จงพอใจในสิ่งที่มี! เผย ‘มาตรฐานชายไทย’ ว่าอยู่อันดับไหนในอาเซียน และอันดับโลก

กลับมากลายเป็นที่พูดถึงอีกครั้ง กับเรื่องราวของ ‘ขนาด’ และ ‘มาตรฐาน’ ความเป็นชายของคนไทย เมื่อมีการพลาดปล่อยภาพหลุดของอาวุธประจำกายของแฟนดาราสาวรายหนึ่ง จนกลายเป็นภาพว่อนอินเตอร์เน็ตไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว (อ่านเพิ่มเติม : ‘สายป่าน’ รับแล้วภาพหลุด ‘วุฒิ’ แฟนหนุ่ม เผยกะไว้ดูส่วนตัว โอดต่อไปต้องมีสติมากขึ้น!)

เอาเป็นว่าเรื่องนี้ ก็ยกให้เป็นปัญหาส่วนตัวที่ต้องตามแก้ไขกันต่อไป แต่ที่น่าสนใจที่กลายเป็นประเด็นต่อเนื่องให้คุยต่อกันมา ก็คงต้องยกให้เรื่องขนาด ที่บางคนก็ว่า บางคนก็ว่าปกติ และมีอีกหลายคนที่ว่าใหญ่ งั้นเอาเป็นว่าเราลองมาดูข้อมูลจากเพจ ASEANDNA ที่ได้ทำการเปรียบเทียบขนาดน้องชายของหนุ่มๆ ทั่วโลก รวมทั้งของคนไทยกันหน่อยดีกว่า ว่าขนาดความเป็นชายคนชาวไทย เมื่อเทียบกับชาติอื่นแล้วจะเป็นอย่างไร

จากข้อมูล ได้ระบุว่าขนาดอวัยวะเพศของผู้ชายทั่วโลกนั้นอยู่ที่ 5.5 นิ้ว ในขณะที่ชายไทยและเพื่อนร่วมภูมิภาคอาเซียนนั้นอยู่ที่ราวๆ 4 นิ้ว ส่วนที่ดูจะอลังการงานสร้างเป็นพิเศษก็ต้องยกให้ชาวคองโก ที่ค่าเฉลี่ยอยู่ที่ 7.1 นิ้วเลยทีเดียว!

แต่ไม่ว่าค่าเฉลี่ยนี้จะต้องตามกับสิ่งที่คุณมีหรือไม่นั้น งานนี้ก็คงต้องยอมรับว่า งานวิจัยเกี่ยวกับขนาดนั้นยากที่จะหาข้อสรุปได้จริงๆ เนื่องจากมีปัจจัยอื่นๆ มากมายเข้ามาเกี่ยวข้อง โดยเฉพาะในเรื่องเชื้อชาติ การดูแลตัวเอง และหลายครั้งที่งานวิจัยประเภทนี้ถูกหยิบยกขึ้นมาเป็นประเด็นเรื่องการเหยียดชาติพันธุ์อีกต่างหาก

ฉะนั้น…อย่าเพิ่งไปซีเรียสกับผลงานวิจัย แค่ภูมิใจกับสิ่งที่เรามีก็พอ

keyboard_arrow_up