เปิดความลับของผิว! หน้าอ่อนกว่าวัยเพราะ “ยีนผิว” หรือ “สารบำรุงขั้นเทพ” ในสกินแคร์

เชื่อว่าครั้งหนึ่งในชีวิตของสาวๆ หลายคนคงต้องเคยเกิดคำถามในใจว่า ทำไม๊ ทำไม ผู้หญิงบางคนถึงเกิดมามี “ผิวดี ผิวใส ผิวเด็ก” จนน่าอิจฉา ชนิดที่ว่า “เวลาและอายุ” ไม่สามารถทำอะไรพวกเธอได้เลยทีเดียว แล้วก็คงคิดหาสาเหตุกันไปว่าผู้หญิงเหล่านั้นมี “ผิวดีกันตั้งแต่เกิด” หรือมีเคล็บลับ “การบำรุงผิว กันแน่ !?

แต่ความสงสัยนี้กำลังจะหมดไป เมื่อสกินแคร์แบรนด์ดังจากอเมริกาอย่าง “โอเลย์” ได้ลงทุนทำงานวิจัยศึกษาเพื่อหาที่มาและคำตอบของผิวหน้าใสและเด็กกว่าอายุจริง จากผลการวิจัยจากนักวิทยาศาสตร์โอเลย์ ชี้ระบุชัดว่า ยีนผิว หรือ พันธุกรรม ไม่ได้ส่งผล 100% ต่อผิวหน้าที่ดีของสาวๆ

ถึงแม้หลายคนจะเชื่อว่า ผิวจะดีได้ขึ้นอยู่ยีนหรือพันธุกรรม แต่ “นักวิทยาศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญด้านความงามของโอเลย์” ได้ทำการศึกษาวิจัยครั้งยิ่งใหญ่ ร่วมกับ ดร.อเล็กซ่า คิมบอล คณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ประเทศสหรัฐอเมริกา ภายใต้โครงการ Multi-Decade and Ethnicity Study หรือ MDE ที่มุ่งทำการวิจัยเกี่ยวกับผิวหนังของคนต่างวัยและเชื้อชาติ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของแบรนด์ในการ ค้นหากลไกการทำงานของอายุผิว ผ่านกระบวนการตรวจสอบตัวอย่างเนื้อเยื่อผิว, ยีน (ดีเอ็นเอ) รวมถึงข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวข้องของกลุ่มผู้หญิงหลากหลายเชื้อชาติ อายุตั้งแต่ 20 ถึง 75 ปี เพื่อทำการวิเคราะห์หาปัจจัยของผิวอ่อนเยาว์ที่แท้จริง

ค้นพบแล้วว่า หนึ่งในสาเหตุที่ผู้หญิงบางคนเกิดมาพร้อมกับผิวหน้าที่เด็กอ่อนกว่าวัย เป็นเพราะ “ยีนผิว” ของพวกเธอสามารถทำงานได้แตกต่าง โดดเด่น และมีประสิทธิภาพกว่ายีนของกลุ่มคนทั่วไป ซึ่งจริงๆ แล้ว มีเพียงผู้หญิงแค่ไม่กี่คนเท่านั้นที่เกิดมาพร้อมกับความโชคดีนี้

ที่สุดแห่งการค้นพบ 'ความลับของผิว' คำตอบของ ผิวหน้าใสและเด็กกว่าอายุจริง!

แต่! สาวๆ หลายคนที่ไม่ได้เกิดมาพร้อมยีนดังกล่าวก็ไม่ต้องวิตกกังวลไป เพราะจากการค้นคว้าครั้งนี้ ก็ทำให้นักวิทยาศาสตร์โอเลย์พบว่า แท้จริงแล้วเคล็ดลับผิวใส หน้าเด็กอ่อนกว่าวัยนั้นทำได้ง่าย ไม่ต้องพึ่งยีน พึ่งโชคชะตาใดๆ แต่ขึ้นอยู่กับการบำรุงดูแลผิวที่ถูกต้องต่างหาก

โดยโอเลย์ได้ร่วมมือกับบริษัท 23andMe แหล่งรวบรวมข้อมูลด้านพันธุกรรมของมนุษย์ที่มากที่สุด เพื่อทำการศึกษากลุ่มตัวอย่างกว่า 155,000 คน พร้อมค้นหาความจริงถึง ปัจจัยที่ส่งผลต่อการมีผิวหน้าอ่อนเยาว์ ว่าขึ้นอยู่กับดีเอ็นเอผิวที่ได้มาแต่กำเนิด หรือการบำรุงดูแลผิวหน้าที่ดีและถูกต้อง

จนได้มาซึ่งคำตอบที่ใครหลายคนตามหา การบำรุงดูแลผิวและ “สกินแคร์” ที่ดีนี่แหละ! ตัวช่วยขั้นเทพที่ทำให้ผิวหน้าดูเด็กอ่อนกว่าวัย

การที่สาวๆ จะมีผิวใส หน้าเด็ก และไร้ริ้วรอย นั้นทำได้ไม่ยาก เพียงแค่ต้องรู้จักบำรุงและดูแลผิวหน้าอยู่ตลอดเวลา รวมถึงต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยให้ผิวหน้าของสาวๆ แลดูอ่อนเยาว์ เปล่งปลั่ง และกระจ่างใสอยู่เสมอ
โดยสาวๆ ควรมองหาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนประกอบหลัก ดังนี้

  • ไนแอคซินาไมด์ (วิตามินบี 3) ที่เป็นวิตามินสารพันประโยชน์ ที่ช่วยผิวทั้งในด้านริ้วรอยจนถึง ความกระจ่างใส
  • เพนตะ-เปปไทด์ (PAL-KTTKS) เพราะเป็นส่วนผสมสำคัญที่จะช่วยบำรุงและฟื้นฟูสภาพผิวให้กลับมาดูกระจ่างใส และอ่อนกว่าวัยได้อย่างแน่นอน

สารบำรุงขั้นเทพ

นอกจากนี้ ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต อาทิ การพักผ่อนที่เพียงพอ การกินอาหาร และออกกำลังกายอยางเหมาะสม รวมถึงการมีทัศนคติและสุขภาพจิตที่ดี ก็ล้วนมีผลต่อผิวหน้าเด็กอ่อนกว่าวัยของสาวๆ ด้วยเช่นกัน

หวังว่าเคล็ดลับผิวใส หน้าเด็กที่โอเลย์ได้ค้นพบในครั้งนี้ จะช่วยทำให้ผิวหน้าของสาวๆ ดูอ่อนเยาว์ กระจ่างใสมีออร่าแบบธรรมชาติ จนคนรอบข้างต้องเรียกน้องเลยทีเดียว #Ageless #OlayThailand

keyboard_arrow_up