ส่อง ‘เครื่องสำอางไทย’ สุดว้าว! ที่ ‘ต่างชาติ’ ต้องซื้อซ้ำๆ

เครื่องสำอางไทย ก็มิแพ้ชาติใดในโลกนะคะงานนี้ เพราะนอกจากถูกและดี “ชะนีทั่วพระนคร” ต้องมีในคลังแสงกระเป๋าเมคอัพแล้ว “สาวเมืองตะวันตก” เขาก็เลิฟเช่นกัน โดยเว็บไซต์ nymag.com เผยบิวตี้โปรดักซ์ของไทยที่ใช้แล้วชอบ กลับไปแล้วก็ต้องสั่งซื้อซ้ำ ๆ ใน amazon ดังนี้

 

แป้งผสมรองพื้นจาก Mistine 

Mistine Wings Extra Cover Super Powder อีกหนึ่งบิวตี้โปรดักซ์ที่กูรูบิวตี้ต่างประเทศกล่าวว่า “อย่าตัดสินเพราะราคาถูกและบรรจุภัณฑ์ตลาดนัด เพราะคุณภาพชนะเลิศ ผงแป้งมีส่วนผสมของน้ำมันอะโวคาโดและสารสกัดทับทิม เนื้อแป้งสว่างทาแล้วเรียบเนียนปกปิดดี และเหมือนได้คะแนนโบนัส เพราะมีกันแดดด้วย SPF 25 ++” ในเว็บไซต์ amazon ขายราคา $8.54 หรือประมาณ 268 บาท 

ส่อง 'เครื่องสำอางไทย' สุดว้าว! ที่ 'ต่างชาติ' ต้องซื้อซ้ำๆ


อายไลเนอร์ Mistine รุ่น So Black 

ตัวนี้ดังในหมู่ชะนีเมคอัพทั่วพระนคร เป็นที่รู้กันว่าของถูกและดี Mistine So Black liquid eyeliner ปาดแล้วดำสนิทติดทนนาน งานนี้นอกจากไทยจะรัก ฝรั่งก็เลิฟนะจ๊ะ! ในเว็บไซต์ amazon ขายราคา $9.48 – $11.48 หรือประมาณ 298 บาท ถึง 360 บาท


Smooth E Babyface Foam

ตำนานโฟมล้างหน้าสูตรไม่มีฟอง สำหรับคนเป็นสิวผิวแพ้ง่าย อีกโปรดักซ์อันเลื่องลือของบ้านเรา งานนี้กลายเป็นของดีที่ต่างชาติต้องซื้อซ้ำ ๆ ด้วยเช่นกัน โดยให้เหตุผลว่า “ทำความสะอาดได้ดีแล้วยังให้ความชุ่มชื่น มีกลิ่นหอมของน้ำมันหอมระเหยจากดอกกุหลาบ” ในเว็บไซต์ amazon ขายราคา $12.80 หรือประมาณ 400 บาท 


แป้งฝุ่นศรีจันทร์

Srichand Translucent Powder บิวตี้โปรดักซ์ชิ้นเด็ดความภูมิใจของคนไทยเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากคุณภาพคุมมันไม่ทำให้หน้าเยิ้มกุมใจสาวไทย สาวต่างชาติก็หลงรักเช่นกันโดยบอกว่า นอกจากเนื้อแป้งจะคุมมันดี แพกเกจจิ้งยังมีความวินเทจเก๋ไก๋เหมาะแก่การซื้อเป็นของฝาก ในเว็บไซต์ amazon ขายราคา $12.50 หรือประมาณ 393 บาท 


สบู่มาดามเฮง

สบู่มาดามเฮง สูตรต้นตำรับที่ถูกกล่าวขานคือเรื่องการทำความสะอาดได้หมดจด ล้างคราบเหงื่อไคลได้เกลี้ยเกลา และยังมีกลิ่นหอมถูกใจสาวตาน้ำข้าวยิ่งนัก ในเว็บไซต์ amazon ขายราคา $10 หรือประมาณ 314 บาท


แป้งเย็นตรางู

ที่สุดของความคลาสสิกแบบไทย ๆ และถูกใจต่างชาติที่มาท่องเที่ยวในประเทศไทยเจอเข้ากับอากาศร้อนชื้น (บวกร้อนมากถึงมากที่สุดเข้าไป) ก็ไม่พลาดจะจัดแป้งเย็นตรางูมาลองหลังอาบน้ำ เย็นฉ่ำถูกใจจนกลับไปต้องสั่งซื้ออีกในเว็บไซต์ amazon ขายกระปุกขนาด 150 กรัม ราคา $7.48 หรือประมาณ 235 บาท 


สครับเจลลี่เนื้อว่านหางจระเข้

Smooto Tomato Aloe Snail Jelly Scrub มีความเหนียวลื่นแต่เนื้อสครับละเอียดสามารถกำจัดผิวที่ตายแล้วได้ดีจึงกลายเป็นของดีอีกชิ้นจากบ้านเราที่ถูกนำไปขายใน amazon ให้ต่างชาติพรีออเดอร์ ขายเป็นแพ็ก 3 ชิ้นในราคา $34 หรือประมาณ 1,067 บาท ตกซองละ 355 บาท


ซันซิล ทรีทเม้นท์มาส์ก

ซันซิล ทรีทเม้นท์มาส์กสูตรผมมีน้ำหนักจัดทรงง่าย ต่างชาติบอกถูกใจเวอร์ประหนึ่งเข้าซาลอน กลิ่นก็หอมทำให้รู้สึกเฟรช โดยใช้แบบซอง ขนาด 15 ml ใช้ครั้งเดียวทิ้ง พกพาได้ สะดวกเวอร์ ฮอตจริงอะไรจริงเพราะ “ซันซิล” แบบซองในเว็บไซต์ amazon ขายราคาซองละ $3.00 หรือประมาณ 94 บาท !!


ยาดมเป๊ปเปอร์มินท์ ฟิลด์ 

อ่ะ! งานนี้โดนเมาท์ไปอี๊กกก เพราะเขาบอกว่า คนไทยไม่เพียงแต่ใช้ยาดมเมื่อมีอาการหวัดหรือเวียนศีรษะ แต่คนไทยมักมีอารมณ์โกรธอยู่ตลอดเวลา (ออเจ้าพูดอะไรวิปลาสจริงๆ สยามเมืองยิ้มต่างหาก) ภาพที่เห็นตอนมาเที่ยวเมืองไทยคือ ชายชรากำลังสูดดมยาดม สาววัยรุ่นก็เช่นกัน ที่หนักกว่าคือคนขับรถตุ๊กตุ๊ก ที่ยัดหลอดยาดมไว้ในรูจมูกเลย (ชะอุ้ย รู้จริงไปอี๊กก)

นอกจากนี้ ยังบอกสาเหตุที่ติดใจยาดมต้องซื้อซ้ำ ๆ เพราะในเมืองที่มีมลพิษในอากาศแถมเหม็นร้อนอบอ้าวเช่นนี้ กลิ่นหอมของเมนทอล, เป๊ปเปอร์มิ้นท์, การบูร, พิมเสนและน้ำมันยูคาลิปตัส ช่วยให้หายใจโล่งสบายดีนักแล!! 

ยาดมเป๊ปเปอร์มินท์ ฟิลด์ ขายยกแพก 6 ชิ้น ราคา $9.20 (ในเว็บไซต์ amazon) หรือประมาณ 289 บาท ตกชิ้นละ 48 บาท

ภาพจาก : amazon.com

keyboard_arrow_up