THANN เปิดตัว ‘ไฮเดรติ้ง อิมัลชั่น’ กู้ผิวขาดน้ำ ชวนเซเลบขี่ม้าท้าผิวสวย!

แสงแดด และมลภาวะที่ผิวต้องเผชิญในแต่ละวันล้วนเป็นสาเหตุทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้น จนนำไปสู่สภาวะผิวขาดน้ำ (Dehydrated skin) อีกทั้งยังก่อให้เกิดปัญหาอื่นๆ ตามมาอีกมากมาย ล่าสุด THANN แบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม เปิดตัว Hydrating Emulsion พร้อมเชื้อเชิญเหล่าเซเลบริตี้มาร่วมทำกิจกรรมขี่ม้ากลางแจ้งท้าผิวสวย พร้อมแนะวิธีฟื้นคืนความสมดุลให้ผิวหลังเผชิญแสงแดด

ร่วมกับ ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ เซเลบริตี้สาวดีกรีนักกีฬาขี่ม้าโปโลชื่อดัง ที่ต้องเผชิญกับศัตรูของผิวสวยอย่างแสงแดดและมลภาวะจากการแข่งขันอยู่เสมอ รวมถึงสาวนักกิจกรรม ปาวา นาคาศัย, หฤทัย ไชยันต์ ณ อยุธยา และวาริธร กันท์ไพบูลย์ ที่ต่างก็มาร่วมแบ่งปันเคล็ดลับการฟื้นฟูผิวหลังเผชิญแสงแดดและมลภาวะ รวมถึงเคล็ดลับการดูแลผิวหน้าให้สวยสุขภาพดีอย่างอ่อนเยาว์ที่สโมสรขี่ม้าโกลด์เด้นฮอร์สไรดิ้งคลับ

ผิวขาดน้ำคืออะไร

ผิวขาดน้ำ (Dehydrated skin) หรือผิวแห้งเทียม มีอาการใกล้เคียงกับผิวแห้งมาก ต่างกันที่ผิวจะมีทั้งความมันและความแห้งแบบไม่เป็นเวลา เนื่องจากความชุ่มชื้นของผิวน้อย ในขณะที่การผลิตน้ำมันจากต่อมไขมันยังอยู่ในระดับปกติหรือมากกว่าปกติ ทำให้มีน้ำมันเคลือบผิวมาก แต่ผิวดูแห้ง ลูบแล้วสากมือ สามารถเกิดได้กับผิวทุกประเภท และเป็นสาเหตุหนึ่งที่คนส่วนใหญ่มักจะมองข้าม หากปล่อยไว้นาน อาจทำให้เซลล์ผิวอ่อนแอ

ส่วน ‘ไฮเดรติ้ง อิมัลชั่น’ (Hydrating Emulsion) เป็นผลิตภัณฑ์เติมเต็มความชุ่มชื้นสำหรับผิวหน้า สูตรที่พัฒนามาเพื่อแก้ปัญหาผิวขาดน้ำโดยเฉพาะ ไม่ทิ้งความมันส่วนเกิน และไม่อุดตันรูขุมขน สามารถเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้ถึง 35.2% แม้เวลาผ่านไป 4 ชั่วโมง*

อุดมด้วยสารสกัดธรรมชาตินานาชนิด อาทิ สารสกัดจากใบชิโซะ (Nano Shiso Extract) เพิ่มความชุ่มชื้น ลดการอักเสบ และอาการระคายเคืองต่างๆ พร้อมปกป้องผิวจากมลภาวะ, สารสกัดจากต้นไมโรทัมนัส (Myrothamnus Extract) พืชทะเลทรายจากทวีปแอฟริกาใต้ที่ได้รับฉายาต้นไม้คืนชีพ เพียงโดนน้ำแค่หยดเดียวก็สามารถฟื้นคืนความมีชีวิตชีวาได้อีกครั้ง อุดมด้วยสารอาร์บูติน (Arbutin) และโพลีฟีนอล (Polyphenol) เสริมความแข็งแรงให้ผิว เพิ่มความชุ่มชื้นได้ยาวนานถึง 48 ชั่วโมง

พร้อมคุณสมบัติเป็นสารแอนตี้ออกซิเด้นท์, น้ำมันเมล็ดชาออร์แกนิค (Organic Camellia Seed Oil) อุดมด้วยวิตามิน A, B, D, E, กรดโอเลอิก, โอเมก้า 3, 6, 9 และโพลีฟีนอล (Polyphenol) ทำหน้าที่เป็นสารแอนตี้ออกซิเด้นท์, น้ำมันสกัดจากถั่วอินคาออร์แกนิค (Organic Inca Inchi Seed Oil) อุดมด้วยโอเมก้า 3,6,9 ปกป้อง และลดการระคายเคืองของผิวจากแสงแดด, เชีย บัตเตอร์ (Shea butter), โจโจ้บา ออยล์ (Jojoba oil), น้ำมันมะกอก (Olive oil), สารสกัดจากสาหร่ายทะเล (Algin Extract) และ ว่านหางจระเข้ (Aloe Vera) ฟื้นฟูและปกป้องผิวจากความแห้งกร้าน บำรุงผิวที่อ่อนล้าได้อย่างอ่อนโยน

*ทดสอบด้วยเครื่อง Corneometer กับกลุ่มผู้ทดสอบ อายุ 25-45 ปี จำนวน 22 คน โดยวัดผลหลังทาผลิตภัณฑ์ผ่านไป 4 ชั่วโมง

เทคนิคการทาครีมบำรุงผิวหน้า
1. ใช้ฝ่ามือถูเนื้อครีมให้แตกตัว วางมือข้างจมูกโดยตบเบาๆ แล้วไล่ออกไปจนถึงแก้ม จนเนื้อครีมซึมลงสู่ผิว
2. ใช้มือขวาตบเบาๆ ที่หน้าผาก ไล่ลงมาถึงจมูก และใช้มือซ้ายตบเบาๆ ที่คาง
3. กดเบาๆ ด้วยสันมือทั้ง 2 ข้าง ไล่ตั้งแต่ใต้ตาลงมาถึงคาง
4. ใช้นิ้วนางกดเบาๆ ไล่ตั้งแต่หัวตาไปหางตา
5. ใช้นิ้วนางกดเบาๆ ที่ร่องแก้ม โดยไล่จากบนลงล่าง
6. ใช้นิ้วกลางกดเบาๆ ไล่ตั้งแต่สันจมูกไปถึงปีกจมูก
7. ถูฝ่ามือให้พออุ่น แล้วประกบฝ่ามือลงบนแก้มทั้ง 2 ข้าง กดเบาๆ 3 ครั้ง

 

สำหรับกิจกรรมขี่ม้าท้าผิวสวย งานนี้เหล่าเซเลบริตี้สาวต่างให้ความสนใจร่วมทดลองประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ โดยด้าน ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ นักกีฬาขี่ม้าโปโลชื่อดัง ได้ร่วมเผยถึงวิธีดูแลผิวหลังเผชิญแสงแดดและมลภาวะ รวมถึงข้อควรรู้สำหรับการขี่ม้าว่า

“การขี่ม้าเป็นกีฬาประเภทหนึ่งที่ช่วยให้เราได้ฝึกการพัฒนาทักษะของตนเองได้ในหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นการตัดสินใจ ความกล้า ความอดทน หรือการฝึกควบคุมตัวเองกับม้า เพราะสิ่งสำคัญสำหรับการขี่ม้าก็คืออย่าเกร็ง เรากับม้าต้องเป็นหนึ่งเดียวกัน เพราะถ้าเราเกร็งม้าเขาก็จะรู้สึกได้และเกร็งตามไปด้วย ฉะนั้นก่อนการขี่ม้าทุกครั้งก็ควรทำความคุ้นเคยกันก่อน ลองขึ้นไปขี่แล้วพาเดินช้าๆ และสังเกตดูว่าจังหวะการเดินของม้าเป็นยังไง แล้วก็ลองควบคุมดู โดยพยายามทำให้ไปในทิศทางเดียวกัน ส่วนอารมณ์ของม้าให้สังเกตง่ายๆ ที่ใบหู ถ้าหูสองข้างกระดิกไปมาแปลว่ายังอารมณ์ดีอยู่ แต่ถ้าหูสองข้างลู่ไปข้างหลังพร้อมกันแปลว่าเริ่มอารมณ์ไม่ดี และพร้อมดีดแล้ว ซึ่งถ้าเรากำลังขี่อยู่ให้หยุดทันที แล้วลองลูบคอเขาดู ถ้าลูบคอแล้วเขายังหงุดหงิดอยู่ให้เราลงจากม้าทันที ส่วนการเริ่มต้นนั้นเรามองว่าคนที่จะขี่ม้าได้ อย่างแรกเลยต้องรักสัตว์ เปิดกว้าง อยากเรียนรู้อะไรใหม่ๆ เพราะกีฬาชนิดนี้ค่อนข้างท้าทาย แต่ก็อันตรายเช่นกัน ฉะนั้นร่างกายต้องแข็งแรงมาก ไม่เป็นหอบหืด และต้องเตรียมอุปกรณ์ในการขี่ให้พร้อม จะได้ช่วยเรื่องความปลอดภัย”

“สำหรับผู้หญิงที่ชื่นชอบกีฬาขี่ม้าอาจต้องบำรุงผิวกันหนักพอสมควร เพราะการขี่ม้าต้องเผชิญทั้งแสงแดด มลภาวะ และฝุ่นควัน แน่นอนเลยครีมกันแดดนั้นเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ก่อนการออกแดด แต่หลังจากการเผชิญแสงแดดเป็นเวลานาน ผิวเราก็อาจถูกทำร้ายจากความร้อนและรังสียูวีอยู่ดี ดังนั้นหลังจากขี่เสร็จควรบำรุงด้วยผลิตภัณฑ์ที่เน้นฟื้นคืนความชุ่มชื้นให้ผิว ช่วยบรรเทาอาการอักเสบ และระคายเคืองให้ผิว ช่วยให้ผิวเย็นลง พร้อมเติมน้ำให้ผิวกลับมานุ่มสุขภาพดีอย่างเดิม รวมถึงต้องดื่มน้ำสะอาดให้มากและพักผ่อนให้เพียงพอ”

 

สำหรับเหล่าเซเลบริตี้สาวนักกิจกรรมก็ได้ร่วมเผยเคล็ดลับการดูแลผิวหน้าให้สวยสุขภาพดีอย่างอ่อนเยาว์ในแบบฉบับของตนเอง เริ่มจากสาวสังคม ปาวา นาคาศัย เล่าว่า

“เราเป็นคนที่ชื่นชอบการทำกิจกรรมกลางแจ้งมาก นอกจากการดำน้ำก็ยังชอบขี่ม้า เพราะมันท้าทายและช่วยให้สรีระร่างกายของเราดูดีขึ้น เวลาเลือกผลิตภัณฑ์จะเน้นแบบให้ความชุ่มชื้น และสบายผิวเป็นหลัก โดยจะบำรุงด้วยการทาครีม เซรั่ม และมอยเจอร์ไรเซอร์เป็นประจำ เพราะถึงแม้จะเป็นคนผิวมันก็ต้องการความชุ่มชื้นที่เพียงพอเช่นกัน”

 

คนต่อมาคือสาวสวย หฤทัย ไชยันต์ ณ อยุธยา เผยว่า “ส่วนตัวชอบทำกิจกรรมกลางแจ้งอยู่แล้ว อย่างพวกเจ็ตสกี ปีนเขา หรือขี่ม้า เพราะรู้สึกว่ามันท้าทายและสนุก ดังนั้นเรื่องการดูแลผิวก็จะต้องพิถีพิถันเป็นพิเศษ โดยจะเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติ ไม่เสี่ยงต่อการระคายเคืองผิว ซึ่งปกติจะเป็นคนที่ผิวแห้งอยู่แล้ว ก่อนออกแดดก็จะทาครีมที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นผิวก่อนทาครีมกันแดด ส่วนหลังออกแดดจะใช้ครีมที่สามารถเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ยาวนาน เพราะจะช่วยสร้างความแข็งแรงให้กับผิวนุ่มเด้งสุขภาพดี”

 

 

ปิดท้ายที่ นักธุรกิจสาวคนเก่ง วาริธร กันท์ไพบูลย์ เผยว่า “เราเป็นคนให้ความสำคัญเรื่องการดูแลผิวเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ แต่ถ้าวันไหนออกไปทำกิจกรรมอย่างขี่ม้า ว่ายน้ำ หรือวิ่ง หลังเสร็จกิจกรรมเราจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่สามารถเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ยาวนาน แต่เนื้อต้องบางเบา และไม่ทิ้งความมันส่วนเกินให้เป็นปัญหากวนใจ ยิ่งถ้ามีคุณสมบัติเป็นสารแอนตี้ออกซิเด้นท์ในตัวด้วยจะดีมาก เพราะจะช่วยปกป้องผิวเราจากมลภาวะ”

 

สัมผัสผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น พร้อมเผยผิวอ่อนเยาว์ด้วยผลิตภัณฑ์ ‘ไฮเดรติ้ง อิมัลชั่น’ (Hydrating Emulsion) ขนาด 100g ราคา 1,200 บาท ได้แล้วที่ร้าน THANN 15 สาขาทั่วประเทศ

keyboard_arrow_up