จบปัญหาริ้วรอยจุดด่างดำ! รีวิว 8 ผลิตภัณฑ์ Domohorn Wrinkle เวชสำอางเเนวหน้าจากญี่ปุ่น

สาวไทยวัย 30 อัพได้เวลาใบหน้ากลับสดใสอีกครั้ง! วันนี้ “อมรินทร์ทีวี ออนไลน์” พาไปรู้จักกับ 8 ผลิตภัณฑ์จาก Domohorn Wrinkle เวชสำอางเเนวหน้าในประเทศญี่ปุ่น มีความเชี่ยวชาญด้านริ้วรอยและจุดด่างดำ ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในไทยเรียบร้อยแล้ว

Domohorn Wrinkle เกิดขึ้นจากความ “แนวคิดแบบคัมโป” ที่ว่า “มนุษย์เป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ” และมี “พลังในการฟื้นฟูตัวเองที่มีอยู่แล้วในร่างกายตามธรรมชาติ” ซึ่งผลิตภัณฑ์นี้จะช่วยดึงพลังอันน่ามหัศจรรย์ดังกล่าวนี้ จากส่วนผสมจากพืชพรรณธรรมชาติออกมา เพื่อช่วยเพิ่มพลังที่มีอยู่ในร่างกายนั้นให้กลับมาแข็งแรง

โดยบริษัท Saishunkan Pharmaceutical Co.,Ltd. (ไซชุนกัน ฟาร์มาซูติคอล) เป็นบริษัทผลิตยาที่มีแนวคิดแบบแพทย์แผนตะวันออก จึงรวมกันเป็นที่มาของแนวคิว “คัมโป x ความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์” เริ่มก่อตั้งครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1932 นับเป็นบริษัทที่มีประวัติความเป็นมายาวนานถึง 85 ปี มีถิ่นฐานตั้งอยู่บริเวณเทือกเขาอะโสะ จังหวัดคุมาโมโตะ ประเทศญี่ปุ่น

ผลิตภัณฑ์ Domohorn Wrinkle ถือกำเนิดขึ้นในปี ค.ศ. 1974 ซึ่ง ถือเป็นรายแรกในประเทศญี่ปุ่นที่นำคอลลาเจนมาเป็นส่วนผสมใน “ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว Cream20 ” จนได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 และนำมาพัฒนาเป็น8 ผลิตภัณฑ์ Domohorn Wrinkle หรือ “One Line” ที่มุ่งแก้ปัญหาด้านริ้วรอยและจุดด่างดำ

ล่าสุดได้รับรางวัล “Queen Beauty Awards” จากรายการโทรทัศน์ชื่อดังในประเทศไต้หวัน ซึ่งเป็นรางวัลที่รวบรวมผลิตภัณฑ์เพื่อความงาม ที่มีแบรนด์ต่างๆ ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นประเทศตะวันตก (ยุโรปและอเมริกา) ญี่ปุ่น, เกาหลี และไต้หวัน เข้าร่วมรายการแข่งขันชิงรางวัล โดยผลิตภัณฑ์ “Domohorn Wrinkle” ทั้ง 8 ชิ้น ได้รับรางวัล รวมทั้งสิ้น 7 สาขาในหมวด Direct Marketing เมื่อวันที่ 1 กันยายน ปี ค.ศ. 2017

Cream20 ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ขายดีที่สุด

อุดมไปด้วยส่วนผสม 170 ชนิดจากทั่วโลก

“แนวคิดคัมโป” เกิดจากการสังเกตุร่างกายว่า เมื่อพลังจากรากฐาน หรือพลังฟื้นฟูตัวเองตามธรรมชาติที่มีอยู่ในร่างกายมนุษย์มาแต่เดิมนั้นเพิ่มขึ้น จะช่วยให้สภาพร่างกายที่แย่ลงนั้นดีขึ้นได้ จึงเป็นแนวทางในการคัดเลือกส่วนผสมกว่า 170 ชนิดจากทั่วโลก มาช่วยดึงพลังของผิวที่มีอยู่เดิม และเพิ่มประสิทธิภาพด้วยการผสมผสานความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ด้านผิวหนัง

8 ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวพื้นฐาน ที่ช่วยจัดการกับปัญหาผิวที่เสื่อมสภาพเนื่องจากอายุที่เพิ่มขึ้น หรือที่เราเรียกว่า “ผิวเน็นเรฮาดะ” (Nenreihada) เช่น ริ้วรอย และจุดด่างดำ แบ่งเป็น 3 กลุ่ม กลุ่มแรกคือ

กลุ่มผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด ได้แก่ Oil-in-Gel Remover 110 กรัม ใช้ได้ประมาณ 60 วัน 1,800 บาท, Silky Cream Foam 110 กรัม ใช้ได้ประมาณ 60 วัน 1,800 บาท และ Softening Foam Mask 80 กรัม ใช้ได้ประมาณ 45 ครั้ง 4,200 บาท

กลุ่มผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ได่แก่ Intense Hydrator 120 มล. ใช้ได้ประมาณ 60 วัน 1,800 บาท, Vital White Essence 30 มล. ใช้ได้ประมาณ 60 วัน 3,500 บาท, Cream20 30 กรัม ใช้ได้ประมาณ 60 วัน 4,500 บาท และ Milky Veil Lotion 100 มล. ใช้ได้ประมาณ 70 วัน 1,800 บาท

กลุ่มผลิตภัณฑ์ปกป้องผิวจากแสงแดด  ขั้นตอนสุดท้ายของการบำรุง ครีมกันแดด UV Dress Cream 25 กรัม ใช้ได้ประมาณ 75 วัน 1,800 บาท

ขั้นตอนการใช้ผลิตภัณฑ์ทั้ง 8 ชิ้น เริ่มจากอะไรบ้างไปดูกันเลยจ้า

1. Oil-in-Gel Remover

เจลรีมูฟเวอร์ ใช้ล้างเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกที่เกิดในชั้นไขมันจากใต้ผิวหนัง มีส่วนผสมเด็ดคือ ซีลาเวนเดอร์ เป็นพืชที่มีเนื้อเยื่อตระกูลเดียวกับ ต้นส้นอิโสะมัทซึ ขึ้นอยู่ตามชายทะเลที่มีความแห้งกร้าน จึงอุดมไปด้วยสารที่ช่วยกักความชุ่มชื่น

นอกจากนี้ยัง อุดมไปด้วยน้ำมันสกัดจาก เชียร์บัตเตอร์, โอลีฟสควาเลน, แม็คคาเดมีย , นัทบัตเตอร์ ที่ช่วยเก็บความชุ่มชื่น และ สารสกัดจากเปลือกไม้อิจิจิคุ ซึ่งเป็นพืชตระกูลมะเดื่อ ช่วยปรับสภาพผิวที่เสียหายจากความแห้งกร้าน หรือความเครียดและคงความแข็งแกร่งให้กับผิว

วิธีใช้ ใช้เจลขณะที่มือแห้ง และหน้าแห้ง

1. แต้มที่หน้าผาก จมูก แก้มทั้ง 2 ข้าง และคาง นวดวนเป็นวงกลม จนเนื้อเจลเปลี่ยนเป็นออยส์ นวดต่ออีก 3 นาที จนเครื่องสำอางหลุดออก

2. ใช้มือที่เปียกน้ำ ค่อยๆ นวดใบหน้าจนออยล์เป็นเป็นน้ำนม จากนั้นล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น หรือน้ำปกติ


2. Silky Cream Foam

โฟมเนื้อละเอียด ช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกเล็กๆ ออกอย่างอ่อนโยน ส่วนผสมเด็ดคือ โซพนัท ผลจากต้นมุคุโรจิที่มีแหล่งกำเนิดอยู่ในแถบประเทศเนปาล อินเดีย และอินโดนีเซีย ประกอบได้ด้วย สารซาโปนินจำนวนมากที่ช่วยให้สร้างฟองได้ง่าย และละเอียดขึ้น

นอกจากนี้ยังมี คอรัล พาวเดอร์ ที่มีขนาดเล็กระดับไมครอน จะเข้าไปจับสิ่งสกปรกได้ลึกถึงช่องว่างเล็กๆ หรือ ส่วนลึกของรูขุมขน และสารสกัดจากตังกุย ช่วยกำจัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพ ทำให้ผิวนุ่มลื่นขึ้น

วิธีใช้ ใช้โฟมเนื้อละเอียดทำความสะอาด 2 ครั้ง

บีบโฟมขนาดเท่าเมล็ดถั่วเหลือง ตีโฟมจนเกิดฟองขนาดเท่าผลเลมอน หลังจากล้างหน้าด้วยน้ำสะอาด ตีโฟมอีกครั้งและนวดจนทั่วใบหน้า โดยเฉพาะบริเวณปีกจมูก ไรผม และคาง จากนั้นล้างด้วยน้ำสะอาด


3. Softening Foam Mask

มาส์กโฟม ช่วยให้ผิวผ่อนคลาย อิ่มน้ำ และเนียนนุ่ม ฟื้นฟูผิวที่ถูกทำร้ายจากรังสี UV อากาศแห้ง สิ่งสกปรก มลภาวะ และความเครียด มีส่วนผสมเด็ดคือ ทานตะวัน ในยอดอ่อนทานตะวัน มีสารที่ช่วยให้ต้นทานตะวันเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยคัดสรรยอดอ่อนทานตะวัน จากไร่ทานตะวันเมืองซะโยมะจิ จังหวัดเฮียวโงะ ที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่น

นอกจากนี้ยังมี ส่วนผสมของกรดอะมิโน และวิตามินต่างๆ เช่น สารสกัดจากมะเขือเทศ, สารสกัดจากยีสต์หมักไวน์แดง และสารสกัดจากใบฝรั่ง กระตุ้นการทำงานของโปรตีนที่มีพลังฟื้นฟูตัวเองตามธรรมชาติ (HSP32) ช่วยฟื้นฟูผิวเสีย และทำให้ผิวแข็งแรง

วิธีใช้ ใช้มาส์กขณะที่มือและหน้าแห้ง

 1. เขย่าขวดขึ้นลง 10 ครั้ง
 2. กดโฟมลงบนฝ่ามือขนาดเท่าลูกปิงปอง
 3. ค่อยๆ ปาดมาส์กลงบนใบหน้า มาส์กทิ้งไว้  5 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำปกติหรือน้ำอุ่น

4. Intense Hydrator

Intense Hydrator คือน้ำตบ ขั้นตอนแรกในการบำรุงผิว ส่วนผสมเด็ดคือ ดอกชิรานุยคิคุ พืชพรรณธรรมชาติที่ถูกกล่าวขานมายาวนานในเมืองชิรานุย จังหวัดคุมาโมโตะ โดยเกษตรกรจะนำดอกชิรานุยคิคุมาตากแห้ง แล้วนำมาต้มเพื่อดื่มเป็นยาสมุนไพร

นอกจากนี้ยังมี สารสกัดจากมะเขือม่วง สารบำรุงที่ให้ความชุ่มชื้นซึมเข้าสู่ผิว และช่วยจัดเรียงลายผิวให้สวยเป็นระเบียบ, สารสกัดจากใบฝรั่ง ช่วยจัดการกับทางเดินสารที่เหลือจากการใช้โปรตีนของร่างกาย ช่วยดึงความชุ่มชื้น คงความแข็งแกร่งให้ผิว และสารสกัดจากลูกพลับฮาจิยางาคิ ช่วยรักษาความชุ่มชื้นที่บริเวณเซลล์ผิวหนังชั้นนอก และช่วยจัดเรียงลายผิวให้เป็นระเบียบ

วิธีใช้ ใช้ 2 ครั้ง ขนาดเท่าเหรียญ 2 บาท 

 1. วอร์มให้ทั่วฝ่ามือทั้ง 2 ข้าง
 2. ครั้งที่ 1 ค่อยๆ กดลงบนใบหน้าอย่างเบามือ
 3. ครั้งที่ 2 เร่งจังหวะการกดใบหน้าให้เร็วขึ้นอย่างอ่อนโยน เมื่อรู้สึกผิวแก้มนุ่มเด้งติดมือ แล้วจึงเข้าสู่ขั้นตอนต่อไป

5. Vital White Essence

ช่วยดึงพลังที่มีอยู่ในผิวให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ และให้ผิวสว่างกระจ่างใส ยับยั้งการสร้างเมลานีน ด้วยส่วนผสมเด็ดคือ ดอกโรมาเนียอาร์นิกา ช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง ป้องกันผิวจากการเกิดอาการแพ้ ดอกโรมาเนียอาร์นิกา เป็นพันธุ์ไม้ตระกูลดอกเบญจมาศที่ปลูกบริเวณเทือกเขาคาร์เพเทียน ในประเทศโรมาเนีย ซึ่งในประเทศแถบยุโรปนิยมใช้เป็นสมุนไพรทาภายนอก ช่วยลดอาการฟกช้ำและรอยแผลถลอก

นอกจากนี้ยังมี สารสกัดจากเชลจิงเจอร์ (พืชตระกูลขิง), วิตามิน C ชนิดที่สามารถซึมเข้าผิวได้อย่างรวดเร็ว

วิธีใช้ ปั๊มขนาดเท่าเหรียญ ยี่สิบห้าสตางค์

 1. แต้ม 5 จุดทั่วใบหน้า แล้วใช้ปลายนิ้วทาให้ทั่วใบหน้า
 2. ใช้ปลายนิ้วค่อยๆ เคาะเบาๆ ทั่วใบหน้าอย่างอ่อนโยน เมื่อไม่เหลือน้ำบนผิวแล้วจึงเข้าสู่ขั้นตอนต่อไป

6. Cream20

ครีมบำรุงผิวยอดขายอันดับ 1 ของญี่ปุ่น(ในปี 2003-2015) มีส่วนผสมเด็ดคือ โสมขาวจากเทือกเขาฉางไป๋ซาน ที่ได้รับยกย่องว่าเป็น ราชาแห่งสมุนไพร ที่มีคุณภาพสูงสุดในบรรดาโสมด้วยกัน เติบโตท่ามกลางอากาศบริสุทธิ์ ปลูกบนดินในป่าลึก บนเทือกเขาที่สูงตระหง่านของจีน

นอกจากนี้ยังมี สารสกัดจากดอกทิวลิปที่อยู่ในรูปแบบแคปซูล ที่ซึมลึกสู่ผิวชั้นใน ช่วยกระตุ้นโปรตีนที่มีพลังฟื้นฟูตัวเองตามธรรมชาติ, คอลลาเจนจากปลาฮาโมะ และสารสกัดจากดอกชิรานุยคิคุ ช่วยจัดการกับโปรตีนเร่งความชราของผิว ซึ่งเป็นตัวการในการทำร้ายผิว ทำให้ผิวสุขภาพดี

วิธีใช้ ปริมาณที่ใช้ ประมาณ 2 เซนติเมตร

 1. แต้มครีม 5 จุดทั่วใบหน้า
 2. ใช้ปลายนิ้วนวดวนเป็นวงกลม โดยเริ่มจากด้านในออกไปด้านนอก
 3. บีบครีมเพิ่มเล็กน้อย เพื่อทาบริเวณรอบดวงตาและร่องแก้ม เมื่อความรู้ลื่นที่นิ้วหายไป จึงเข้าสู่ขั้นตอนต่อไป

7. Milky Veil Lotion

โลชั่นน้ำนม ปิดล็อกคุณค่าของสารบำรุงทั้งหมด ใช้เป็นขั้นตอนสุดท้ายของการบำรุงผิวเพื่อช่วยกักเก็บสารบำรุง ให้ผิวชุ่มชื้นยาวนาน 24 ชั่วโมง อีกทั้งยังช่วยปรับสมดุลความมัน และดูดซับความมันส่วนเกินในชั้นผิว ช่วยให้เครื่องสำอางติดทน ส่วนผสมเด็ดคือ ทิวลิป จากดอกทิวลิปกว่า 5,600 ชนิด คัดสรรค์พันธุ์พิงค์ไดมอนด์ ที่ให้ประสิทธิภาพในการบำรุงดีที่สุด

นอกจากนี้ยังมี สารสกัดจากพิมพิเนลล่า ช่วยยับยั้งความเสียหายจากมลภาวะภายนอก และการเกิดจุดด่างดำ พร้อมปกปองผิวให้แข็งแรง, สารสกัดจากเห็ดหูหนูขาวญี่ปุ่น ช่วยกระตุ้นสร้างเปปไทด์ ที่เป็นหัวใจในการสร้างไทต์ จังก์ชัน ที่ทำหน้าที่ยึดเกาะระหว่างเซลล์ผิว และสารสกัดจากกระบองเพชรลูกแพร์ เติมเต็มสารบำรุงให้ผิวชั้นนอกที่มักขาดสารบำรุง และช่วยเสริมเกราะปกป้องผิวจากความแห้งกร้าน

วิธีใช้ 1 ปั๊ม ขนาดเท่าเหรียญสิบบาท

 1. วอร์มให้ทั่วฝ่ามือ
 2. แล้วค่อยๆ กดลงบนใบหน้า นับ 1 2 3 แล้วเปลี่ยนตำแหน่งใหม่ เมื่อไม่เหลือน้ำนมบนผิวแล้ว ถือเป็นอันเสร็จสิ้น หากเป็นตอนเช้า ให้ทาครีมกันแดด เป็นขั้นตอนสุดท้าย

8. UV Dress Cream

ครีมกันแดดที่ปกป้องผิวจาก UV ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติที่ไม่ผสมสารดูดซับ UV มีค่า SPF50+ PA++++ จึงไม่ทำร้ายผิว และยังช่วยกป้องผิวจากแสงหน้าจอคอม หรือแสงสีฟ้า นอกจากนี้ยังช่วยฟื้นฟู บำรุงผิว ลดเลือนจุดด่างดำ กระตุ้นการทำงานของโปรตีนที่มีพลังฟื้นฟูตัวเองโดยธรรมชาติ

ส่วนผสมเด็ดคือ พิมพิเนลล่า เป็นพืชตระกูลพาสลีย์ โดยเลือกพิเนลล่าจากจังหวัดทาคายามะ นอกจากนี้ยังมี สารสกัดจากดอกยะบะซึย และสารสกัดจากโสมขาว

วิธีใช้ ขนาดเท่าเมล็ดถั่วเหลือง แต้ม 5 จุดทั่วใบหน้าแล้วค่อยๆ เกลี่ย วนเป็นวงกลม ปิดท้ายด้วยการใช้ฝ่ามือกดเบาๆ ทั่วใบหน้า


ผลิตภัณฑ์ Domohorn Wrinkle ไม่มีจำหน่ายที่ร้านค้า หรือห้างสรรพสินค้า สามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ผ่านทางโทรศัพท์หรือเว็บไซต์ โดยทางบริษัทจะเป็นผู้จัดส่งผลิตภัณฑ์จนถึงมือลูกค้าโดยตรง ก่อนการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ขนาดจริง สามารถขอเซ็ตทดลอง โดยการลงทะเบียนรับผลิตภัณฑ์เซ็ตทดลอง ผ่านทางโทรศัพท์ 02-260-2222 หรือเว็บไซต์ www.saishunkan-th.com

นอกจากนี้สามารถทดลองผลิตภัณฑ์ได้อย่างใกล้ชิด พร้อมผู้ดูแลผิวส่วนตัว “Pleaser” ที่คอยให้บริการ และให้คำแนะนำขั้นตอนการทำ “โอเทะอาเทะ” (Oteate) ที่ถูกต้อง พร้อมเคล็ดลับการดูแลผิว รวมถึงให้คำปรึกษาเกี่ยวกับปัญหา และความกังวลผิวต่างๆ ที่ The Emporio Place (ดิ เอ็มโพริโอ เพลส) ชั้น 2 อาคาร C เลขที่ 93/333 ซอยสุขุมวิท 24 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110
เวลาทำการ:อังคาร – อาทิตย์ 11.00-19.00 น. (ไม่เว้นวันหยุดราชการและวันหยุดนักขัตฤกษ์) เบอร์โทรศัพท์สำหรับนัดหมาย: 02-258-5306

keyboard_arrow_up