ยังทำใจไม่ได้เลย! รวมลิสต์ตัวละครที่มีแนวโน้มจะจากไปใน Infinity War

อย่างที่แฟนๆ คงได้ทราบกันแล้วว่า ก่อนหน้านี้ เจเรมี่ ลัทแชม ผู้อำนวยการสร้างของมาร์เวลเคยออกมาให้สัมภาษณ์ถึงภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อย่าง Avengers: Infinity War ว่าในเรื่องจะมีตัวละครที่เรารักต้องยุติบทบาทไป หรือพูดง่ายๆ คือเราอาจเห็นตัวละครตัวใดตัวหนึ่งหายไปจากจักรวาล MCU อย่างแน่นอน!!

มาถึงตรงนี้ก็เชื่อว่าหลายๆ คนคงจินตนาการกันไปต่างๆ นานาแล้วว่าใครบ้างที่น่าจะมีโอกาสตายในศึกสงครามระดับทำลายจักรวาลในครั้งนี้ และยิ่งได้เห็นตัวหนังใหม่ๆ ที่ไม่เพียงจะปล่อยออกมายั่วน้ำลายจนเงินในกระเป๋าสั่นไปหมด แต่ยังส่งผลให้ต่อมมโนของเราๆ ท่านๆ ทำงานกันไม่หยุด เพราะดูเหมือนจะมีตัวละครหลายรายเลยทีเดียวที่น่าจะหมดสิทธิ์ไปต่อในจักรวาล MCU นี้ ว่าแต่จะมีใครบ้างที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงนี้ เรามีมโนไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

Loki
คำว่า ‘ตัวละครที่เรารัก’ นั้นไม่ได้หมายความถึงแค่เหล่าฮีโร่ และจะว่าไปแล้ว ‘โลกิ’ เองก็เป็นตัวละครที่แทบจะแย่งซีนธอร์ที่เป็นตัวเอกไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งในฉากที่ยานของชาวแอสการ์ดอยู่ในสภาพเละเทะหลังการเผชิญหน้ากับการมาของยานรบลำยักษ์ของทานอส จนเราได้เห็นฉากเทพเจ้าสายฟ้าถูกบีบหัว ก็ได้มีการวิเคราะห์กันว่าความจริงเรื่องราวมันอาจจะดาร์กยิ่งกว่านั้น เพราะมันอาจเป็นฉากที่ธอร์ถูกบังคับให้ต้องดูโลกิถูกฆ่าก็ได้ เนื่องจากใน Avengers ภาคแรกเขานี้ทำพลาดในการยึดครองโลก และ Space Stone ที่หยิบติดมือมาด้วยนั้นก็อาจเพียงพอจะแลกชีวิตพี่ชายได้ แต่ไม่พอจะให้ธานอสให้อภัยเขา

 

Iron Man
จากคำให้สัมภาษณ์ของ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ที่เจ้าตัวเคยบอกว่ารักบทฮีโร่ที่ช่วยชุบชีวิตให้กับเขามาก และเขาอยากจะเลิกเป็นก่อนที่จะทำให้บทบาทดังกล่าว ‘ดูแย่’ และเมื่อรวมกับกระแสข่าวว่าเจ้าตัวจะหมดสัญญาใน Avengers 4 ก็ยิ่งทำให้ฉากชุดเกราะแหลกละเอียดบนดาวไททันนั้น กลายเป็นลางร้ายที่หลายคนคงไม่ได้ทำใจไว้ก่อนแน่

แต่…หาก Iron Man คนนี้เป็นคนเดียวกับที่ปรากฎตัวในคอมมิกละก็ ต่อให้ร่างเนื้อหมดสภาพไป เราก็อาจจะได้เห็นขอสนุกๆ อย่าง ‘AI Tony’ ที่เจ้าตัวได้ย้ายความทรงจำและภูมิปัญญาทั้งหมดมาอยู่ในรูปของปัญญาประดิษฐ์แทน แถมยังมีคนมารับช่วงต่อเป็น Iron Man ซึ่งเป็นผู้หญิงผิวสีด้วย…พอแล้วเดียวจะสปอยเกิน!!

Captain America
หากจะมีตัวละครไหนที่ผู้ชมไม่อยากให้ตายมากที่สุดก็ต้องยกให้กัปตันของเรานี่แหละ แต่หลังจากเห็นตัวอย่างที่พี่ท่านรับมือกับธานอสแบบตรงๆ แถมยังมีข่าวว่าอัญมณีเม็ดสุดท้ายอย่าง Soul Stone อาจจะเป็นตัวสตีฟ โรเจอร์ นี่แหละ ยิ่งทำให้รูปว่าอะไรๆ ก็เป็นใจให้กัปตันของเราลาจอจริงๆ

แต่ถึงกัปตันจะจากเราไป ในคอมมิคก็ยังมีคนรับช่วงต่อโล่ของเขาอยู่ทั้ง Falcon และ Winter Soldier แต่สำหรับจักรวาล MCU แล้ว พ่อแขนเหล็กของเราก็รับชื่อใหม่ว่า White Wolf ไปแล้ว งานนี้ก็คงเหลือหนุ่มปีกเหล็กนี่แหละที่จะรับช่วงต่อไปตำแหน่ง Captain America ได้…นี่ตรูไม่ได้หลุดสปอยใช่มั้ย!?

Vision
จากตัวอย่างแรกสุดที่ปล่อยออก ยอมรับว่าห่วงพ่อ IA รายนี้จับใจ เพราะพี่แกดันมีหนึ่งใน Infinity Stone ติดอยู่กลางหน้าผาก แต่ในตัวอย่างหลังๆ ที่ได้เห็นภาพโฮโลแกรมรูปหัวของวิชั่นที่อยู่ในมือ ‘ชูริ’ ที่ดูเหมือนจะช่วยหาทางนำมณีออกให้ ก็พอมีลุ้นขึ้นมาบ้าง…หากว่ามาร์เวลไม่แทงข้างคนดูนะ

Nick Fury
ถึงจะดูเป็นคนไม่มีบทบาทสักเท่าไหร่ แต่ถ้าว่ากันตามคอมมิคแล้ว พี่แกมีตำแหน่งเป็นถึง Man on the Wall หรือก็คือปราการด่านแรกของโลกที่คอยป้องกันการรุกรานจากต่างดาว ฉะนั้นการที่ธานอสและพวกจะถล่มโลกได้ ก็คงต้องผ่านพี่แกไปก่อน อ่อ…แต่ถ้าเกิดเป็นแบบนั้นล่ะก็ ในคอมมิคเอง Winter Soldier ก็รับช่วงต่อตำแหน่งนี้หลังจากแกจากไปเหมือนกันนะ

Pepper Potts
หลังจากเธอคนนี้ไปโผล่บนปกนิตยสารรวมโฉมหน้าฮีโร่ที่จะมาใน Infinity War ก็ทำให้เกิดคำถามตามมาทันทีว่า…มนุษย์เมียผู้นี้มีความสำคัญอย่างไรในศึกระดับถล่มจักรวาลครั้งนี้!? และยิ่งได้เห็นมือเปื้อนๆ ที่โทนี่จับไว้ ซึ่งดูไปก็ไม่น่าใช่มือตัวเอง แถมยังมีความ Iron Man ผู้หญิงที่หลายคนเกร็งไว้ว่าจะเป็นเธอ ก็อาจจะไปหวยออกที่ ‘ชูริ’ แทน งานนี้เลยชวนให้คิดเหลือเกินว่า…เธอคนนี้อาจเป็นแรงผลักให้โทนี่ทำอะไรแบบไม่คิดหน้าคิดหลังก็เป็นได้!?

เตือนอีกครั้งว่านี่เป็นเพียงการมโนจากตัวอย่างและข้อมูลที่มีการเปิดเผยมาเท่านั้น ช่วยในความจริงจะมีใครบ้างที่ต้องลาจอนั้น งานนี้คงต้องไปหาคำตอบพร้อมๆ กันในโรงภาพยนตร์แล้วล่ะ

keyboard_arrow_up