สุดทน! ชาวนครนายกแฉคลิป ‘แก๊งบิ๊กไบค์’ ซิ่งป่วนเมือง แถมยกล้อแข่งกันแบบไม่แคร์เพื่อนร่วมทาง

แม้มอเตอร์ไซค์ใหญ่หรือบิ๊กไบค์จะเป็นทางเลือกในการเดินทางท่องเที่ยวของคนบางกลุ่มที่ต้องการความเร็วและความคล่องตัวในการเดินทาง แต่ขณะเดียวกัน ยานพาหนะดังกล่าวก็สร้างความเดือดร้อนกับเพื่อนร่วมอยู่บ่อยครั้ง ทั้งโดยตั้งใจและไม่ตั้งใจ อย่างเช่นกรณีของที่กำลังเป็นที่สนใจในโลกออนไลน์อย่างมาก เมื่อเพจ ที่นี่ “นครนายก” ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา โดยเป็นภาพของไบค์เกอร์กลุ่มหนึ่งที่เดินทางมาเป็นหมู่คณะด้วยมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ และได้มีการรวมตัวกันขับด้วยความเร็วสูง และยังยกล้อแข่งกัน แม้ว่าจะอยู่บนถนนใหญ่ที่มีรถยนต์คันอื่นร่วมเดินทาง ทั้งยังเป็นเขตชุมชนอีกอีกต่างหาก

#แชร์วนไป ธรรมดาโลกไม่จำ ต้องระยำโลกไม่ลืม#มองฟ้า วันหยุดสุดขีด นครนายก

โพสต์โดย ที่นี่ "นครนายก" บน 2 พฤษภาคม 2017

 

#ธรรมดาโลกไม่จำ #ต้องระยำโลกไม่ลืม #3Mงัย_จำไม่ได้หรอ ยกล้อกลางถนนหลักใจกลางเมืองย่านชุมชน นี่คือสิ่งที่คุณคิดว่ามันถูกต้องแล้วหรอ ผมอยากจะถามเหล่า Fc ที่เข้ามาในเพจนี้ด้วย ที่หลายความเห็นว่าไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน ถนนโล่ง เรื่องของเค้าเงินของเค้า เงินของภาษีของเค้า ว่าเพจสร้างความแตกแยกบ้าง โลกสวยบ้าง #ทำไมไม่เอาเรื่องเด็กแว๊นมาลงบ้าง(เกี่ยวไรหว่างงแปป) อคติกับบิ๊กไบค์ หากินกับยอดไลค์อยากจะบอกว่ายอดไลค์มันกินไม่ได้ครับ ผมไม่ได้สนใจเพราะไม่เคยจะหาผลประโยชน์จากการทำเพจเลยแม้แต่นิดเดียว อย่ามาใส่ความ อย่าเบี่ยงประเด็น เวลาเจ็บล้มตายมาคุณตายหรือบาดเจ็บคนเดียวมันเรื่องของคุณไม่มีใครไปว่าหรอก ถ้ามันเกิดอุบัติเหตุกับคนที่เค้าไม่รู้เรื่องล่ะหรือเกิดกับคนในครอบครัวคุณล่ะ เหตุการณ์ไม่คาดฝันใครไม่อยากให้เกิดหรอก แต่มันจะไม่เกิดถ้าคุณไม่ประมาท ผมไม่ได้ว่ากล่าวถึงกลุ่มบิ๊กไบค์อื่นเลย ที่ลงไว้ก็มีเพียงกลุ่ม #มองฟ้า กับ #3Mงัย_จำไม่ได้หรอ แต่คุณอคติเพราะรัก คุณจึงว่าผมไปโจมตีบิ๊กไบค์ ผมว่าคนเราควรแยกแยะนะ ถ้าคุณไม่ผิดแต่คุณปกป้องคนที่เค้ากระทำความผิดมันถูกต้องแล้วหรอ อย่าให้คนอื่นเค้ามาเรียกว่า #แว๊นอัพเกรด อย่างคำเค้าว่า เพราะคนที่เค้าทำดีมีเยอะ อย่าต้องมาเสียเพราะกลุ่มเล็กๆกลุ่มนึงที่ทำให้ภาพรวมของกลุ่มบิ๊กไบค์ทั้งหมดต้องติดลบ ส่วนคนที่อยู่ในคลิปก็แลดูจะไม่เดือดร้อนอะไรและดูจะภาคภูมิใจในการกระทำของตนเองยิ่งนัก

โพสต์โดย ที่นี่ "นครนายก" บน 4 พฤษภาคม 2017

 

กลุ่มคนเหล่านี้ไม่ได้ทำผิดเป็นครั้งแรก จากการขุดข้อมูลมาแก๊งพวกนี้มานครนายกบ่อยและทำแบบนี้ประจำ อยากถามผู้รู้ว่าในทางกฏหมายแล้วดำเนินการอย่างไรบ้าง ประเทศไทยมีกฏหมายแบบศาลสั่งห้ามเข้าจังหวัดนี้อะไรแบบนี้มั้ย ห้ามขับรถไป 10 ปี อะไรประมาณนั้น คือคนแบบนี้ร่วมบนท้องถนนก็ไม่รู้ว่าลูกเด็กเล็กแดงจะซวยจากความคะนองของคนแบบนี้เอาเข้าวันไหน#มองฟ้า #3mงัยจำไม่ได้หรอ #สายบันเทิง

โพสต์โดย ที่นี่ "นครนายก" บน 2 พฤษภาคม 2017

 

แม้จะเป็นเหตุการณ์ที่ผ่านมานานแล้ว แต่ปัจจุบันยังมีคนจำนวนมากเข้าไปแสดงความเห็นเกี่ยวกับคลิปวิดีโอเหล่านี้ โดยส่วนใหญ่แสดงความไม่พอใจกับพฤติกรรมการขับขี่ที่ไม่ปลอดภัยของแก๊งบิ๊กไบค์กลุ่มนี้ เพราะหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา นอกจากตัวเองจะบาดเจ็บถึงตายแล้ว ยังอาจทำให้เพื่อนร่วมทางเดือดร้อนไปด้วย ทั้งยังมีนักขับบางกลุ่มเข้ามาขอโทษและขอให้ผู้คนในโลกออนไลน์แยกแยะว่ากลุ่มไบค์เกอร์นั้นมีหลายประเภท และมีทั้งพวกที่ดีและไม่ดีปะปนกันไป จึงไม่อยากให้เหมารวมว่าคนขับรถประเภทนี้จะเหมือนกันไปซะหมด

ที่มา – Facebook.com / ที่นี่ “นครนายก”

keyboard_arrow_up