จาก “ผ้าขาวม้าท้องถิ่น” ในวันวานสู่ “แฟชั่นผ้าขาวม้าสุดชิค” ในวันนี้!

เรียกว่าประสบความสำเร็จล้นหลามกับโครงการ “ผ้าขาวม้าท้องถิ่น หัตถศิลป์ไทย” ที่สามารถต่อยอดไปได้ไกลในระดับสากล ด้วยการจับมือกับแบรนด์ LALALOVE ส่งแฟชั่นเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายสไตล์ผ้าขาวม้า ผงาดบนรันเวย์ระดับอินเตอร์ที่ Amazon Fashion Week Tokyo 2017 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

จาก "ผ้าขาวม้าท้องถิ่น" ในวันวานสู่ "แฟชั่นผ้าขาวม้าสุดชิค" ในวันนี้!

ล่าสุด ต่อยอดความสำเร็จด้วยการผนึกกำลัง Young Designer จากนิสิตนักศึกษาหลายสถาบัน ระดมไอเดียออกแบบ “ผ้าขาวม้า” ให้กลับมาเป็นกระแสฮิตอีกครั้ง!

งานนี้ คุณต้องใจ ธนะชานันท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ประชารัฐรักสามัคคี ประเทศไทย จำกัด กล่าวถึงความสำเร็จของโครงการนี้ว่า

“ตอนแรกเราเริ่มจากรับสมัครผ้าขาวม้าจากชุมชนต่างๆ ได้มา 500 กว่าผืน เราก็มาคัดเลือกผ้าขาวม้าที่มีอัตลักษณ์ชัดเจน สวยงาม จนได้มา 70 ผืน หลังจากนั้นเราก็เชิญชุมชนที่เป็นผู้ผลิตมาร่วมเวิร์คช็อป ต่อมาเราก็มีการจัดให้รางวัลจากการประกวดผ้าขาวม้า นอกจากนั้นก็มีการรณรงค์ใช้ผ้าขาวม้าในช่วงสงกรานต์ การประกวดรูปทางอินสตราแกรม พยายามอยากให้คนรุ่นใหม่เข้ามาสนใจ และมาถึงวันนี้ก็เป็นการให้ Young Designer มาออกแบบโดยใช้วัสดุจากผ้าขาวม้ามาทำชุดราตรี”

จาก “ผ้าขาวม้าท้องถิ่น” อัตลักษณ์แบบไทยในวันวาน กลายมาเป็น “แฟชั่นผ้าขาวม้าสุดชิค” ในวันนี้ได้อย่างไร ไปชมผลงานของ Young Designer กันแบบเต็มๆ ได้เลยจ้า

แฟชั่นผ้าขาวม้าสุดชิค

keyboard_arrow_up