ไม่อยากสะอาดเกินไป!! มารู้จักกับ Amoo Hadji ชายชราผู้ที่ไม่ได้อาบน้ำมานานกว่า 60 ปี

ถึงการอาบน้ำจะเป็นกิจวัตรประจำวันของคนจำนวนมาก แต่สำหรับชายชาวอิหร่านวัย 80 ปีที่ชื่อว่า Amoo Hadji แล้ว การอาบน้ำไม่เพียงจะเป้นสิ่งต้องห้ามในชีวิตเท่านั้น แต่เขาจะโกรธมากด้วยหากมีใครเดินมาบอกให้เขาทำความสะอาดร่างกายบ้าง เนื่องจากเขาไม่ได้สัมผัสน้ำสะอาดมาแล้วกว่า 60 ปี

odditycentral.com

แม้จะฟังดูเหลือเชื่อ แต่ชายชราผู้ชีวิตใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวคนนี้มีความเชื่อว่า การใช้ชีวิตที่สะอาดเกินไปคือสาเหตุของความเจ็บป่วย จึงทำให้เขาตัดสินใจเลิกอาบน้ำ และหันมาใช้ชีวิตแบบนอนกลางดินกินกลางทรายโดยไม่แคร์ว่า มันจำทำให้ผิวพรรณและร่างกายของเขาเปลี่ยนแปลงไปจนคล้ายรูปปั้นมากแค่ไหน

นอกจากนี้ เขายังปฏิเสธที่จะดื่มน้ำและกินอาหารสะอาด ดังนั้นเขาจึงประทังชีวิตอยู่ด้วยการกินเนื้อสัตว์ที่ตายตามท้องถนน และน้ำดื่มที่ขังอยู่ตามวัสดุเหลือทิ้งต่างๆ แถมเขายังชื่นชอบสูบบุหรี่ที่ยัดไส้ด้วยมูลสัตว์แทนใบยาสูบด้วย และยังใช้มันในการตัดแต่งทรงผมของตัวเองด้วย

odditycentral.com
odditycentral.com
odditycentral.com

อาจฟังดูเป็นการใช้ชีวิตที่ค่อนข้างเสียสติ แต่เหตุผลหนึ่งที่ทำให้ชายชราคนนี้หันมาใช้ชีวิตที่ใครต่อใครก็พากันปฏิเสธนั้น ก็เพราะเขาต้องการจะใช้ชีวิตให้กล้ชิดกับธรรมชาติมากที่สุด และเขาเชื่อว่ามันคือรูปแบบการดำรงชีพแบบดั้งเดิมของมนุษย์ทุกคน

odditycentral.com

ที่มา – odditycentral.com

keyboard_arrow_up