เซอร์ไพรส์สุดๆ! ชมสีหน้าของเจ้าเหมียว หลังเห็นภาพอัลตราซาวด์ลูกๆ ของมัน

แม้หลายคนจะไม่คุ้นนักกับนำสัตว์เลี้ยงไปทำการอัลตราซาวด์เพื่อเช็คจำนวนลูกๆ ในท้อง แต่สำหรับในต่างประเทศนั้น นี่นับเป็นเรือ่งปกติที่คนรักสัตว์มักได้เห็นเป็นประจำ ไม่เว้นแม้แต่กับสัตว์ไม่มีเจ้าของอย่างเจ้าเหมียวอุลลา (Ulla) แมวสาวจากมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ดีเรนเนส เวนเนอร์ (Dyrenes Venner) ที่ถูกช่วยมาจากข้างถนนในประเทศกรีนแลนด์ และได้รับการเลี้ยงดูจากเจ้าหน้าที่อาสาสมัครเป็นอย่างดี

ด้วยความเป็นแมวสุขภาพดี และไม่ค่อยมีปัญหากับเพื่อสัตว์ตัวอื่น ทำให้เจ้าหน้าที่ไม่ค่อยห่วงมันสักเท่าไหร่ แต่จู่ๆ วันหนึ่งน้ำหนักตัวของเจ้าอุลลาก็พุ่งพรวดขึ้นอย่างน่าตกใจ แถมท้องมันยังขยายใหญ่ขึ้นทุกวันจนน่าแปลกใจ ซึ่งนับเป็นเรื่องผิดปกติมากสำหรับแมวอายุเพียงขวบเดียว และมันอาจเป็นตัวบ่งชี้ถึงโรคอะไรบางอย่าง จนร้อนถึงทีมเจ้าหน้าที่ต้องพามันไปโรงพยาบาลสัตว์ แต่เมื่อสัตวแพทย์ได้ทำการตรวจร่างกายของมัน และพบว่าส่วนที่นูนนั้นมีเฉพาะท้อง กับเต้านมที่คัดตึงเท่านั้น และเมื่อทำการตรวจอัลตราซาวด์อย่างละเอียด ก็พบความจริงว่า…เจ้าแมวอ้วนตัวนี้กำลังตั้งท้อง!

แน่นอนว่าเห็นการนี้สร้างความประหลาดและประทับใจกับเจ้าหน้าที่ในมูลนิธิอย่างมาก แต่สิ่งที่ทำให้ทุกคนในเหตุการณ์ต่างฮาครืน นั่นคือสีหน้าเจ้าอุลลาที่หันมองจออัลตราซาวด์ ก่อนจะหน้าเซอร์ไพรส์สุดๆ ต่างหน้าทุกคนในห้องตรวจที่ตื่นเต้นไม่แพ้กัน

ที่มา – thedodo.com

keyboard_arrow_up