รุมประณาม!ชาวเน็ตจีนแฉภาพหมีถูกปล่อยเหลือแต่หนังหุ้มกระดูก ด้านสวนสัตว์ออกโรงยันสุขภาพดี

อีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์ของจีน เมื่อมีการเผยแพร่ภาพชวนหดหู่ของหมีสีน้ำตาลตัวหนึ่ง ที่ถูกเลี้ยงอยู่ในสวนสัตว์แห่งหนึ่งของมณฑลเหอหนาน ประเทศจีน ที่ถูกแชร์ต่อๆ กันในเว็บไซต์เว่ยป๋อ ซึ่งอยู่ในสภาพผอมโซจนเห็นกระดูก และมีคนจำนวนมากเข้ามาแสดงความเห็นว่าหมีตัวนี้ผอมกว่าหมีที่ปกติทั่วไปมาก ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความไม่ใส่ใจของสวนสัตว์

อย่างไรก็ตาม ด้านเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลสวนสัตว์ ได้เปิดเผนกับสื่อท้องถิ่นว่าหมีตัวดังกล่าวถูกเลี้ยงดูเป็นอย่างดี และมีการตรวจสุขภาพมันอยู่เป็นประจำ ซึ่งมันไม่มีปัญหาสุขภาพเลย แต่เนื่องจากหมีตัวนี้อายุเพียงแค่ 1 ปี ซึ่งถือว่ายังเด็กมากและยังไม่มีทางอ้วนเหมือนกับหมีรุ่นใหญ่ที่คนเคยเห็น ทั้งยังบอกว่าหมีตัวนี้มีโครงสร้างใหญ่กว่าหมีรุ่นเดียวกันมากจึงทำให้รูปร่างมันต่างจากตัวอื่น

แต่ดูเหมือนคำกล่าวอ้างดังกล่าวนั้นจะไม่ทำให้สถานการณ์ดีขึ้นได้ เพราะคนส่วนใหญ่เชื่อว่าหมีนั้นไม่ควรมีสภาพแบบนี้ อีกทั้งผู้ก่อตั้งองค์กรพิทักษ์สัตว์แอนิมอล เอเชีย ยังเปิดเผยด้วยว่าสุขภาพของหมีตัวดังกล่าวน่าเป็นห่วงมาก และคาดว่ามันคงน่าจะได้รับการดูแลอย่างเหมาะสมตามที่สวนสัตว์กล่าวอ้าง

keyboard_arrow_up