้าทาฟต้า การตกแต่งชายด้วยขนนก

รวมไปถึงการเลือกใช้สีกลาง และสีเอิร์ทโทน อย่างสีดำ สีขาว สีกรมท่า สีเบจ สีน้ำตาลอมเทา และสีชมพูอ่อน ชิ้นเด่นๆ เช่น เสื้อผ้าทาฟต้าสายเดี่ยวตกแต่งระบาย สวมใส่กับกางเกงเอวสูงตกแต่งจีบตรงขอบเอว เสื้อเบลเซอร์สองกระดุมที่มาพร้อมกับเสื้อกั๊กในตัว เสื้อแขนกิโมโนผ้าชีฟองอัดพลีทสีขาว สวมใส่กับกางเกงขาสั้นขอบเอวตกแต่งระบาย เสื้อพองโช่ตกแต่งขนนก กระโปรงสั้นตกแต่งขนนก กระโปรงผ้าอัดพลีทจับเดรป เดรสไหล่เดียวผ้าออร์แกนซาอัดพลีท และค็อกเทลเดรสเกาะอกตกแต่งผ้าชีฟองอัดพลีท ก่อเกิดคอลเลกชั่นเสื้อผ้า ที่ดูอ่อนโยน และหรูหราในแบบฉบับของวิคธีร์รัฐ

keyboard_arrow_up