ดูดีแต่ไม่แย่งซีนเจ้าสาว! เคล็ดลับเลือกเสื้อผ้าไปร่วมงานแต่ง จากกูรูด้านแฟชั่นของ ‘บีชู รันเวย์’

การเตรียมตัวสำหรับการออกงานนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้หญิงทุกคนควรให้ความใส่ใจ เพราะการเตรียมตัวที่ดีก็เปรียบเสมือนเป็นการให้เกียรติเจ้าของงาน โดยเฉพาะงานแต่งงานที่มีความสำคัญต่อคู่บ่าวสาวเป็นอย่างมาก ฉะนั้นควรมีการเตรียมความพร้อมให้ครบทุกด้าน

ล่าสุด ศิตา ชุติภาวรกานต์ กรรมการบริหาร บริษัท บีชู กรุ๊ป จำกัด หรือ บีชู รันเวย์’ (Bchurunway) อาณาจักรเสื้อผ้าออนไลน์ที่คัดสรรและรวบรวมแบรนด์เสื้อผ้าคุณภาพเยี่ยมจากฝีมือดีไซน์เนอร์ดังทั้งไทยและต่างประเทศรวบรวมไว้ในที่เดียว ได้แนะนำ “เทคนิคการเตรียมความพร้อมและ เคล็ดลับเลือกเสื้อผ้าไปร่วมงานแต่ง” เพื่อขับจุดเด่นปิดจุดด้วยของตนเอง

1. การให้เกียรติเจ้าของงาน คือคำนึงถึงธีมงาน เตรียมหาเสื้อผ้าที่ตรงตามธีม

2. ต้องเป็นชุดที่ไม่โดดเด่นหรือหวือหวาจนเกินไป

3. หลีกเลี่ยงการเลือกชุดสีขาวเพราะเป็นสีชุดของเจ้าสาว

4. ควรเลือกชุดที่ช่วยขับจุดเด่นและปิดจุดด้อยของตนเอง เช่น

4.1 มีหน้าท้องก็ควรใส่บอดี้สูทไว้ข้างในก่อนเพื่อเป็นการกระชับทรงสร้างความมั่นใจ และชุดที่เลือกควรมีดีเทลที่ช่วงเอวเพื่อเป็นการปกปิด อาจจะเป็นชุดที่มีเข็มขัดโอเวอร์ไซส์ หรือชุดที่มีระบายช่วงเอวให้พองออกมาเพียงเล็กน้อย
4.2 ผู้หญิงหุ่นลูกแพร์ควรเลือกใส่ชุดที่พอดีตัว แต่ควรเลือกใส่กระโปรงเอวสูงที่เป็นทรงบานออก เพราะจะช่วยอำพรางช่วงสะโพกและเน้นเอวให้ชัดขึ้น
4.3 ผู้หญิงที่ไม่มั่นใจช่วงต้นแขนก็อาจจะเลือกเป็นชุดเดรสเปิดไหล่แบบมีแขนก็ได้
4.4 คนที่ไม่มีบริเวณเรียวขา ชุดเดรสยาวเป็นไอเท็มที่เหมาะสมที่สุด แต่อาจจะเลือกชิ้นที่ช่วงบนเป็นสายเดียวหรือเปิดไหล่ เพราะหากใส่ชุดที่ปกปิดมิดชิดทั้งตัวจะทำให้รูปร่างของเราดูใหญ่ขึ้น

5. การเลือกเครื่องประดับ อาจจะเลือกใส่ชิ้นที่แมทช์กับชุดได้ง่าย เพราะเวลากระทบกับแสงไฟในงานก็จะช่วยทำให้ลุคของเราให้ดูสวยสง่ายิ่งขึ้น

6. การแต่งหน้าไปร่วมงานก็ไม่ควรแต่งหน้าจัดจนเกินไป แต่ควรจะเน้นจุดเด่นบนใบหน้า เช่น การเลือกลิปสติกเฉดสีที่โดดเด่นขึ้นมาสักเฉด อย่างสีแดงเบอร์กันดี้หรือสีชมพูฟูเชีย

ซึ่งฤดูกาลพรี-ฟอลนี้ ‘บีชู รันเวย์’ (Bchurunway) ได้พาเหล่าแฟชั่นนิสต้ามาอัพเดทเทรนด์กับชุดหลากสไตล์จากแบรนด์ระดับโลก อาทิ

Dress The Population แบรนด์เสื้อผ้าสตรีที่มีงานดีไซน์การออกแบบชุดเดรสผ้าเลื่อมที่มีความหรูหราซ่อนความเปรี้ยวได้อย่างลงตัว พร้อมยังช่วยขับเน้นเรือนร่างของสาวๆ ผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี, Grace& Blaze แบรนด์ชุดสวยที่มีทั้งเดรสสั้นและเดรสยาว สร้างความโดดเด่นด้วยลายปัก อาร์ท นูโว (Art Nuvo) ที่มาพร้อมกับซิลลูเอทของชุดที่เน้นสัดส่วนของสาวผู้สวมใส่ให้ดูสวยเด่น, Halston Heritage แบรนด์ชุดสวยที่มีงานดีไซน์การออกแบบชุดเน้นความเซ็กซี่ เป็นที่น่าจับตามอง, Sheike สร้างสรรค์ชุดสวยด้วยการออกแบบที่ขับเน้นหุ่นสวยด้วยการจับเดรปช่วงเอว ให้สาวๆ ได้อวดหุ่นสวยกันอย่างเต็มที่ และ Munchu’s แบรนด์ไทยที่มีการดีไซน์ชุดให้ดูทันสมัย โดดเด่นหรูหราอย่างมีสไตล์

keyboard_arrow_up