เส้นทางที่คุณหนูเลือกเอง! ‘หนูใหม่-ตะวันนา ธารา’ เปิดใจอาชีพ ‘แฟชั่นดีไซเนอร์’ สุดฮอต

“แฟชั่นดีไซเนอร์” อาชีพสุดฮิตและเป็นอาชีพในฝันของสาวๆ หลายคน แต่การจะทำแบรนด์เสื้อผ้าให้ประสบความสำเร็จในยุคนี้ได้ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย อย่างสาวนิวยอร์กที่กลับมาใช้ชีวิตที่เมืองไทย ทำตามฝันบนเส้นทางแฟชั่นที่เธอรัก “หนูใหม่-ตะวันนา ธารา” ที่ปัจจุบันเป็นดีไซเนอร์ดัง จากแบรนด์ THEA by Thara มาเล่าถึงเส้นทางสู่อาชีพแฟชั่นดีไซเนอร์ให้ฟังแบบละเอียดยิบว่า

“เราเรียนไม่เก่งเลย แต่ชอบวาดรูป คุณป้า-คุณน้าที่เขาทำงานด้านดีไซน์ก็เห็นว่าเราชอบวาดรูปแล้วกลัวว่าเราจะไส้แห้ง ก็เลยให้ไปเรียนด้านดีไซน์ดีกว่า แม่ก็อยากให้เรียนด้านแฟชั่น พอเราโตขึ้นมาก็รู้สึกว่าอาจจะเป็นทางของเรา ก็เลยเรียนด้านแฟชั่นมาตลอดแล้วก็ไปเรียนต่อที่นิวยอร์ก ที่พาร์สัน (สถาบันพาร์สันส์ เดอะ นิวยอร์ค สคูล ออฟ ดีไซน์ ) เรียนจบแล้วก็ทำงานด้านแฟชั่นเลย”

“คือน้องใหม่โชคดีมากที่มีกรีนการ์ด (Green Card) ไม่ต้องมาแอพพลายด์วิชาอะไรแบบนี้ ก็เลยตอบรับได้ง่าย พอเรียนจบอาจารย์ก็ recommend เราเข้าไปเลยว่าเด็กคนนี้โอเค ให้บริษัทรับเข้าไปร่วมงานได้เลย บริษัทที่เราไปทำงานตอนแรก ทำเกี่ยวกับตัวปัก ดีเทลเสื้อใหญ่ๆ อย่างแบรนด์ Dior ที่จะปักทั้งตัว บริษัทที่น้องใหม่ทำให้คือ Christian Dior มีสาขา 4 ประเทศ และที่นิวยอร์กทำให้เกือบทุกดีไซน์เนอร์เลย เช่น Phillip Lim , Anna Sui แล้วน้องใหม่ก็จะได้ถือแอดเคาท์พวกนั้นค่ะ ซึ่งลักษณะการทำงานก็คือ เขาจะเข้ามาหาเรา อยากดีเวลลอปแบบนี้นะ โดยที่เขาไม่จำเป็นต้องรู้เทคนิกอะไร แค่มาบอกเรา เราก็นำเสนอแมททีเรียลดีไซน์ เทคนิกให้เขา เหมือนกับว่าเป็น source ให้เขา ข้อดีคือ เราไม่ได้ทำงานกับดีไซเนอร์คนเดียว ทำให้เรามีโอกาสได้เรียนรู้จากหลายคน”

หลายคนอยากรู้ว่าเส้นทางสู่ดีไซเนอร์ และการทำงานที่นิวยอร์ก มันจะสวยงามเหมือนในหนังหรือไม่
แล้วกว่าจะมาเป็น เจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าอันโด่งดัง ต้องทำอย่างไรบ้าง…

งานนี้ “คุณหนูใหม่-ตะวันนา ธารา” มีคำตอบ ไปฟังจากปากเธอแบบเต็มๆ ในรายการแพรว

ช่วงที่ 2 พาไปบุกห้องทำงาน แฟชั่นดีไซเนอร์ 

ช่วงที่ 3  เปิดตู้โชว์รองเท้าและแอคเซสเซอรี่ สุดอลังการ!!

ช่วงสุดท้ายของรายการ พาไปบุกงาน Time capsule Louis Vuitton

keyboard_arrow_up