ไม่ต้องแอบเล่นของแม่ล้าววว! ‘พุททิชู’ (Puttisu) เครื่องสำอางสำหรับเด็ก เติมเต็มความคิดสร้างสรรค์ให้หนูน้อย

ตอนเด็กๆ เคยแอบเล่นลิปสติกของแม่ไหม? ละเลงจนหน้าเลอะเปรอะไปทั้งตัวก็ทำมาแล้วใช่หรือเปล่า…

เพราะในวัยเด็กมักเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ และความต้องการที่จะทดลองสิ่งใหม่ โดยเฉพาะเด็กผู้หญิงที่มีอายุตั้งแต่ 3 ปีขึ้นไป เพราะเป็นวัยที่กำลังช่างสังเกต และเริ่มจดจำพฤติกรรมของคนใกล้ตัวอย่างคุณแม่ ซึ่งลูกสาวตัวน้อยมักจะต้องอยากสวยตามคุณแม่เป็นเรื่องธรรมดา เด็กจึงจดจำการแต่งหน้าแต่งตัวของคุณแม่และนำมาทำตาม

โดยล่าสุด พรทิพย์ ตันสิริธเนศ กรรมการบริหาร บริษัท กู๊ด ฟอร์ คิดส์ จำกัด จึงได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ ‘เครื่องสำอางสำหรับเด็ก’ แบรนด์ ‘พุททิชู’ (Puttisu) เอาใจเหล่าคุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ที่ต้องการเติมเต็มความคิดสร้างสรรค์ให้กับลูกน้อยและคำนึงถึงความปลอดภัยมาเป็นอันดับหนึ่ง

‘พุททิชู’ (Puttisu) เครื่องสำอางสำหรับเด็ก อันดับหนึ่งจากประเทศเกาหลี เหมาะสำหรับเด็กตั้งแต่อายุ 3 ปีขึ้นไป รวมถึงคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ หรือผู้หญิงที่มีผิวแพ้ง่าย เพราะด้วยส่วนผสมที่สกัดจากธรรมชาติ 100% มอบความอ่อนโยน และไม่เป็นอันตรายต่อผิว

เริ่มจาก ยาทาเล็บ Water PangPang Nail สูตรน้ำที่ประกอบด้วยน้ำ 70% ไม่มีกลิ่น และไม่ระคายเคืองต่อผิว ต่อมาที่ ยาทาเล็บแบบไม่มีน้ำหอมที่สามารถลอกออกได้ คัลเลอร์ ปังปัง เนล (Color PangPang Nail) พร้อมเพิ่มความสดชื่นด้วยกลิ่นสตรอเบอรี่ เติมความวิบวับให้นิ้วมือด้วย กลิตเตอร์ ปังปัง เนล (Glitter PangPang Nail) ยาทาเล็บผสม กลิตเตอร์ และบลิ้งค์ ปังปัง เนล (Blink PangPang Nail) ยาทาเล็บผสมกากเพชรกลิ่นกล้วยที่สามารถลอกออกได้

โดยยาทาเล็บแต่ละสูตรของทางแบรนด์นั้นมีส่วนผสมหลักมาจากธรรมชาติ ที่อุดมไปด้วย สารสกัดจากเมล็ดชาเขียว, น้ำมันสกัดจากเมล็ดมะรุม, น้ำมันจากเมล็ดชาญี่ปุ่นที่มีวิตามิน E สูง, น้ำมันมะกอก, น้ํามันอาร์แกน และน้ำมันที่สกัดจากแมคคาเดเมีย ที่ล้วนมีคุณสมบัติในการบำรุงผิวให้กระชับ นุ่มนวล พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้ผิวบริเวณจมูกเล็บ

ต่อมาที่ ครีมกันแดด ซัน คุชชั่น (Sun Cushion SPF 43 PA++) ที่มีส่วนผสมหลักจากทานาคา, สารสกัดจากหญ้าหางม้าที่มีคอลลาเจนสูง, สารสกัดจากรากดอกบัวที่สามารถช่วยเพิ่มความเย็น พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้ผิว, อัลลานโทอิน (Allantoin) มีคุณสมบัติช่วยลดการอักเสบ รวมถึงอาการระคายเคืองของผิว, สารสกัดจากเมล็ดชาเขียว ช่วยเพิ่มความสมดุล และเสริมความแข็งแรงให้ชั้นผิว

จากนั้นแต่งแต้มความสดใสให้พวงแก้มด้วย บลัชเชอร์ (Blusher) ที่สกัดจากดอกพุดซ้อนสีธรรมชาติ รวมถึงน้ำมันมะพร้าว, น้ำมันจากเมล็ดดอกทานตะวัน, น้ำมันจากเมล็ดองุ่น และน้ำมันจากต้นยูคาลิปตัสที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว อีกทั้งยังช่วยป้องกันการอักเสบของผิวหนังอีกด้วย

ถัดมาที่ผลิตภัณฑ์ ลิปกลอส (Lip Gloss) ที่มีน้ำผึ้งเป็นส่วนผสมหลัก ช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื้นอย่างยาวนาน อีกทั้งยังมีกลิ่นหอมหวานจากผลไม้ตระกูลเบอรี่ รวมถึงสารสกัดจากผลกุหลาบที่อุดมไปด้วยวิตามินหลากชนิด ช่วยลบเลือนริ้วรอย และเพิ่มความสว่างสดใสให้ริมฝีปาก ต่อมาที่ ลิปเครยอน (Lip Crayon) มีส่วนผสมหลักจากเชียบัตเตอร์แอฟริกา มีคุณสมบัติช่วยให้ริมฝีปากเนียนนุ่ม, น้ำมันเมล็ดโรสฮิป (Rosehip fruit oil) จากผลกุหลาบช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นอย่างมีชีวิตชีวา, น้ำมันจากต้นยูคาลิปตัส ที่มีคุณสมบัติช่วยมอบความสดชื่นและผ่อนคลาย

และปิดท้ายที่ แผ่นมาส์กหน้า (Face Mask) ที่ทำจากเส้นใยฝ้าย (Cotton) 100% และมีกลิ่นหอมของสตอเบอรี่ พร้อมส่วนผสมที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ไม่ว่าจะเป็นเชียบัตเตอร์, น้ำมันมะกอก, น้ำมันสกัดเย็นจากเมล็ดองุ่น, ไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic acid) รวมถึงเซราไมด์ (Ceramide) ที่มีคุณสมบัติช่วยป้องกันการสูญเสียน้ำในผิว และยังช่วยป้องกันแบคทีเรียอีกด้วย

 

พรทิพย์ ตันสิริธเนศ กล่าวถึงจุดเริ่มต้นในการเริ่มธุรกิจ และจุดเด่นของแบรนด์ ‘พุททิชู’ (Puttisu) ว่า

“เรามองหาผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่เหมาะกับเด็กมาโดยตลอด เพราะเห็นเด็กผู้หญิงส่วนใหญ่มักชอบทาเล็บ อยากแต่งหน้าตามคุณแม่ อีกทั้งวัยของเขาก็เป็นช่วงที่กำลังอยากทดลองอะไรใหม่ๆ ซึ่งเครื่องสำอางของผู้ใหญ่ก็มีสารเคมีอาจก่อให้เกิดความระคายเคืองต่อผิวเด็กได้ เราก็เลยเริ่มศึกษาหาข้อมูลอย่างจริงจัง กระทั่งไปเจอพุททิชูซึ่งเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศเกาหลี เพราะเขาจะให้ความสำคัญด้านการทำแบรนด์สำหรับเด็กโดยเฉพาะ นอกจากเรื่องส่วนผสมที่ต้องมาจากธรรมชาติทั้งหมดแล้ว ก็ยังมีการคิดค้นผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อเพิ่มความหลากหลายให้กับเด็กในโทนสีที่สดใส ให้เด็กๆ ได้สนุกสนานกับการแต่งแต้มสีสันได้อย่างสมวัย รวมถึงการออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่มีความโดดเด่น สะดุดตา ก็เลยเลือกนำแบรนด์นี้เข้ามาในเมืองไทย เพราะคิดว่าน่าจะตอบโจทย์เด็กๆ และคุณพ่อคุณแม่ ที่ต้องการให้ลูกได้เสริมสร้างจินตนาการในช่วงวัยของพวกเขา”

    

ด้านแพทย์หญิงวรรณวิภา ทองบริสุทธิ์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชสำอาง ได้เสริมถึงเรื่องพัฒนาการของเด็กและการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กว่า

“เด็กในวัย 3-4 ขวบ เขาเริ่มมีพัฒนาการที่จะเลียนแบบ เริ่มอยากแต่งหน้าแต่งตัว ซึ่งผู้ปกครองควรส่งเสริมพัฒนาการในส่วนนี้ เพราะเขาจะได้มีความคิดสร้างสรรค์อย่างอิสระ และเป็นการปลูกฝังไปในตัว เราอาจจะแค่คอยเลือกของที่ปลอดภัยและไม่มีส่วนผสมของสารเคมีที่อาจก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคืองต่อเด็ก อย่างถ้าเป็นเครื่องสำอางก็ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ แต่นอกจากการเสริมสร้างทักษะด้วยของที่เหมาะสมตามช่วงวัยแล้ว ผู้ปกครองก็ควรใส่ใจในเรื่องการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกับเด็กด้วย ซึ่งเด็กควรเริ่มทาครีมกันแดดเมื่อต้องออกไปเจอแสงแดดแรงๆ ตั้งแต่อายุ 6 เดือนขึ้นไป แต่ต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำมาสำหรับเด็กโดยเฉพาะ และควรเป็นครีมกันแดดชนิดที่สะท้อนแสงออกจากผิว เพราะสามารถกันแดดได้จริง และยังปลอดภัยสำหรับผิวเด็ก”

คุณหนูใหม่-ตะวันนา ธารา และน้องมิลลี่-มิลรณี เกริกฤทธิ์วณิช

 

น้องจาณีน ลูกสาวคุณ อุ๊-เจนนิส ยังพิชิต

 

น้องจาณีน ฟินเฟร่อ

 

น้องเวฬา-ทอแสง อิสสระ ลูกสาวของคุณ แพร์-ปาลาวี บุนนาค

 

คุณณธนพร เอื้อวันทนาคูณ และน้องต้นหลิว-สิรีภารนิ์ มธุรพร
keyboard_arrow_up