มิตรภาพต่างไซส์! เมื่อหญิงสูงวัยได้พบกับ ‘ผึ้งบัมเบิลบีไร้ปีก’ และช่วยชีวิตมันไว้

ถึงจะเป็นแมลงที่ดูไม่ค่อยน่าเข้าใกล้สักเท่าไหร่ และหลายคนอาจยินดีจะเห็นมันตายอยู่บนพื้น มากกว่าจะมาบินใกล้ๆ แต่สำหรับเจ้าหน้าที่ดูแลห้องสมุด Fiona Presly ที่อาศัยอยู่ในเขตไฮแลนด์ ประเทศสกอตแลนด์ เธอได้พบกับราชินีผึ้งบัมเบิลบี (Bumblebee) ตัวหนึ่งภายในสวนดอกไม้ของเธอ แต่ที่น่าแปลกใจคือผึ้งตัวนี้ไม่มีปีก ทำให้มันไม่สามารถบินได้ ทำได้เพียงเดินไปมาอยู่ตามพื้น

ด้วยความไม่รู้ว่าควรจะทำอย่างไร หรือจะช่วยเลือกมันอย่างไรดี เธอจึงสร้างสวนส่วนตัวให้กับมันเพื่อให้มันได้อาศัยอยู่ภายในนั้น และเพื่อให้เธอได้หาตัวมันเจอง่ายขึ้น แต่หลังจากเฝ้าสังเกตมันมาหลายอวัน เธอพบว่าผึ้งไร้ปีกตัวนี้มีท่าทางอ่อนแอลงเรื่อยๆ ทำให้เธอตัดสินใจนำน้ำหวานจากในครัวออกมาให้มันกิน และนั่นเป็นครั้งแรกที่เธอได้สัมผัสตัวมันเป็นครั้งแรก ซึ่งเจ้าผึ้งเองก็ไม่มีท่าทีว่าจะทำร้ายเธออีกด้วย

แม้ Fiona กับผึ้งตัวน้อยของเธอจะเข้ากันได้เป็นอย่างดี และมันเองก็ชอบจะเข้ามาซุกในมืออุ่นๆ ของเธออยู่บ่อยครั้ง แถมยังเดินไปมาตามร่างกายโดยไม่เคยต่อยเธอแม้แต่ครั้งเดียว แต่ก็อย่างที่เราทราบกันดีว่าผึ้งนั้นเป็นสัตว์ที่มีอายุสั้นมาก และแม้ว่าจะเป็นผึ้งราชินีที่อยู่ได้นานกว่าผึ้งทั่วไป แต่ช่วงที่เธอพบมันนั้นก็ถือเป็นบั่นปลายชีวิตของมันแล้ว ดังนั้นต่อให้เธอดูแลมันดีแค่ไหน สุดท้ายเจ้าผึ้งไร้ปีกตัวนี้ก็ต้องจากเธออยู่ดี

ที่มา – twistedsifter.com

keyboard_arrow_up