สูดอากาศให้ชุ่มปอด! ‘เสนาหอย-วิลลี่’ พาไปโอบกอดธรรมชาติ ‘บ้านไร่ไออรุณ’ เมืองระนอง

“เสนาหอย” เกียรติศักดิ์ อุดมนาค และ วิลลี่ แมคอินทอช สองคู่ซี้พาไปเปิดประการณ์ใหม่และหาความรู้ในแบบฉบับสอยมาเล่า โดยวันนี้พาไปตะลอนทัวร์ จ.ระนอง เมืองที่น่าอยู่อันดับ 3 ของไทย แถมยังขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และธรรมชาติ ซึ่งมีนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนกันอย่างไม่ขาดสาย และถือเป็นอีกหนึ่งในจังหวัดที่ขาเที่ยวต้องห้ามพลาด! โดยวันนี้มาที่บ้านไร่ ไออรุณ อ.กะเปอร์ จ.ระนอง แหล่งท่องเที่ยวท่ามกลางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง

คุณวิโรจน์ ฉิมมี เจ้าของบ้านไร่ ไออรุณ เล่าว่า แต่เดิมตนเองเป็นพนักงานบริษัทเอกชน ที่กรุงเทพฯ จากนั้นตนเองได้ลาออกและกลับมาอยู่บ้านที่ จ.ระนอง ซึ่งการลาออกมีหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเงินเดือน การจราจรที่ติดขัด ปัญหามลพิษและเรื่องของครอบครัว ระยะเวลา 3 ปี 4 เดือนที่เป็นมนุษย์เงินเดือน คนรอบข้างและสถาปนิกที่ร่วมงานด้วยไม่สามารถออกแบบบ้านตัวเองได้เลย ส่วนใหญ่ซื้อบ้าน-คอนโดที่ตกแต่งสำเร็จ

จึงทำให้คิดถึงความฝันในตอนเด็กที่จะสร้างบ้านจากการออกแบบของตนเอง เมื่อลาออกจากงานประจำก็เริ่มจากการปรับปรุงบ้าน จากนั้นส่งบ้านไปประกวดกับ บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) และคว้ารางวัลที่ 1 ซึ่งทำให้ตนเองและคุณพ่อภูมิใจเป็นอย่างมาก

หลังจากนั้นเริ่มมีคนติดตามและรู้จักมากขึ้น สามารถขายผลิตภัณฑ์และสร้างรายได้ได้มากขึ้น จากนั้นเก็บเงินสร้างบ้านละอองดาวและพราวตะวัน ตามความฝันหลังจากที่ลาออกจากงานประจำกลับมาใช้ชีวิตที่บ้านเกิด และเปิดให้ให้นักท่องเที่ยวเข้าพักในราคา 2,500 บาท/คืน รวมอาหารเช้า เมื่อเก็บเงินได้มากขึ้นจึงสร้างหลังที่สามชื่อว่า ในสวนฉันหนึ่ง ต่อด้วย บ้านหมอก อิงจันทร์ กับฝันที่เป็นจริง ซึ่งปัจจุบันมีโฮสเตย์จำนวน 9 หลัง

ซึ่งการออกแบบโดยใช้ไม้เป็นส่วนใหญ่ ประดับตกแต่งด้วยพืชธรรมชาติผสมผสานกับการออกแบบที่สวยงามท่ามกลางธรรมชาติที่ให้บรรยากาศสดชื่นในพื้นที่ 23 ไร่ ขณะที่โฮมสเตย์แต่ละหลังถูกออกแบบและสร้างผ่านจินตนาการของคุณวิโรจน์

บ้านไร่ ไออรุณ ยังมีบริการร้านอาหารให้ผู้มาท่องเที่ยวอีกด้วย นอกจากนี้เตรียมพัฒนาชุมชนเพื่อสร้างอาชีพ สร้างรายได้ ให้ชาว อ.กะเปอร์ จ.ระนอง พร้อมทั้งเตรียมสร้างแลนด์มาร์คเป็นเวดดิ้งสตูดิโอ ที่จัดงานแต่งงานภายในสวน และทำโรงเรียนสอนศิลปะ ภาษาอังกฤษ ให้กับเด็กในชุมชนและเป็นกิจกรรมสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาพักอาศัยอีกด้วย

ติดตามการผจญภัยเสาะหาทุกเรื่องที่อยากรู้ ทุกเรื่องที่สงสัย ทุกเรื่องที่คาใจจะหายได้ จาก 2 พิธีกรคู่ซี้ในรายการ “สอยมาเล่า” ทุกวันเสาร์ เวลา 15.00 น. ช่องอมรินทร์ ทีวี ช่อง 34

keyboard_arrow_up