ไม่ใช่แค่ถูๆปาดๆ! THANN ร่วมกับ ‘เมคอัพอาร์ติสท์ชื่อดัง’ เผยเทคนิคเช็ดเมคอัพอย่างถูกวิธี!

รู้หรือไม่ว่าพื้นฐานสำคัญของการแต่งหน้าให้ติดทน และเรียบเนียนนั้น มาจากการที่มีผิวหน้าสะอาด สุขภาพดีโดยเฉพาะเมื่อเครื่องสำอางในยุคนี้ส่วนใหญ่เน้นติดแน่นทนนาน การทำความสะอาดผิวหน้าจึงต้องพึ่งผลิตภัณฑ์ที่ช่วยทำความสะอาดได้อย่างหมดจดจริงๆ

‘ธัญ’ (THANN) แบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพผิวและเส้นผมจึงจัดเวิร์คช็อปร่วมกับ เมคอัพอาร์ติสท์ชื่อดัง “จิม-ปรีชา ดวงเพชร” ที่มาสาธิตแนะนำขั้นตอนการเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางอย่างถูกวิธีร่วมกับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องสำอางสูตรใหม่ล่าสุด ‘แอสทริงเจนท์ คลีนซิ่ง วอเตอร์’ (Astringent Cleansing Water)

โดยเมคอัพอาร์ติสท์มือทอง เผยว่า “การทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดใสอย่างหมดจดนับเป็นขั้นตอนพื้นฐานที่สำคัญที่สุดของการมีสุขภาพผิวที่ดี เพราะหากผิวของเราไม่ได้รับการทำความสะอาดที่ถูกวิธีจนมีเครื่องสำอางตกค้างอยู่ในรูขุมขน ยิ่งนานวันเข้าก็จะเกิดสิวอุดตัน และเมื่อใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ผลลัพธ์ที่ได้ก็จะไม่เต็มประสิทธิภาพ เพราะถ้ารูขุมขนไม่สะอาดบำรุงเข้าไปยังไงเนื้อครีมก็ไม่ซึมเข้าไปในผิว

ขั้นตอนการทำความสะอาดผิวนั้นควรเริ่มจากการเช็ดเครื่องสำอางที่บริเวณดวงตา และริมฝีปาก เคล็ดลับที่แนะนำเลยก็คือ ให้ใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีดลงบนแผ่นสำลีก่อน เพราะจะทำให้สำลีนุ่มขึ้นซึ่งจะช่วยลดการบาดผิว จากนั้นให้หยดผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางลงบนสำลีแผ่นให้พอชุ่ม แล้วโปะไว้บริเวณดวงตา และริมฝีปากประมาณ 30 วินาที แล้วเช็ดออกอย่างเบามือ ที่สำคัญควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองกับผิว เพราะบริเวณรอบดวงตา และริมฝีปากเป็นส่วนที่บอบบาง ผิวบริเวณนั้นมักแห้ง และเกิดการอักเสบได้ง่าย หลังจากทำความสะอาดบริเวณรอบดวงตา และริมฝีปากแล้ว จึงทำความสะอาดผิวบริเวณใบหน้า และลำคอในลำดับต่อมา”

“ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผู้หญิงเอเชียควรเลือกแบบที่เป็นคลีนซิ่ง วอเตอร์ จะดีเป็นพิเศษ เพราะไม่ทำให้ผิวหน้ามัน ไม่อุดตันรูขุมขน ทั้งยังช่วยกระชับรูขุมขน และลดการอักเสบของผิวได้ดีอีกด้วย หลังจากเช็ดเครื่องสำอางเรียบร้อยแล้ว ก็ล้างทำความสะอาดผิว และเข้าสู่ขั้นตอนการบำรุงผิวตามปกติ เพื่อเป็นการเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการแต่งหน้าในเช้าวันใหม่”

 

คุณสมบัติของ Astringent Cleansing Water ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดของแบรนด์ THANN คือ สามารถเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด แม้เครื่องสำอางชนิดที่ล้างออกยาก อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว โดยไม่ทิ้งความมัน ผิวไม่แห้งตึงหลังการเช็ดทำความสะอาด พร้อมมอบคุณค่าการบำรุงผิวด้วยคุณค่าของสารสกัดธรรมชาตินานาชนิด

อาทิ น้ำแร่จากอ่าววงแหวนปะการัง หมู่เกาะตาฮิติ (Tahitian lagoon mineral water) คืนความสดชื่นสู่ผิว, น้ำสกัดจากดอกลาเวนเดอร์ ออแกนิค (Organic lavender water) ลดอาการอักเสบ พร้อมฟื้นฟูสภาพผิว, สารสกัดจากว่านหางจระเข้ ออแกนิค (Organic aloe vera juice powder) คืนความชุ่มชื้น พร้อมลดอาการระคายเคืองของผิว, สารสกัดจากเซลล์ต้นกำเนิดข้าวแดง (Rice callus culture extract) อุดมด้วยสารแอนตี้ออกซิเด้นท์ พร้อมคืนความกระจ่างใสสู่ผิว, น้ำสกัดจากดอกวิชฮาเซล (Witch hazel water) และสารสกัดจากเมล็ดมะรุม (Moringa seed extract) ปกป้องผิวจากมลภาวะ, สารสกัดจากพืชสมุนไพรจีน (Rehmannia chinensis root extract) และโปรตีนสกัดจากถั่วเหลือง (Glycine soja protein) ควบคุมความมันส่วนเกิน, สารสกัดจากไลเคน (Usnea barbata extract) ช่วยให้ริ้วรอยดูจางลง และทำหน้าที่เป็นสารแอนตี้ออกซิเด้นท์

เทคนิคการเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอาง

1

2

3

4

5

6

7

 

สัมผัสผิวสะอาดกระจ่างใสด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องสำอางสูตรใหม่ล่าสุด Astringent Cleansing Water ขนาด 210 มล. ราคา 1,000 บาท ได้แล้ววันนี้ที่ร้าน THANN ทั้ง 14 สาขาทั่วประเทศ อาทิ ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์, ชั้น 3 ศูนย์การค้าเกษร, ชั้น 5 ศูนย์การค้าดิเอ็มโพเรียม, ชั้น 1 และชั้น 4 ศูนย์การค้าสยามพารากอน, ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรี่, ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์, ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล ภูเก็ต, ร้านวูว์ ถนนเจริญราษฎร์ จังหวัดเชียงใหม่ และสาขาใหม่ล่าสุด สุขุมวิท 47

keyboard_arrow_up