น้ำมันแห่งความงามที่แท้ทรู! เผยความลับ ‘น้ำมันอาร์แกน’ ที่ทรงคุณค่ามากที่สุดในโลก

หากพูดถึงส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ความงามจากธรรมชาติที่ล้ำค่า หนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้น “น้ำมันอาร์แกน (Argan Oil)” สุดยอดน้ำมันมหัศจรรย์ที่เหล่าแบรนด์ความงามระดับโลกเลือกใช้ วันนี้เราจะมาเผยเรื่องราวความพิเศษของน้ำมันแห่งความงามนี้ ว่าทำไม Argan Oil ถึงทรงคุณค่ามากที่สุดในโลกกันค่ะ

1) ชาวโมร็อคโคเชื่อกันว่า ต้นอาร์แกน เปรียบเสมือน “ต้นไม้แห่งชีวิต” เพราะเป็นพืชที่เติบโตท่ามกลางทะเลทราย รากที่ยั่งลึกและใบมีขนาดเล็ก ลำต้นเต็มไปด้วยหนามคดเคี้ยว ทำให้ต้นอาร์แกนมีความทนต่อสภาพแวดล้อมค่อนข้างสูง แม้อยู่ในสภาวะขาดน้ำหรือท่ามกลางลมแล้ง แต่กลับมีอายุยืนยาวหลายร้อยปี จากการเจริญเติบโตในสภาพแวดล้อมที่พิเศษของต้นอาร์แกนนี้นำมาซึ่งน้ำมันบริสุทธิ์ที่พิเศษยิ่งกว่า

ต้นอาร์แกน

2) ในหนึ่งวันชาวเบอร์เบอร์ (Berbers) ซึ่งเป็นชนเผ่าพื้นเมืองในประเทศโมร็อคโค สามารถผลิตน้ำมันอาร์แกนได้ในปริมาณน้อยมาก เนื่องจากมีกระบวนการผลิตที่ยุ่งยาก โดยจะนำผลอาร์แกนสุกจำนวน 35 กิโลกรัม ไปตากแห้ง แล้วแกะให้เหลือแต่เมล็ดอาร์แกนเปลือกแข็ง จากนั้นต้องกระเทาะเปลือกเพื่อนำแต่เนื้อในของเมล็ดไปผ่านกระบวนการสกัดเย็น จนได้น้ำมันบริสุทธิ์อันล้ำค่าและพิเศษยิ่งเหลือเพียง 1 กิโลกรัมเท่านั้น

เมล็ดอาร์แกน

3) น้ำมันอาร์แกนถือเป็น น้ำมันมหัศจรรย์ (Magic Oil) หรือ น้ำมันทองคำ (Liquid Gold) ของชนเผ่าเบอร์เบอร์ เพราะนอกจากจะเป็นแหล่งอาหารสำคัญแล้ว ยังเป็นเคล็บลับความงามของผู้หญิงในชนเผ่านี้มาตั้งแต่ยุคโบราณอีกด้วย

หญิงชาวเบอร์เบอร์

4) เมื่อได้ทำการศึกษาพบว่า “น้ำมันอาร์แกน อุดมไปด้วยวิตามินอี และกรดไขมันสำคัญที่ช่วยชะลอริ้วรอย รักษาความยืดหยุ่น และให้ความชุ่มชื้นและเอิบอิ่มให้กับผิว บำรุงให้เส้นผมและเล็บแลดูนุ่มนวล สุขภาพดี ทำให้น้ำมันอาร์แกน ถูกขนานนามว่าเป็น “น้ำมันแห่งความงามที่แท้จริง”

น้ำมันแห่งความงามที่แท้ทรู! 'น้ำมันอาร์แกน' ที่ทรงคุณค่ามากที่สุดในโลก
น้ำมันอาร์แกน

5) นับตั้งแต่ปี 1990 เป็นต้นมา สมเด็จพระราชาธิบดีฮะซันที่ 2 แห่งโมร็อคโค สนับสนุนให้ดำเนินธุรกิจส่งออก ทำให้น้ำมันอาร์แกนเป็นที่นิยมและโด่งดังไปทั่วโลก กลายเป็นวัตถุดิบธรรมชาติที่ใช้ในเครื่องประทินความงามชั้นสูง

จากความมหัศจรรย์และความล้ำค่ายิ่งของน้ำมันอาร์แกน เฮดแอนด์โชว์เดอร์ จึงได้นำน้ำมันอาร์แกนมาเป็น ส่วนประกอบสำคัญใน “เฮดแอนด์โชว์เดอร์ ซูพรีม (Head & Shoulders Suprême)” ผลิตภัณฑ์ขจัดรังแคสำหรับผู้หญิงที่สามารถมอบ 2 คุณประโยชน์ในหนึ่งเดียว ทั้งช่วยฟื้นบำรุงผมแห้งเสียหยาบกระด้าง ให้กลับมาชุ่มชื้น เปล่งประกายเงางาม พร้อมช่วยขจัดรังแคตั้งแต่ครั้งแรกที่สระ ปกป้องหนังศีรษะจากรังแคได้ยาวนานถึง 72 ชั่วโมง

keyboard_arrow_up