ชุดใหญ่ไฟกะพริบ!! เปลี่ยน ‘ขาตั้งกล้อง’ เก่าๆ ให้เป็นชุดโคมไฟสุดเก๋

เชื่อว่าหลายๆ คนคงเคยรื้อข้าวของที่คิดว่าไม่จำเป็นแล้วออกมาทิ้งให้บ้านโล่งขึ้นบ้าง แต่ก็ยังอดเสียดายของบางชิ้นที่เพิ่งเคยใช้งานเพียงไม่กี่ครั้ง และสภาพของมันก็ยังดีเกินกว่าจะนำไปทิ้งอีกต่างหาก แต่ก็ยังนึกไม่ออกว่าจะนำมาใช้ประโยชน์อะไรได้อีกหรือเปล่า อย่างเช่น ‘ขาตั้งกล้อง’ ที่เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยซื้อมาไว้ที่บ้าน แต่สุดท้ายก็เอาไปเก็บในฝุ่นจับซะอย่างงั้น

หากเป็นคำแนะนำปกติทั่วไป ของบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเอาไปทิ้งเถอะ แต่ขอบอกเลยว่า…ไม่มีอะไรที่ไร้ค่าสำหรับรายการช่างประจำบ้าน เพราะในครั้งนี้ ‘พี่บาส-พี่ฮ่องเต้’ มาพร้อมไอเดียที่จะนำของซึ่งไม่น่านำมาใช้เป็นของแต่งบ้านได้ ให้กลายเป็นอุปกรณ์ที่นอกจากจะใช้งานได้จริงแล้ว ยังแฝงฟังก์ชั่นการใช้งานเก๋ๆ ที่น่าจะถูกใจใครหลายๆ คนด้วย เพราะจากขาตั้งกล้องเก่าๆ ที่ไม่มีใครต้องการ มันจะถูกนำมารวมกันจนกลายเป็นชุดโคมไฟที่เท่ไม่เหมือนใครแน่นอน

อ่ะๆๆ เห็นแบบนี้คงอยากจะรู้กันแล้วสินะว่าทำยังไง งั้นเรามาฟังรายละเอียดและขั้นตอนการทำพร้อมๆ กันในรายการช่างประบ้านกันได้เลย

เป็นยังไงล่ะ น่าใช้งานไม่น้อยเลยล่ะสิ แต่ๆๆ เชื่ออีกเหมือนกันว่าคงมีหลายคนที่ยังนึกไม่ออกว่าโคมไฟแบบนี้จะนำไปใช้กับอะไรดี งั้นมาชมอีกหนึ่งไอเดียจากสองพีธีกรรายการของเรา นั่นคือการนำชุดโคมไฟทำมือที่ว่านี้ มาประกบคู่กับโต๊ะญี่ปุ่นที่ใครจะไปซื้อใหม่มาก็ได้ หรือถ้าใครกลัวหาแบบที่ชอบไม่ได้…งั้นก็ทำมันขึ้นมาเองซะเลยสิ ส่วนจะมีขึ้นตอนอย่างไรนั้น เรามาชมกันต่อในคลิปข้างล่างนี้ได้เลย

keyboard_arrow_up