หนาวนี้ปากไม่แตก! 13 ลิปบาล์ม ตัวเด็ดใช้ดีจนต้องซื้อซ้ำๆ

อากาศแห้งๆ อุณหภูมิต่ำๆ การขยับปากแค่เพียงเม้าท์มอยเล็กน้อย ผิวริมฝีปากก็อาจตึงโป๊ะจนปากแตกเปรี๊ยะเลือดซิบขึ้นมาได้แล้ว! ดังนั้น “ลิปบาล์ม” เป็นเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ แต่อาการปากแห้ง-ลอก-แตก-เป็นขุย ไม่ใช่ “ลิปบาล์ม” ทุกตัวจะเอาอยู่! ใครยังไม่รู้ว่า หนาวนี้ใช้ลิปบาล์มตัวไหนดี มาทางนี้ค่ะซิส…

 

Fresh Sugar Lip Caramel Hydrating Balm

ลิปบาล์มกลิ่นคาราเมลหอมหวาน มีส่วนผสมของน้ำมันสกัดหลายชนิด ได้แก่ น้ำมันสกัดจากแอพริคอท, น้ำมันสกัดจากเมล็ดแบล็กเคอแรนท์ และน้ำมันสกัดจากเมล็ดองุ่น ที่ให้ความชุ่มชื้นยาวนานและบำรุงริมฝีปากให้เนียนนุ่ม
หนาวนี้ปากไม่แตกเป็นขุยแน่นอน! มีขายใน sephora ราคา 740 บาท (ภาพ : sephora.co.th)


Neutrogena Hydro Boost Hydrating Lip Treatment

ลิปบาล์มจากนูโทรจีนา ตัวนี้จัดว่าที่โด่งดังในต่างประเทศไม่น้อย ติดอันดับผลิตภัณฑ์ที่มีคุณค่าน่าซื้อในปี 2017 จาก redbook MVP (Redbook’s best beauty buys of 2017: Most Valuable Products) เอาอยู่กับปากแห้งกรังในช่วงหน้าหนาว แต่น่าเสียดาย ยังไม่มีขายในไทย ราคาในเว็บต่างประเทศอยู่ที่ $9.99 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 330 บาท แต่ราคาพรีออเดอร์โหดมากค่าา (ภาพ : neutrogena.com)


Bobbi Brown Lip Balm SPF 15

จัดว่าเป็นไอเทม Must Have มานานหลายปี ครองใจสาวปากแห้งลอกเป็นขุย แม้ราคาจะไม่เบาแต่เอาอยู่ทุกหน้าหนาวแน่นอน เพราะมีส่วนผสมของ จมูกข้าวสาลี, น้ำมันมะกอก และ Bee Wax ราคาประมาณ 1,000 บาท (ภาพ : bobbibrowncosmetics.com)


GLAMGLOW POUTMUD™ Wet Lip Balm Tint

ลิปบาล์มทรีทเมนต์ที่ทั้งบำรุงขั้นสุดและยังเป็นมีสีระเรื่อแบบทินต์ รีวิวจากผู้ใช้จริงในต่างประเทศคอนเฟิร์มว่า ปากไม่แห้งยังชุ่มชื่นแม้เจอกับอากาศหนาวๆ ลมเย็นๆ

โดยมีส่วนผสมตัวเด็ดๆ ที่ช่วยให้ปากเนียนนุ่มชุ่มชื่น ไม่ว่าจะเป็น almond oil, cocoa butter, shea butter, tamanu oil, Olea Europaea (Olive) Fruit Oi, Seed Oil, Beeswax, Hydrogenated Castor Oil, Simmondsia Chinensis (Jojoba) Seed Oil และสารสกัดจากดอกไม้-ผลไม้อีกเพียบ
มีขายใน sephora ราคา 840 บาท (ภาพ : sephora.co.th)


Blistex DCT Daily Conditioning Treatment SPF 20

ชื่อก็เคลมตัวเองอยู่แล้วว่าเป็น Conditioning Treatment จึงเหมาะกับคนที่ริมฝีปากแห้งมากๆ ทำให้ปากนุ่มเรียบเนียน สามารถทาได้ทุกวัน ไม่เหนียวเหนอะ อุดมไปด้วย Cocoa Butter, Aloe และ Vitamin E แถมมีกันแดด SPF 20 ราคาเบาๆ ไม่ถึงร้อยบาท ประมาณ $2.99 ดอลลาร์สหรัฐ (ภาพ : amazon.com)


Shiseido Moilip Lip Cream

ลิปบาล์มสูตรเข้มข้นของดีจากประเทศญี่ปุ่น สินค้าขึ้นแท่น THE BEST SELLERS ที่ขึ้นชื่อว่าใครไปเที่ยวต้องซื้อกลับมาและใช้ดีจนต้องซื้อซ้ำๆ การันตีด้วยรางวัล COSME 2 ปี มีส่วนผสมของวิตามิน E และวิตามินบี 6 ช่วยเรื่องปากแห้ง – แตก – ลอกเป็นขุย ให้กลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื่น ราคาประมาณ 200-300 บาท (ภาพ : amazon.com)


La Roche Posay Cicaplast Levres

ลิปบาล์มจากประเทศฝรั่งเศษที่ ช่วยซ่อมแซมปากแห้งแตกแบบเร่งด่วน ทาปุ๊บซึมปั๊บเหมาะกับปากที่แห้งกร้าน เป็นขุย มีรอยแตก แถมยังช่วยลดการและระคายเคือง สามารถทาก่อนทาลิปสติกได้เพราะไม่มันเยิ้ม ราคาประมาณ 290 บาท (ภาพ : row.feelunique.com)


Palmer’s COCOA BUTTER FORMULA
Dark Chocolate & Peppermint Lip Butter

แบรนด์ Palmer’s ที่ขายดีในอเมริกา โด่งดังเรื่องครีมทาแก้ผิวแตกลาย โดยเฉพาะป้องกันท้องลายในคุณแม่ตั้งครรภ์ ในส่วนของ Lip Butter เหมาะกับคนที่ปากแห้งมากๆ เพราะมีส่วนผสมของ Cocoa Butter, Vitamin E และ Petrolatum ช่วยทำให้ปากชุ่มชื้นเป็นพิเศษ มีประกายแวววาว มีกลิ่นหอมของช็อกโกแลตและสะระแหน่ ราคาประมาณ $5.99 หรือประมาณ 200 บาท (ภาพ : palmers.com)


Laneige Moisture Lip Balm

ลิปบาล์มจากลาเนจที่ช่วยลดปัญหาริมฝีปากแตกแห้งและทำให้ริมฝีปากชุ่มชื้นนุ่มนวลทันทีที่ทา ใช้เทคโนโลยี Polyol Stabilizing และ Lip Care Complex ที่เป็นมิตรกับน้ำ มีส่วนผสมของเมล็ดลูกีช แอปปริคอตและเมล็ดพรุน นอกจากนี้ยังช่วยเรื่อง ลดเลือนริ้วรอย ประกอบด้วยอะดีโนซีนที่ช่วยลดเลือนริ้วรอย ด้วยเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพเนื้อบาล์ม ราคา 500 บาท (ภาพ : laneige.com)


Lucas Papaw Ointment

บาล์มสารพัดประโยชน์จากออสเตรเลีย ตัวเด็ดที่ต้องซื้อซ้ำๆ มีสารสกัดจาก Carica Papaya (Papaw Tree) มีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อและช่วยอาการอักเสบของผิว เอาอยู่แน่นอนไม่ว่าจะปากแห้งลอกแตกเลือดซิบ! วิธีใช้ที่แนะนำคือ ทาโบกปากหนาๆ ก่อนนอน ตื่นมาปากจะนุ่มชุ่มชื่น ซ่อมแซมส่วนที่แห้งแตกหายวับ! ส่วนใครที่อยากใช้ระหว่างก็สามารถ แค่ทาบางๆ แต่ไม่เหมาะที่จะทาก่อนลงลิปสติกเพราะสีลิปสติกอาจไม่ติด (ถ้าอยากทาก่อนลงลิปสติกจริงๆ ให้ใช้ทิชชู่ซับความมันออกก่อน) นอกจากริมฝีปาก สามารถใช้ทาจมูกเล็บหรือมือ (ใครไปต่างประเทศเจอความหนาวเหน็บระดับมือเจ็บจนเลือดซิบๆ ใช้บาล์มตัวนี้พอกได้เลยจ้า) รวมไปถึงข้อศอก หัวเข่า ตาตุ่มที่หยาบกร้าน ใช้แต้มสิวเพื่ออาการอักเสบ รวมถึงแผลน้ำร้อนลวก ราคาประมาณ 200 -250 บาท (ภาพ : amazon.com)


Burt’s Bees Moisturizing Lip Balm
with Menthol & Eucalyptus

ลิปมันถูกและดีที่มีมานานและมีหลายรุ่น แต่สำหรับฝาสีฟ้าอมเขียวนี้ (สูตร Menthol & Eucalyptus) เป็นสูตรที่มาพร้อมกับความเย็นนิดๆ ช่วยเรื่องปากแห้งแตกเป็นขุยในช่วงหน้าหนาวได้ดีที่สุด ย้ำ! ต้องฝาสีฟ้าอมเขียวสูตรนี้เท่านั้นถึงจะเอาอยู่ ราคาแบบ 2 ชิ้นใน 1แพคใน amazon อยู่ที่ $5.70 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ ประมาณ 187 บาท (ภาพ : amazon.com)


CLARINS Instant Light Lip Oil #01 Honey

คลาแรงส์ลิปออยส์ เป็นการผสมผสานเอาพอลิเมอร์จากพืชพรรณธรรมชาติกับน้ำมันสกัดจากพืช มีคุณสมบัติในการเพิ่มความชุ่มชื้น ป้องกันและปลอบประโลมริมผีปาก มีส่วนผสมจากน้ำมันสกัด จาก Clarins Face Oil และ Clarins Body Oil และส่วนผสมหลักที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว Honey – Mirabelle oil (Prunus domestica L subsp. Syriaca) ช่วยป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้น ช่วยให้ริมฝีปากอ่อนนุ่มเรียบเนียนไม่หลุดลอก ราคาประมาณ 855 บาท (ภาพ int.clarins.com)


Dior Addict Lip Glow Color Reviver Balm

ลิปบาล์มในตำนานที่นอกจากจะทำให้ริมฝีปากนุ่มชุ่มชื่นขั้นสุด แล้วยังทำให้สีชมพูอ่อนฉ่ำโกลว์แลดูสุขภาพดีดั่งนางเอกในซีรีย์เกาหลี มีส่วนผสมของ Mango butter และ loofah extra แถมยังลดความหมองคล้ำจากแสงแดดได้ด้วยเพราะมี SPF 10 $33 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ ประมาณพันกว่าบาท (ภาพ : sephora.com)

keyboard_arrow_up