เพิ่มมุมสีเขียวภายในบ้าน ด้วย ‘ชั้นวางกระถางต้นไม้’ แบบง่ายๆ ที่คุณเองก็ทำได้

ถึงหลายคนจะเชื่อว่าการปลูกต้นไม้ภายในบ้านนั้นจะสร้างปัญหาต่างๆ ตามมาได้ แต่ถ้าเจ้าของบ้านมีวิธีบริหารจัดการและวางแผนการนำต้นไม้เข้ามาไว้ในบ้านได้เป็นอย่างดีล่ะก็ การมีชั้นวางกระถางต้นไม้ก็สามารถเพิ่มพื้นที่สีเขียวมุมเล็กๆ ให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี และยังมีต้นไม้หลายชนิดที่สามารถฟอกอากาศให้กับผู้อยู่อาศัย โดยการดูดสารพิษและคาร์บอนไดออกไซด์โดยไม่ต้องใช้แสงในปริมาณมาก

แต่ก็อย่างที่บอกไปแล้วว่าการนำต้นไม้เข้ามาปลูกภายในบ้านนั้นต้องใช้การเตรียมพร้อม และวางแผนเป็นอย่างดี เพื่อให้ห้องที่นำต้นไม้ไปวางนั้นดูมีชีวิตชีวาและไม่กลายเป็นปัญหาภายหลัง และถ้าใครยังนึกไม่ออกว่าจะเริ่มต้นการทำชั้นวางต้นไม้ที่ว่านี้อย่างไร และมีไอเดียสำหรับทำชั้นวางแบบไหนสำหรับสร้างชั้นวางเก๋ๆ แบบนี้ด้วยตัวเองได้บ้างนั้น เอาเป็นว่าเราลองมาชมไอเดียเก๋ๆ จาก ‘พี่บาส-พี่ฮ่องเต้’ ในรายการช่างประจำบ้านกันสักหน่อยดีกว่า

สำหรับใครที่สนใจไอเดียเกี่ยวกับการตกแต่ง ซ่อมแซม และประดิษฐ์สิ่งของดีๆ เอาไว้ใช้งานในบ้านแบบนี้ สามารถติดตามชมรายการ ช่างประจำบ้าน ได้ทุกวันเสาร์ เวลา 10.30 น. ช่องอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 หรือติดตามชมรายการย้อนหลังได้ทางช่อง YouTube ของ AMARIN TVHD ได้เลยครับผม

keyboard_arrow_up