ฉาวต่อเนื่อง!? ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส ทำว่าที่ ‘กระต่ายตัวใหญ่ที่สุดในโลก’ ตายคาเครื่อง

เรียกว่าเป็นปีชงอย่างแท้จริงของสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส (United Airlines) เลยก็ว่าได้ เพราะหลังจากตกเป็นข่าวลากผู้โดยสารลงจากเครื่อง จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วโลก ก็มีข่าวด้านลบต่างๆ ตามมาอีกนับไม่ถ้วน อย่างกรณีล่าสุดที่เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เมื่อสายการบินดังกล่าวได้ทำให้เจ้า Simon กระต่ายเจ้าของตำแหน่ง ‘ตัวใหญ่ที่สุดในโลก’ ตายอย่างไม่ทราบสาเหตุ ระหว่างกำลังเดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติฮีทโธรว์ ไปยังท่าอากาศยานนานาชาติโอแฮร์ ในรัฐชิคาโก สหรัฐฯ หลังจากที่มันเพิ่งถูกคนที่มีชื่อเสียงรายหนึ่งซื้อไปจากนักเพาะพันธุ์กระต่ายยักษ์ Annette Edwards ที่เคยมีประสบการณ์ส่งกระต่ายยักษ์ให้ลูกค้ามาแล้วทั่วโลก

ข้อมูลจาก Annette Edwards ได้เปิดเผยว่า เจ้า Simon นั้นเป็นลูกของ Darius กระต่ายยักษ์สายพันธุ์ Continental Giant ซึ่งเป็นเจ้าของตำแหน่งกระต่ายตัวใหญ่ที่สุดในโลกด้วยความยาว 4 ฟุต 4 นิ้ว ส่วนเจ้า Simon นั้นมีขนาดประมาณ 3 ฟุต แต่มันเพิ่งอายุได้เพียง 10 เดือน ซึ่งแปลว่ามันยังโตได้อีกมาก และอาจจะแซงหน้าพ่อของมันในอนาคต ถ้ามันไม่มาจบชีวิตซะก่อน ซึ่งเหตุการณ์นี้สร้างความหงุดหงิดให้กับเธอและเจ้าของใหม่ของเจ้า Simon อย่างมาก เพราะที่ผ่านมาเธอได้ส่งกระต่ายให้ลูกค้ามาแล้วทั่วโลก แต่ไม่เคยเกิดเรื่องแบบนี้มาก่อน

หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว โฆษกของสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส ได้ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจต่างเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และยืนยันว่าสายการบินให้ความสำคัญกับมาตรฐานด้านความปลอดภัยและความเป็นอยู่ของสัตว์ที่เดินทางร่วมกับสายการบินมาโดยตลอด ส่วนกรณีที่เกิดขึ้นนี้ได้มีการประสานงานเพื่อช่วยเหลือลูกค้าไปแล้ว และกำลังตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องนี้อยู่

ที่มา – metro.co.uk

keyboard_arrow_up