ก่อน Infinity Wars จะเข้าโรง นี่คือ 5 ตัวละครที่เคย ‘ทำลาย’ โล่กัปตันอเมริกา

ถึงจะได้ชื่อว่าเป็นโล่สุดแกร่งที่ทำจากโลหะชนิดพิเศษที่เกิดจากการผสมกันระหว่าง Vibranium และแร่อื่นๆ ซึงรวมถึง Adamantium จึงทำให้อาวุธประจำตัวของกัปตันอเมริกาชิ้นนี้ มีความแข็งแกร่งกว่าอดาแมนเทียม และรับแรงกระแทกได้มากกว่าไวเบรเนี่ยม จนได้ชื่อว่าเป็นโล่ที่ไม่มีวันถูกทำลายได้ เพราะแม้แต่ใน Civil War ที่ผู้ชมได้เห็น Iron Man ยิงลำแสงใส่โล่สุดแกร่งนี้ แต่ก็ไม่ทำให้มันสะเทือนเลยแม้แต่น้อย

ถึงจะดูไม่น่ามีใครทำลายโล่อมตะอันนี้ได้ แต่ในหน้าประวัติศาสตร์ของ Marvel นั้น โล่ของ Cap เคยถูกใช้เป็นเครื่องมือทดสอบพลังของเหล่าตัวละครใหม่ๆ มาแล้วนับไม่ถ้วน และมีอย่างน้อย 5 คนนี้ ที่ไม่เพียงจะทำให้รอยนี้เป็นรอย แต่กลับทำให้มันแตกเป็นเสี่ยงๆ มาแล้ว

Molecule Man
ในหนังสือคอมมิค The Avengers ตอน 215-216 นายคนนี้ปรากฎตัวพร้อมพลังในการสลายโมเลกุลของสิ่งต่างๆ และทำให้โล่สุดแกร่งของกัปตันอเมริกาถูกทำลายอย่างง่ายดาย แถมยังมีอาวุธของฮีโร่คนอื่นๆ พังแบบไม่มีชิ้นดีไปด้วย แต่เขาก็เปรี้ยวได้อยู่ไม่ตอนก่อนจะถูกปราบไปตามระเบียบ และอาวุธเหล่านั้นได้ถูกสร้างขึ้นมาใหม่

Doctor Doom
ในคอมมิคตอนพิเศษ The Secret Wars ดอกเตอร์ดูม ได้ขโมยพลังจาก The Beyonder มาเป็นของตัวเอง จนมีพลังสุดแกร่งขึ้นจนสามารถทำให้โล่กัปตันแตกคามือได้ แต่ในที่สุด…บียอนเดอร์ก็สามารถนำพลังของตัวเองกลับคืนมาได้ และช่วยการสร้างโล่ใหม่ให้กับกัปตัน

Thanos
ตัวร้ายหน้าตาเหมือนมันม่วงที่เรากำลังจะได้เจอในเร็วๆ นี้ คืออีกหนึ่งตัวละครที่แกร่งมากของจักรวาลมาเวล และยังเป็นคนที่มักได้อาวุธเจ๋งๆ ตกมาอยู่มือบ่อยมา ซึ่งหนึ่งในนั้นคือเจ้าถุงมือ Infinity Gauntlet ที่หากรวบรวม Infinity Stones มาใส่ได้ครบทุกช่อง มันจะมอบพลังระดับทำลายครึ่งจักรวาลให้กับทานอส ฉะนั้นแค่โล่ของกัปตันย่อมไม่คณามือชาวไททันคนนี้แน่

King Thor
ในคอมมิค Avengers เล่ม 3 ตอนที่ 63 เมื่อปี 2003 เทพเจ้าสายฟ้าได้ปลดปล่อยพลังและความเกรี้ยวกราดทุบจนโล่ของกัปตันอเมริกาบุบเสียรูป ก่อนถูกทำให้คืนสภาพขึ้นมาใหม่ แต่ในคอมมิค Thor เล่ม 2 ตอนที่ 73 ที่คราวนี้เขาได้ทำลายทั้งโล่และกัปตันไปพร้อมๆ กัน แต่เหตุการณ์นี้ได้ถูกแก้ไขในคอมมิค Thor เล่ม 2 ตอนที่ 79 โดยสมมติว่าเรื่องนั้นไม่เคยอยู่ในไทม์ไลน์มาก่อน

Serpent
ด้วยพลังระดับที่เทียบเท่าโอดิน ชาวแอสการ์เดียนผู้นี้สามารถทำลายโล่สุดแก่งของกัปตันได้ด้วยมือเปล่า แต่ก็ได้รับความช่วยเหลือจากคนแคระในแอสการ์ด ทำการซ่อมโล่ให้ใหม่ แถมยังใช้โลหะพิเศษที่เป็นชนิดเดียวกับที่ใช้สร้างค้อนมโยลเนียร์ของธอร์อีกด้วย

ที่มา – teehunter.com

keyboard_arrow_up