นี่เลย!…ห้องสมุด ที่ไม่หยุด ‘สงกรานต์’ สถานที่ปักหมุด สำหรับคนหยุดยาวที่ไม่อยากนอนเหงาอยู่บ้าน

ช่วง “สงกรานต์” วันหยุดยาวๆ แบบนี้ จัดได้ว่าเป็นสวรรค์ของนักเที่ยว ใครๆ ก็ไปต่างจังหวัดหรือไม่ก็ไปเล่นสงกรานต์ซิ่งๆ กัน แต่ถ้าใครที่ไม่ได้ไปไหน หรือจะให้ไปเล่นสงกรานต์อย่างใครเขาก็ไม่เวิร์ค หากต้องการความเงียบสงบ ห้องสมุดดีๆ ที่เข้าไปขลุกตัวอยู่ได้ทั้งวันนี่แหละที่ตอบโจทย์

วันนี้ เว็บไซต์ บ้านและสวน เขารวบรวม “ห้องสมุด” ที่ไม่หยุดวันสงกรานต์มาให้แล้ว! ตามไปอ่านเงียบๆ ได้เลย

1. Open House Bookshop by Hardcover

ร้านหนังสือที่มาในคอนเซ็ปต์ “Celebration of Print Culture” ที่สะกดทุกสายตาด้วย Book Tower และ Book Wall กับหนังสือศิลปะ ดีไซน์ ภาพถ่าย สื่อสร้างสรรค์ ไปจนถึงการทำอาหารและไลฟ์สไตล์ อีกทั้งยังมี Book Wall ที่รวบรวมหนังสือใหม่และหนังสือหายากจากสำนักพิมพ์ชื่อดังทั่วโลกมาให้เลือกกว่า 20,000 เล่ม

นอกจากพื้นที่ในโซนนี้แล้ว ยังมีหนังสือและนิตยสารที่น่าสนใจวางเรียงรายทั่ว Open House รับรองได้ว่าหนอนหนังสือต้องปลื้มแน่นอน และ Art Tower คืออีกหนึ่งจุดเด่นของที่นี่ เพราะอยู่กลางพื้นที่ เป็นประติมากรรมขนาดยักษ์ที่เปรียบเหมือนกล่องเครื่องมืองานศิลปะขนาดใหญ่ พื้นที่จัดแสดงผลงานศิลปะหลากหลายรูปแบบของศิลปินไทยและต่างประเทศ

เปิดทุกวัน : 10.00 – 0.00 น.
ตามไปดูเพิ่มเติ่มที่ Open House เปิดบ้าน…สร้างแรงบันดาลใจ
2. Think Space B2S – เซ็นทรัลเฟสติวัลอีสต์วิลล์

B2S ได้เปลี่ยนความจำเจจากร้านขายหนังสือเดิมๆ สร้างสรรค์ร้านหนังสือนอกกรอบอย่าง Think Space B2S ที่ห้างเซ็นทรัลเฟสติวัลอีสต์วิลล์ โดยมีพื้นที่ทั้งหมด 2 ชั้นด้วยกัน ภายใน Think Space รวบรวมไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ไว้อย่างลงตัว อย่างโซน LIFE STYLE BOOK SPACE เป็นพื้นที่รวบรวมหนังสือมากกว่าแสนเล่ม ถ้ามองภาพรวมแล้วดูเหมือนภูเขาหนังสือ และแบ่งหมวดหมู่หนังสือออกเป็น 12 โซน โดยแต่ละโซนนั้นมีทั้งหนังสือ และสินค้าไลฟ์สไตล์ที่เข้ากับหมวดนั้นให้เลือกสรรได้อย่างจุใจ

นอกจากนี้ยังมี NETWORKING SPACE โซนที่เปิดให้กับผู้ต้องการหาไอเดีย หาแรงบันดาลใจ หรือ นั่งทำงาน สามารถใช้พื้นที่บริเวณนี้ได้ฟรีทั้งวัน พร้อมทั้ง wifi และ ปลั๊กไฟสำหรับชาร์จแบตอีกด้วย

เปิดทุกวัน : 09.00 -22.00 น.
ตามไปดูเพิ่มเติ่มที่ Think Space B2S ร้านหนังสือนอกกรอบ

ยังมีที่ไหนอีกบ้าง ตามไปอ่านต่อได้ที่นี่เลย 4 ห้องสมุด ที่ไม่หยุดสงกรานต์!

keyboard_arrow_up