ศรัทธาแรงกล้า!! นักบวชอินเดียยกแขนค้างไว้กว่า 40 ปี เพื่อบูชาพระศิวะ และเรียกหาสันติ

เพื่อแสดงถึงความเชื่ออันแรงกล้าต่อสิ่งใดสิ่งหนึ่ง มนุษย์มีวิธีการแสดงออกถึงสิ่งนั้นแตกต่างกันออกไป เช่นในกรณีของนักบวชชาวอินเดียนามว่า Sadhu Amar Bharati ที่เริ่มต้นชีวิตแบบชนชั้นกลางทั่วไป ที่มีครอบครัวอบอุ่น และประกอบอาชีพเป็นพนักงานในกรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย จนกระทั่งวันหนึ่งเมื่อเขาตัดสินใจหยุดการไขว่คว้าเรื่องทางโลก ก่อนจะตัดสินใจละทิ้งทุกอย่างเพื่ออุทิศชีวิตให้กับการแสดงศรัทธาแด่พระศิวะ

แม้จะผ่านการบวชมานานกว่า 3 ปี แต่คำสอนต่างๆ ก็ไม่เพียงจะทำให้เขารู้สึกเขาถึงความสุขที่แท้จริงหรือการอุทิศชีวิตให้พระศิวะได้ จนกระทั่งในปี 1973 เขาได้หันมาทำการบำเพ็ญทุกขกิริยา ด้วยการชูมือข้างขวาของตนค้างไว้ และตั้งปณิธานว่าจะยกค้างเช่นนั้นตลอดไป จนทำให้ทุกวันนี้แขนข้างขวาของเขาลีบเล็ก และเล็บนิ้วมือจะยาวงอหงิกแบบนี้

แน่นอนว่าการยกแขนค้างไว้แบบนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายแม้แต่น้อย และแม้แต่ผู้ที่มีความตั้งใจแรงกล้าอย่าง Amar เองก็เคยผ่านช่วงเวลาเจ็บปวดกับการแสดงศรัทธาที่ผิดธรรมชาตินี้มากแล้ว แต่ด้วยเป้าหมายที่จะแสดงถึงการอุทิศตนแด่พระศิวะ  ทำให้เขาผ่านพ้นช่วงเวลาที่แย่ที่สุดนั้นมาได้ และกลายเป็นแรงบันดาลใจให้นักบวชอินเดียคนอื่นๆ ทำการบำเพ็ญทุกขกิริยาลักษณะนี้ตามเขา

ที่มา – hoaxorfact.com

keyboard_arrow_up