THANN ร่วมกับแฮร์สไตล์ลิสชื่อดัง แนะนำเคล็ดลับการดูแล ‘ผมทำสี’ ให้คงสีผมยาวนาน

การทำสีผมที่ผ่านมามักจะพบปัญหาต่างๆ เช่น สีซีดจาง หลุดไว ผมแห้งเสีย แตกปลาย หยาบกระด้าง แบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม ‘ธัญ’ (THANN) จัดเวิร์คช็อปร่วมกับแฮร์สไตล์ลิสชื่อดัง ดุล – ณศิษฏ์ วันขวัญ หรือ Alexandul ที่มาเผยเคล็ดลับการดูแลสุขภาพให้กับ ผมทำสี รวมถึงเทคนิคการล็อคสีผมให้สวยติดทนนาน พร้อมเหล่าเซเลบริตี้สาวที่ชื่นชอบการทำสีผม อาทิ หม่อมราชวงศ์แม้นนฤมาส ยุคล, ปิยะวิภา อินทรทัต และนัยนชนก ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา ที่มาร่วมเผยถึงวิธีการดูแลเส้นผมหลังการทำสีที่ร้าน Indigo สาขา Gateway เอกมัย

“ณศิษฏ์ วันขวัญ” แนะนำเทคนิกวิเคราะห์สภาพเส้นผมก่อนการทำสี รวมถึงวิธีการดูแลผมทำสีว่า

“สภาพผมของผู้หญิงเอเชียนั้นแบ่งเป็น 2 ประเภทหลักๆ ด้วยกันคือผมเส้นใหญ่กับผมเส้นเล็ก ผมเส้นใหญ่สุขภาพผมจะแข็งแรงกว่าและทนต่อการถูกทำร้ายจากเคมีได้ดีกว่าผมเส้นเล็ก แต่การทำสีผมนั้นก็เป็นเรื่องปกติในยุคปัจจุบัน ฉะนั้นเราต้องรู้จักการบำรุงดูแลอย่างถูกวิธี ผมทำสีก็สามารถกลับมามีสุขภาพดีและนุ่มลื่นได้ หลักการสำคัญที่ควรรู้ไว้คือ การทำสีผมเท่ากับการดูดความชุ่มชื้นออกจากเส้นผม จึงส่งผลให้ผมแห้ง แตกปลาย ขาดและร่วงง่าย ผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้นอกจากจะช่วยให้สีผมติดทนแล้ว ควรมีคุณสมบัติในการเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผม เพราะเส้นผมที่มีความชุ่มชื้นเพียงพอจะสามารถดูดซับสารบำรุงได้ดี และควรใช้คู่กับคอนดิชั่นเนอร์เพื่อเป็นการสร้างสมดุลให้กับเส้นผมส่วนการเลือกทำสีผมสำหรับผิวโทนต่างๆ หลักๆ เลยก็ขึ้นอยู่กับความมั่นใจของแต่ละคนเพราะมันไม่มีถูกผิด

แต่ถ้า ย้อมสีผมเพื่อให้ขับผิวก็อาจจะเลือกสีที่เหมาะกับสีผิวของตัวเอง อย่างถ้าเป็นคนผิวสองสี อาจเลือกเป็นโทนสีธรรมชาติ เช่น น้ำตาลเข้ม น้ำตาลอ่อน หรือสีช็อกโกแลต เพราะจะช่วยขับให้ผิวดูสดใสมากขึ้น ส่วนคนผิวขาวสามารถย้อมได้เกือบทุกสี แต่จะเหมาะกับเฉดสีบลอนด์ที่สุด และไม่ควรเลือกเฉดที่ขาวมากเกินไป เพราะจะทำให้ผิวดูซีด สำหรับคนผิวแทนมีสองแบบ ถ้าชอบที่ตัวเองผิวแทนให้ย้อมเฉดสีอ่อนๆ เพราะจะช่วยขับให้สีผิวโดดเด่นขึ้น แต่ถ้าไม่มั่นใจในผิวสีแทนให้เลือกย้อมเฉดที่เข้มกว่าสีผิวขึ้นมาหน่อยก็จะช่วยทำให้ผิวสว่างสดใสขึ้น”

กิจกรรมในครั้งนี้แฮร์สไตล์ลิสชื่อดังแนะนำผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ THANN ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม ผสานคุณค่าแห่งพืชพรรณจากแหล่งธรรมชาติชั้นดีทั่วโลก Eden Breeze colour treated hair ผลิตภัณฑ์เพื่อดูสุขภาพเส้นผม เหมาะสำหรับผมทำสีโดยเฉพาะ มอบคุณค่าการบำรุง และถนอมสีผมให้อยู่ยาวนานด้วยสารสกัดธรรมชาตินานาชนิด พร้อมกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์จากส่วนผสมของ น้ำมันหอมระเหยจากดอกมะลิ (Jasmine) และดอกกุหลาบ (Rose) ประกอบไปด้วย

Eden Breeze colour treated hair shampoo ขนาด 250 ml ราคา 550 บาท
แชมพูสูตรที่พัฒนามาสำหรับผมทำสีด้วยค่า pH 4.5 ซึ่งเป็นค่าที่เหมาะสมสำหรับเส้นผม ทำความสะอาดเส้นผมได้อย่างอ่อนโยน โดยไม่ทำลายสีผม อุดมด้วยสารสกัดธรรมชาติที่มอบคุณค่าการบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ อาทิ น้ำมันมะกอกออแกนิค (Organic olive oil), น้ำมันโจโจ้บาออแกนิค (Organic jojoba oil), สารสกัดจากไหมข้าวโพดออแกนิค (Organic corn silk extract) เติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมและหนังศีรษะ คืนความเงางาม ลดการหลุดล่วงของเส้นผมด้วยสารสกัดจากดอกลินเดน (Tilicine) และน้ำมันสกัดจากเมล็ดเชีย (Chia seed oil) เพื่อผมนุ่มลื่น น่าสัมผัส

Eden Breeze colour treated hair conditioner ขนาด 200g ราคา 550 บาท
ครีมบำรุงผมที่ช่วยปกป้องและรักษาสีผมไม่ให้ซีดจาง มอบความเงางามและเปร่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยส่วนผสมที่มอบคุณค่าการบำรุง อาทิ น้ำมันสกัดจากถั่วดาวอินคาออแกนิค (Organic inca inchi oil) อุดมด้วยวิตามิน A และ E, ออแกนิคเชียบัตเตอร์ (Organic shea butter), สวีทอัลมอนด์โปรตีน (Sweet almond protein), น้ำมันสกัดจากมะพร้าว (Coconut oil) ช่วยฟื้นฟูสภาพเส้นผมให้มีน้ำหนัก นุ่มสลวย เงางามอย่างเป็นธรรมชาติ สารสกัดจากดอกลินเดน (Tilicine) คืนความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมและหนังศีรษะ สารสกัดจากรากมาคา (Maca root extract) ป้องกันการหลุดร่วงและกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม

เทคนิคการนวดเส้นผมและหนังศีรษะ

keyboard_arrow_up