เรียบหรูดั่งช็อปในกรุงปารีส! พาทัวร์ Dior ที่ไอคอนสยาม ส่องคอลเลกชั่น Cruise 2019

Dior บูติคแห่งใหม่ภายในไอคอนสยาม ศูนย์การค้าในย่านธุรกิจระดับพรีเมียมของกรุงเทพมหานคร ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากแฟ็ลกชิปแห่งแรกของดิออร์ซึ่งตั้งอยู่ที่ Avenue Montaigne กรุงปารีส โดดเด่นด้วยการวางผังที่เปิดโล่งและเรียบหรู

โดยภายในบูติค Dior ซึ่งตั้งอยู่ ชั้น M โซน ICONLUXE จะจัดจำหน่ายคอลเลกชั่นเสื้อผ้าสำเร็จรูปสำหรับสุภาพสตรี เครื่องประดับ รองเท้า และกระเป๋า โดยจะมีพื้นที่พิเศษสำหรับการจัดแสดงคอลเลกชั่นกระเป๋า ตลอดจนพื้นที่พิเศษสำหรับแขก VIP และห้องลองเสื้อ สำหรับการตกแต่งภายในเน้นไปที่งานตกแต่งในโทนสีโมโนโครมเป็นเงางาม เสริมด้วยโครมและแก้ว และงานฟินนิชชิ่งอันหรูหรา

และเพื่อเป็นการฉลองการเปิดบูติคไอคอนสยามแห่งใหม่นี้ ดิออร์ยังได้จัดแสดงนิทรรศการ “LADY AS SEEN BY” ตั้งแต่วันนี้จนถึง 20 มกราคม 2562 ที่ชั้น 1 โซน ICONLUXE ไอคอนสยาม คลิกชม หัวใจแห่งดิออร์! พาชมนิทรรศการ ‘LADY DIOR AS SEEN BY’ ผลงานศิลปะอันทรงคุณค่า

 

สำหรับคอลเลกชั่น Cruise 2019 “มาเรีย กราเซีย คิอูริ” (Maria Grazia Chiuri) อาร์ทิสติคไดเร็คเตอร์ของคอลเลกชั่นเสื้อผ้าสุภาพสตรีของดิออร์ ได้แรงบันดาลใจมาจาก เดอะ เอสคารามูซาส์ หรือ (the escaramuzas) นักขี่ม้าสตรีพื้นเมืองชาวเม็กซิกันซึ่งได้สิทธิ์ในการเข้าร่วมในงานชาเรียดา (the charreassda) อันถือเป็นการโชว์ความสามารถในการขี่และบังคับม้าต่อหน้าผู้ชม เช่นเดียวกับนักขี่ม้าเพศชาย ร่างกายอันแข็งแกร่งได้รูปของพวกเธอถูกห่อหุ้มไว้ในเครื่องแต่งกายแบบดั้งเดิมที่เน้นให้ความสำคัญต่อความเป็นผู้หญิง ไม่ว่าจะเป็นกระโปรงบานยาว งานปักอันวิจิตร สีสันอันสดใส หมวกและดอกไม้ตกแต่งขนาดใหญ่ โดยเธอนำองค์ประกอบดังกล่าวมาตีความ โดยผสมผสานประเพณีดั้งเดิม และความเป็นอิสรภาพเข้าด้วยกันด้วยวิธีการอันร่วมสมัย

กระโปรงบานกว้างอันหรูหรา ถูกนำมาสวมใส่คู่กับแจ็คเก็ตเข้ารูปซึ่งเน้นให้เห็นถึงช่วงเอวคอดเล็ก เสริมด้วยเข็มขัดสูง คอลเลกชั่นนี้ยังโดดเด่นด้วยการเลือกใช้วัสดุอันหลากหลาย อาทิ เนื้อผ้าคลาสสิคตามแบบฉบับของฝรั่งเศสอย่าง toile de Jouy ซึ่งได้รับการประยุกต์ให้ดูทันสมัย และนำกลับมาใช้ จนกลายมาเป็นผืนผ้าอันงดงามแต่งแต้มด้วยลวดลายฝูงสัตว์ป่าซึ่งรวมถึงเสือ และงู ลูกไม้ทั้งบางเบา และวิจิตรหรูถูกนำมาเลเยอร์จนเกิดระบายจับจีบ หรือได้รูปทรงกลมมนอันสมบูรณ์แบบ ปิดท้ายด้วยรองเท้ายางสีดำ ซึ่งดูขัดกันกับองค์ประกอบอันร่วมสมัยอื่น ๆ อาทิ กระโปรงผ้าตูลย์ และแจ็คเก็ต Bar ที่ได้รับการแปลงโฉมใหม่จนโดดเด่นสะดุดตา กระโปรงผ้าตูลย์เบ่งบานในเฉดสีแดงอันทรงพลัง และเฉดสีตุ่นไล่สี

พาไปส่องไอเทมชิ้นโปรดที่คุณต้องไม่พลาด!

 

keyboard_arrow_up