กู๊ดบายริ้วรอย! 5 ออยล์บำรุงผิวหน้า ฟื้นบำรุงผิวล้ำลึก ไม่มันเหนียวหนึบ เหมาะกับทุกสภาพผิว

ใครว่า “ออยล์บำรุงผิวหน้า” ใช้ได้แต่กับคนผิวแห้ง… หลายคนเมื่อได้ยินคำว่า Oil อาจจะคิดถึง “ความมันเหนียวเหนอะ” แต่ไม่ใช้สำหรับ Face Oils ดังต่อไปนี้ที่เราจัดให้เป็น Top 5 ออยล์บำรุงผิวหน้าตัวเทพ ที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึก ไม่มันเหนียวหนึบ เหมาะกับทุกสภาพผิว

 

GUERLAIN Abeille Royale Youth Watery Oil

กระแสมาแรงแซงโค้งกลายเป็นของมันต้องมีไปเลยจ้าสาจ๋า เมื่อ คุณแพร วทานิกา หยิบสิ่งนี้ขึ้นมาใช้ในรายการเรียลลิตี้ของเธอ แต่ความดีงามของออยล์บำรุงผิวหน้าตัวนี้ไม่ใช่แค่เพราะคนดังเขาใช้กัน แต่ตัวผลิตภัณฑ์คือดีงามจนต้องขึ้นมาเป็น 1 ใน TOP 5 ของเรา

ออยล์ตัวนี้ผสาน 3 พลังความเข้มข้นระหว่าง “เซรั่ม” กับความชุ่มชื่นของ “ออยล์” และความบางเบาของ “น้ำ” ทำให้เนื้อออยล์มีความบางเบา สบายผิว ปราศจากความมันส่วนเกิน เทคโนโลยีในเนื้อสัมผัส แบบ Oil In Water ที่จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างจากการใช้ออยล์อื่นๆ โดยทั่วไป

แรงบันดาลใจจากการค้นพบล่าสุดในด้านประสาทวิทยาเทคโนโลยี “Black Bee Repair” ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของน้ำผึ้งบริสุทธิ์ จุดเด่นของตัวนี้คือ ช่วยเรื่องผิวนุ่มนวลและชุ่มชื้น ดูกระจ่างใส เรียบเนียน ยืดหยุ่นมากขึ้นกว่าเดิม เหมาะกับทุกสภาพผิว

วิธีการใช้ :  ใช้เป็นขั้นตอนแรกก่อนการลงเซรั่ม (Pre-Serum) โดยหยดออยล์ลงบนฝ่ามือ 2-3 หยด ทาให้ทั่วใบหน้า


L’Occitane Immortelle Reset Oil-in-Serum

Oil-in-Serum นวัตกรรมใหม่ที่มี 2 เนื้อสัมผัสในขวดเดียว โปรดักซ์ล่าสุดที่เพิ่งออกใหม่จาก L’Occitane ฮอตจริงอะไรจริงเพราะจัดว่าเป็นไอเทมขายดีที่ร้านพรีออเดอร์กรีดร้องรัวๆ ว่า จัดมาปุ๊บหมดปั๊บ! คุณสมบัติเด่นของออยล์เซรั่มตัวนี้คือ ช่วยรีเซ็ตผิวให้กระจ่างใส กู้ผิวที่ร่วงโรยให้กลับมามีชีวิตชีวา สดใสเสมือนได้รับการพักผ่อนอย่างเพียงพอในชั่วข้ามคืน ใช้ไปสักระยะริ้วรอยร่องตื้นดูเต็มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

สองเนื้อสัมผัสออยล์และเซรั่มแสนอ่อนโยนสามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวของคุณได้อย่างไรที่ติ แคปซูลสีเหลืองทองที่บรรจุน้ำมันหอมระเหยจาก “ดอกอิมมอคแตล” ถูกบรรจุไว้ใน Ecapsulate Technology หรือ ฟองแคปซูลสีเหลืองทองกว่า 3,000 ฟอง ช่วยชะลอริ้วรอยและความร่วงโรยของผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากดอก Marjoram ช่วยกระตุ้นผิว และดอก Acmella Oleracea ช่วยให้ผิวเรียบเนียนขึ้นในทันที

วิธีการใช้ : หลังจากทำความสะอาดผิว และปรับสภาพผิวด้วยโทนเนอร์ จากนั้นจึงใช้ Immortelle Reset Oil-in-Serum นวดเบาๆ ทั่วใบหน้า ใช้เป็นพรีเซรั่มก่อนลงผลิตภัณฑ์ตัวอื่นๆ


THREE Aiming Facial Oil Essence

ออยล์เอสเซนส์บำรุงผิว ส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% อุดมด้วยออยล์เข้มข้นระดับพรีเมียมจากพืชพรรณธรรมชาติถึง 21 ชนิด เนียนลื่น บางเบาดุจน้ำ ปราศจากความมัน ผสานส่วนผสมในแบบฉบับเฉพาะ พร้อมประสิทธิภาพการซึมซาบเหนือชั้น ช่วยบรรเทาริ้วรอยความเสียหายของผิว ช่วยปกป้องผิวจากปัจจัยภายนอกอย่างอ่อนโยน

ส่วนประกอบสำคัญคือ

1. Essential Oil ที่ผสมผสานในสูตรเฉพาะของ Aiming เป็นการการผสมผสานกันของเจอเรเนียม โรสเอสเซนเชียล ออยล์ และเมล็ดเฟนเนล ให้กลิ่นหอมหวานล้้ำลึก
2 Fennel oil น้ำมันจากเมล็ดเฟนเนล มักพบได้ในชาสมุนไพร ให้กลิ่นหอมแบบ “เผ็ดร้อน” ซึ่งเชื่อว่ามอบความกล้าหาญยามเผชิญกับปัญหา สะท้อนความมั่นใจจากภายในสู่ผิวพรรณอันเปล่งปลั่ง มีชีวิตชีวา
3. Geranium oil น้ำมันจากเจอเรเนียม หรือที่รู้จักกันว่า Rose Geranium มอบกลิ่นหอมคล้ายดอกกุหลาบ กลิ่นหอมหวาน และสดชื่นเหมือนผลเลมอนจะช่วยให้รู้สึกสดใส
4. Rose oil น้ำมันจากกุหลาบ Damask ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในนาม “ราชินีแห่งดอกกุหลาบ” กลิ่นหอมให้ความรู้สึกหรูหรา มีสรรพคุณในการลดเลือนริ้วรอย
5. Licorice root extract สารสกัดจากรากของชะเอมหรือพืชที่เรียกว่า “Kanzo” ในภาษาญี่ปุ่นซึ่งหมายถึง “หญ้าหวาน” เนื่องจากความหวานที่โดดเด่น มีการใช้กันทั่วโลกมาตั้งแต่สมัยโบราณและถูกรายงานว่าถูกพบและนาออกมาจากหลุมฝังศพของฟาโรห์ตุตันคาเมน ประกอบด้วย glycyrrhizin และ glabridin ซึ่งมีประสิทธิภาพในการปลอบประโลมผิวและป้องกันปัญหาผิว
6. Althaea officinalis root extract สารสกัดจากรากของไม้ยืนต้นที่มีชื่อในญี่ปุ่น “Birodo aoi” หรือที่รู้จักกันดีในชื่อมาร์ชเมลโล เป็นพืชที่มีต้นกาเนิดในยุโรปและเติบโตตามธรรมชาติบนชายฝั่งทะเลเมดิเตอเรเนียน รากของมันมีกรด แอสพารติค เพคตินและแทนนิน นอกจากจะมีคุณสมบัติในการให้ความชุ่มชื่นนุ่มนวล แล้วยังช่วยลดอาการอักเสบ และป้องกันปัญหาผิวพรรณ

วิธีการใช้ : สามารถใช้ได้ 2 แบบ

1. ใช้เป็นบูสเตอร์ ก่อนลงโลชั่น Aiming Facial Oil Essence Aiming Lotion Aiming Emulsion Aiming Cream
2. ใช้เป็นทรีตเม้นท์ หลังทาโลชั่น Aiming Lotion Aiming Facial Oil Essence Aiming Emulsion Aiming Cream

โดยหลังจากทำความสะอาดใบหน้าหรือหลังจากทาโลชั่นแล้ว กดเอสเซนส์ 1-2 ปั๊ม วอร์มเบาๆ บนฝ่ามือ ลูบไล้ให้ทั่วใบหน้าจากด้านบนจนถึงแนวขากรรไกร ใช้ทั้งสองมือโอบประคบทั่วใบหน้าเบาๆ อย่างอ่อนโยน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการซึมซาบสู่ผิวอย่างล้ำลึก


ปัญญ์ปุริ LOTUS DEFENSE Face Treatment Oil

ออยล์บำรุงผิวหน้าตัวนี้บอกเลยว่า ไม่ทำให้ผิวมันเหนียวเหนอะหนะ  ซึมซาบเร็ว มีกลิ่นหอมผ่อนคลาย ด้วยการผสมผสานของกำยาน และลาเวนเดอร์ มีส่วนผสมจากธรรมชาติและออร์แกนิค 100% เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว รวมถึงผิวแพ้ง่าย โดยเน้นการสร้างเกราะป้องกันผิวหน้า เพิ่มความแข็งแรงแก้ปัญหาผิวแห้ง

คุณสมบัติเด่นของตัวนี้ คือ 1. ช่วยลดริ้วรอยสัญญาณแห่งความเหนื่อยล้าและร่องรอยแห่งวัย เพิ่มคอลลาเจน หรือความแข็งแรงยืดหยุ่นให้กับผิว และกระชับผิวของสารสกัดจากเมล็ดลูพิน ผสานการปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนด้วยคุณค่าจาก สารสกัดจากดอกบัว

และยังช่วยเรื่อง 2. ฟื้นฟูผิวให้กระจ่างใส เปล่งปลั่ง ด้วยการรวมตัวของที่สุดของน้ำมันออร์แกนิคบำรุงผิว 5 ชนิด ไม่ว่าจะเป็น น้ำมันมะกอก โจโจบา มารูลา โบราจ และรำข้าว 

วิธีการใช้ : เหมาะสำหรับการบำรุงในเวลาเช้า และก่อนนอน โดยใช้น้ำมัน 2-3 หยด ลูบไล้บริเวณใบหน้า


Clarins Double Serum

ตำนานที่ไม่มีใครโค่นลง! ที่สุดแห่งเซรั่มอันดับหนึ่งจากคลาแรงส์ การันตีด้วยยอดจำหน่าย 1 ขวดในทุกๆ 16 วินาที ผสมผสานสารสกัดจากพืชธรรมชาติอันทรงประสิทธิภาพ เพื่อมุ่งตรงลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้า มากถึง 20 ชนิด เพื่อให้ 5 ปัจจัยความงามแห่งผิว แก้ปัญหาริ้วรอยลึก ผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ รูขุมขนแห้งกร้าน ให้กลับดูกระจ่างใส เรียบเนียนอ่อนเยาว์ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว แม้ผิวมัน

ส่วนประกอบสำคัญคือ
1. สารสกัดจาก “กล้วยสีเขียว” จากการเกษตรแบบอินทรีย์ใน สาธารณรัฐโดมินิกันนั้น เป็นสารออกฤทธิ์อันเป็นเอกสิทธิ์ของ คลาแรงส์ เนื่องจากมีคุณสมบัติในการส่งเสริมการสังเคราะห์คอลลาเจน และการจัดระเบียบโครงสร้างหนังแท้ให้มีสุขภาพดี
2. อุดมด้วยวิตามินจาก “กีวี” ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นผลไม้ที่เป็นแหล่งรวมวิตามิน 7 ชนิด โดยเฉพาะวิตามินซีและอีที่มีมากที่สุด
3. Oat ต้นข้าวโอ๊ตถูกใช้เป็นอาหารโดยนักสมุนไพรมาเป็นเวลาหลายศตวรรษ เป็นแหล่งอันอุดมของวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ทำให้ผิวอ่อนนุ่ม ในขณะเดียวกัน น้ำตาลที่ได้มาจากเมล็ดก็มีคุณสมบัติในการกระชับผิว
4. Black cumin เมล็ดของยี่หร่าดำ น้ำมันที่สกัดจากเมล็ดมีคุณค่าในการใช้บำบัดรักษาสำหรับชาวอียิปต์ และได้รับสมญานามตามคุณประโยชน์ว่า “น้ำมันฟาห์โร” โปรตีนที่เก็บรักษาน้ำสามารถสกัดได้จากเมล็ด และช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ
5. Avocado มอบความชุ่มชื่น การซ่อมแซม และการต้านอนุมูลอิสระ น้ำมัน Avocado มีสรรพคุณที่โดดเด่นในการเพิ่มการสังเคราะห์คอลลาเจนอีกด้วย
6. Salicornia สามารถพบได้ตามแนวชายฝั่งของยุโรป พืชชนิดนี้ถูกใช้เป็นอาหารเนื่องจากมีปริมาณวิตามินและแร่ธาตุสูง มีความสามารถในการกระตุ้นการสังเคราะห์สารประกอบที่ให้ความชุ่มชื้นตามธรรมชาติในผิว (NMF)
7. สารสกัดจากเมล็ด Cocoa สารสกัดแรกคือ ส่วนประกอบของไขมันที่ไม่เปลี่ยนเป็นสบู่ (Unsaponifiables) จาก Cocoa Butter (ส่วนประกอบที่มีคุณค่ามากที่สุดในชิ้นส่วนไขมัน) ซึ่งมีคุณสมบัติในการบำรุง ต้านการขาดความชุ่มชื่น และต้านริ้วรอยแห่งวัย สารสกัดที่สองคือ สารสกัดจาก Cocoa ที่อุดมด้วยโพลีฟีนอลซึ่งมีคุณสมบัติในการปลอบประโลมและต้านอนุมูลอิสระ
8. Mango Butter อุดมด้วยกรดไขมัน ช่วยปกป้องผิวจากการสูญเสียความชุ่มชื่น ช่วยบำรุง มอบความนุ่มละมุน และให้ความสบายแก่ผิว

วิธีการใช้ : เพียงบิดหัวปั๊มตามความต้องการของคุณ และกดปุ่มลงฝ่ามือ 2-3 หยด วอร์มให้เข้ากัน ลูบไล้ให้ที่วใบหน้าและลำคอในตอนเช้าและก่อนนอน ตามด้วยครีมบำรุงอื่นๆ

keyboard_arrow_up